TP Hồ Chí Minh: Danh sách các dự án nhà ở sắp bị kiểm tra - Ảnh 1
Nhiều dự án nhà ở xã hội sắp được triển khai tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh BD.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi đã trình kế hoạch kiểm tra bốn dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố lên giám đốc sở. Nếu phát hiện vi phạm, chuyển nhượng không đúng đối tượng được mua nhà thì thanh tra sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định”.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, các dự án bị kiểm tra gồm chung cư HQC Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), chung cư Jamona Apartment (quận 7), chung cư First Home Thạnh Lộc (quận 12) và chung cư Felix Homes (quận Gò Vấp).

[Nếu phát hiện vi phạm, chuyển nhượng không đúng đối tượng được mua nhà thì thanh tra sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. Ảnh BD.]Nếu phát hiện vi phạm, chuyển nhượng không đúng đối tượng được mua nhà thì thanh tra sẽ ra quyết định xử phạt theo quy định. Ảnh BD. 

Cụ thể, chung cư HQC Hồ Học Lãm là dự án công tư kết hợp đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, được Quỹ Phát triển nhà ở thành phố hợp tác xây dựng với Công ty CP Tư vấn TMDV Địa ốc Hoàng Quân. Đáng chú ý là thời điểm tháng 8.2019, nhiều người dân đã kéo đến Sở Xây dựng để đối thoại về việc Quỹ Phát triển nhà ở thành phố và Công ty Địa ốc Hoàng Quân chậm bàn giao căn hộ tại dự án này.

Tiếp đến là chung cư Jamona Apartment do Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) làm chủ đầu tư. Năm 2015, khi dự án khai trương nhà mẫu đã thu hút hàng ngàn khách hàng tham quan.

Nằm trong danh sách bị thanh tra, còn có chung cư First Home Thạnh Lộc do Hợp tác xã Gia Phú và Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc gia NHO hợp tác đầu tư. Dự án từng được quảng cáo là khu nhà ở xã hội đầu tiên tại thành phố được xây dựng dành cho những người có thu nhập thấp.

Cuối cùng, là chung cư Felix Homes do Tổng Công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư. Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội đầu tiên của quận Gò Vấp được mở bán rộng rãi cho các nhóm đối tượng được ưu đãi.

Một thông tin liên quan, theo số liệu báo cáo của Sở Xây dựng thì từ năm 2016 đến nay, thành phố đã hoàn thành được 7.974 căn hộ nhà ở xã hội. Hiện có 11 dự án hình thức này đang thi công xây dựng với quy mô 10.191 căn hộ và có sáu dự án chuẩn bị khởi công với quy mô 2.216 căn hộ.

 

Trả lại đất vàng, Vietsovpetro xin Nhà nước hoàn gần 1.000 tỉ đồng tiền đầu tư

Trả lại đất vàng, Vietsovpetro xin Nhà nước hoàn gần 1.000 tỉ đồng tiền đầu tư

Theo thẩm định từ phía Vietsovpetro cung cấp, tổng giá trị tài sản đã đầu tư khoảng 43 triệu USD (gần 1.000 tỉ đồng) với 2 block nhà xây thô cao 32 tầng.

Theo Trần Khanh/Lao động