Hiện, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện hoàn chỉnh đề án xã hội hóa Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Long An, nhằm mục tiêu đưa được công trình khởi công từ năm 2011 này vào hoạt động sớm. Công trình này đã được Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương, hiện các ngành đang tiếp tục thực hiện hoàn chỉnh đề án.

Nhiều dự án nghìn tỷ 'đắp chiếu', Long An 'trải thảm đỏ' cho nhà đầu tư - Ảnh 1

Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Long An (TP.Tân An) mới xây dựng xong phần thô.

Khởi công từ 9.2011, Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Long An (TP.Tân An) với sức chứa 500 giường bệnh, tổng diện tích xây dựng gần 14.000m2, tổng mức đầu tư hơn 1000 tỉ đồng dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, sau nhiều năm bị trì trệ vì thiếu vốn, giờ mới xong phần cứng.

Một dự án cũng được đang kêu gọi xã hội hóa là Khu di tích Ngã tư Đức Hòa (thị trấn Đức Hòa) theo hình thức đối tác công tư (PPP). Hiện, Khu di tích này đã được đầu tư một số hạng mục, như: nhà trưng bày, tượng đài, hầm thông tin, hệ thống giao thông nội bộ, cây xanh, tường rào… nhưng do không được tôn tạo, nâng cấp thường xuyên và chăm sóc theo định kỳ nên các hạng mục đầu tư nên khu di tích đã xuống cấp nhiều. Một số vị trí có thể đầu tư mở rộng để khai thác hoặc kết hợp khai thác nhằm tăng hiệu quả đầu tư nhưng chưa thực hiện.

Do đó, việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư vào khu di tích lịch sử nhằm phát huy hiệu quả khu di tích, đồng thời giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước trong việc trùng tu, cải tạo. Được biết, Công ty cổ phần BĐS Trần Anh Long An đề nghị được làm chủ đầu tư dự án này.

Một dự án nữa cũng đang chờ xã hội hóa là Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An (thị trấn Bến Lức). Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình đề án với UBND tỉnh.

Nhiều dự án nghìn tỷ 'đắp chiếu', Long An 'trải thảm đỏ' cho nhà đầu tư - Ảnh 2

Khu di tích Ngã tư Đức Hòa (thị trấn Đức Hòa) sẽ kêu gọi xã hội hóa theo hình thức đối tác công tư (PPP)

Theo Sở KH-ĐT, về thực hiện đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư sẽ thực hiện sau khi UBND tỉnh phê duyệt đề án. Sở đã kiến nghị UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB-XH tổ chức lập hồ sơ mời thầu, lựa chọn nhà đầu tư theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Hiện, tại Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Long An, thiết bị đào tạo các nghề trọng điểm chưa được đầu tư, thiết bị các nghề ngoài nghề trọng điểm trong thời gian dài chưa được đầu tư bổ sung nên còn thiếu so với danh mục thiết bị đào tạo tối thiểu theo quy định của Bộ LĐ-TB-XH.

Hiện, Trường được Bộ LĐ-TB-XH đầu tư 2 nghề trọng điểm với cấp độ quốc gia, là: Điện công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Vân Đồn: Hơn 50% dự án đã giao đất nhưng chậm tiến độ

Vân Đồn: Hơn 50% dự án đã giao đất nhưng chậm tiến độ

Hiện trên địa bàn huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) có 131 dự án, trong đó có 65 dự án chưa giao đất, 22 dự án đã hoàn thành, 23/44 dự án đã giao đất đang chậm tiến độ.

Theo Trần Cửu Long/Dân Việt