Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ với gia đình và bạn bè trên những bãi biển tuyệt đẹp, tốt nhất bạn nên nắm vững các kỹ năng cần thiết khi du lịch biển. Việc trang bị các kiến thức cơ bản sau đây có thể giúp bạn tự bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm bất ngờ có thể xảy ra. 

1001 bí kíp du lịch: 6 kỹ năng cần thuộc nằm lòng khi đi du lịch biển - Ảnh 1
Trước khi bắt đầu chuyến đi, chúng ta nên nắm vững những kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trong suốt hành trình - Ảnh: Internet

6. Khởi động trước khi xuống biển

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải khởi động trước khi xuống biển. Bởi vì nhiệt độ môi trường dưới nước và cơ thể có sự chênh lệch và cần có thời gian để thích nghi. Do đó, khởi động chân tay hoặc thực hiện một vài động tác thể dục có thể giúp chúng ta tránh bị chuột rút. Tuyệt đối, không được lao mình xuống nước ngay.

5. Không đứng nắng quá lâu

Ánh nắng biển rất gay gắt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây tổn thương đến làn da. Vì vậy, hạn chế đứng quá lâu dưới ánh nắng, đặc biệt là vào thời điểm giữa trưa để tránh bị say nắng và sau đó là cảm lạnh đột ngột.

1001 bí kíp du lịch: 6 kỹ năng cần thuộc nằm lòng khi đi du lịch biển - Ảnh 2
Việc tuân thủ những quy tắc khi đi biển có thể giúp bạn tự bảo vệ bản thân trước những tai nạn bất ngờ - Ảnh: Internet

4. Không ăn no hoặc để bụng đói 

Khi chuẩn bị đi bơi, điều tối kỵ là không được để bụng đói hoặc ăn quá no. Vì vậy, cách tốt nhất là nên mang theo đồ ăn lót dạ như bánh ngọt, trái cây, đồ hộp... bởi bạn sẽ cần bổ sung thêm nhiều năng lượng sau khi bơi.

3. Không bơi xa bờ và khu vực an toàn

Một trong những quy tắc chúng ta cần tuân thủ là không bơi xa bờ và rời khỏi khu vực an toàn. Khoảng cách an toàn là cách bờ 15m hoặc ở khu vực sâu không quá 5m. Đặc biệt, không rời khỏi khu vực an toàn vì có thể không bơi vào bờ kịp khi gặp cá dữ hoặc sóng mạnh.

1001 bí kíp du lịch: 6 kỹ năng cần thuộc nằm lòng khi đi du lịch biển - Ảnh 3
Bạn không nên chọn đi bơi vào những ngày sóng lớn và mưa bão - Ảnh: Internet

2. Tránh bơi vào ngày sóng lớn

Trước khi quyết định đi du lịch, điều đầu tiên cần làm là xem dự báo thời tiết và cập nhật thông tin về bãi biển. Bạn tuyệt đối chọn vùng biển có dòng nước ngược và tránh những ngày sóng lớn, mưa bão. 

1. Kỹ năng tự cứu mình

Khi sự cố xảy ra, trước hết chúng ta cần lấy lại sự bình tĩnh và nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở để phổi không bị sặc. Dùng tay hoặc chân để quạt nước rồi cố gắng đẩy đầu nhô lên khỏi mặt nước. Chỉ với kỹ năng cơ bản này, bạn có thể tồn tại dưới nước khá lâu và chờ cứu hộ hoặc lợi dụng dòng chảy để bơi vào chỗ nông.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.