Dự án nghìn tỷ Central Residence Bình Dương bị “tuýt còi”, cấm giao dịch

06/06/2019 11:47

Dự án nghìn tỷ được “nổ” là do công ty của Nhật Bản làm chủ đầu tư, diện tích cũng được vẽ thêm từ hơn 9ha lên đến 19ha, bị chính quyền cũng như cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tuýt còi, cấm giao dịch.

Vừa qua, trên các trang thông tin điện tử cũng như các kênh mua bán bất động sản xôn xao trước thông tin quảng cáo về dự án nghìn tỷ nằm trên khu “đất vàng” của trung tâm TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, dự án được quảng cáo hết sức hoa mĩ có tên Central Residence Bình Dương toạ lạc trên đường 30/4 (gần Bến xe Bình Dương) thuộc phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án Central Residence Bình Dương được "nổ" là do Công ty của Nhật Bản làm chủ đầu tư. Ảnh: V.D

Dự án này được chủ đầu tư “nổ” rằng, đây là một “siêu dự án” với tổng kinh phí đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Dự án được thực hiện trên khu “đất vàng” của tỉnh Bình Dương với thiết kế nhà phố hiện đại dằng cấp quốc tế.

Để mục sở thị, PV Dân Việt đã có mặt tại dự án vào chiều 5/6/2019 thì ghi nhận hiện trạng của dự án chỉ là bãi đất trống chưa có dấu hiệu xây dựng, khu vực này bên ngoài có cổng dự án mang tên Central Residence Bình Dương, bên trong hiện đang san lấp mặt bằng.

Bảng cấm mọi hoạt động giao dịch, mua bán được treo ngay cổng của dự án. Ảnh: V.D

Cũng theo ghi nhận, dự án đang được đơn vị phân phối tiến hành mở bán và nhận đặt cọc từ khách hàng 50 triệu đồng/nền đất và 200 triệu đồng/căn hộ. Các nhân viên môi giới nói rằng dự án Central Residence Bình Dương do Công ty Liên doanh Việt Nhật đến từ Nhật Bản làm chủ đầu tư.

Nhằm thuyết phục chúng tôi, các nhân viên này nói rằng dự án do Công ty của Nhật Bản làm chủ đầu tư nên pháp lý rất rõ ràng, được xây dựng theo phong cách hiện đại, đẳng cấp bậc nhất toạ lạc tại khu “đất vàng”.

Bên trong dự án hiện nay chỉ là bãi đất trống, chưa xong công tác giải phóng mặt bằng. Ảnh: V.D

Cũng theo thông tin từ chủ đầu tư tại website: centralresidences.vn khẳng định rằng, dự án có tổng diện tích 19ha. Trong đó, triển khai thực hiện nhiều khu khác nhau bao gồm hơn 400 căn nhà phố, biệt thự, 200 căn hộ chung cư cùng khu vực đất nền. Tổng kinh phí đầu tư dự án trên 1.000 tỷ đồng.

Trên website: centralresidence.vn quảng cáo chủ đầu tư của dự án là công ty Liên doanh Việt Nhật, quy mô 19ha với vốn đầu tư 1000 tỷ đồng. Ảnh chụp màn hình website.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), khẳng định dự án Central Residence Bình Dương hiện nay chưa đủ pháp lý, dự án cũng chưa thực hiện xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Do đó, mọi giao dịch liên quan đến chuyển nhượng bất động sản đều chưa được phép.

Cũng theo lãnh đạo phường Chánh Nghĩa, đã có nhiều người dân cũng như khách hàng đến liên hệ phường để hỏi về dự án và UBND phường đã khuyến cáo người dân không nên giao dịch mua bán tại dự án này. Đồng thời, phường đã làm việc với chủ đầu tư và đề nghị họ không được thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng tại dự án khi chưa đầy đủ pháp lý.

Đường từ cổng dự án đi vào chưa được thực hiện. Ảnh: V.D

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bình Dương, chủ đầu tư của dự án Central Residence Bình Dương không phải là Công ty của Nhật Bản mà là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh Thành Nguyên. Tên dự án được cơ quan nhà nước cấp phép là dự án Khu dân cư Võ Minh Đức chứ không phải là Central Residence như thông tin quảng cáo.

Cũng theo đại diện Sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương, tổng diện tích của dự án là 9,39ha chứ không phải 19ha như chủ đầu tư quảng cáo.

Đại diện Sở TN&MT tỉnh Bình Dương cho hay, trong số diện tịch 9,39ha được chấp thuận, chủ đầu tư chỉ mới bồi thường được 4,82ha; diện tích còn lại chưa bồi thường là 5,57ha do người dân không đồng ý. Do đó, việc giao dịch bất động sản tại dự án này chưa được phép thực hiện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Dự án trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
TP.HCM kiến nghị điều chỉnh quy hoạch dự án Công viên khoa học và công nghệ
UBND TP.HCM kiến nghị điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất từ chức năng quy hoạch đất du lịch, di tích và danh...
XEM TIẾP
Bình Dương thu hồi 11 dự án bất động sản “treo” nhiều năm
Có đến 11 dự án nhà ở, bất động sản chậm tiến độ triển khai và chủ đầu tư không đủ năng lực tài...
XEM TIẾP
Lộ diện ‘ông lớn’ với siêu dự án trên 9.000 tỷ ở Sa Pa
Siêu dự Khu đô thị Đông Bắc Sa Pa với mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng đang được dư luận quan tâm về năng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM