Làm giả dự án, phân lô bán nền đất… người khác sở hữu

10/07/2019 11:55

UBND phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.HCM vừa phát đi thông báo về một trường hợp lừa đảo, tổ chức phân lô, mua bán đất nền trên phần đất người khác sở hữu.

Theo UBND phường Trường Thạnh, trường hợp lừa đảo phân lô, mua bán đất nền trên giấy là khu đất mặt tiền đường Lu Lô, tổ 1, khu phố Ích Thạnh.

Đây là thửa đất số 559, 560, thuộc tờ bản đồ số 17. Lô đất này thuộc loại đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. 

Lô đất bị làm giả hồ sơ, lừa đảo phân lô bán nền ở quận 9

Bên bán được xác định là Công ty cổ phần Thiết kế - Xây dựng Địa ốc Đại Phúc Real, có địa chỉ tại 972 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9. Giám đốc là ông Trần Minh Phụng, sinh năm 1991.

Công ty này đã đứng ra tổ chức thực hiện phân phối, mua bán đất nền dự án với tên gọi “Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1”.

Kiểm tra xác minh cho thấy lô đất mà Địa ốc Đại Phúc Real phân phối đã được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một chủ sử dụng khác.

Chủ sử dụng lô đất này khẳng định không ủy quyền hay có bất kỳ cam kết nào đồng ý cho ông Trần Minh Phụng thực hiện việc phân phối, mua bán tại vị trí thửa đất trên.

Đại diện UBND phường Trường Thạnh cho biết, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường đã thông báo rộng rãi đến nhân dân sinh sống trên địa bàn và các khu vực lân cận biết và cảnh giác. Các tổ chức, cá nhân có giao dịch đặt cọc, mua bán tại lô đất trên liên hệ công an Quận 9 để nộp đơn tố cáo.

Đại diện UBND phường Trường Thạnh cũng khẳng định trên địa bàn phường không có dự án nào mang tên Khu dân cư cao cấp Long Phụng 1.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dự án trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hà Nội "tố" chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng chây ì, không hợp tác
Sáng nay (9/7), tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn (kỳ họp thứ 7 HĐND TP. Hà Nội khóa XV), các lãnh đạo Sở,...
XEM TIẾP
Bình Định: Nhiều người khốn đốn vì mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm
Nhiều cá nhân đóng hàng chục tỉ đồng mua đất dự án khu dân cư Vĩnh Liêm, phường Bình Định, thị xã An Nhơn (Bình...
XEM TIẾP
Đất nền biến động bất thường, Quảng Ninh ‘bắt bài’ tạm dừng đấu giá
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định về việc tạm dừng đấu giá đất nền trên địa bàn thị xã Quảng Yên tránh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM