Cụ thể, xét thấy Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mai Hoàng (Công ty Hoàng Mai), Công ty TNHH Xây dựng Đại Dũng (đơn vị quản lý tòa nhà) không chấp hành các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND quận 5 phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà ở tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng giao Tổng Công ty Điện lực TP, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm đình chỉ cung cấp dịch vụ điện, nước tại tòa nhà nói trên. 

Không chỉ vậy, Thành phố còn chỉ đạo cấm đưa người và phương tiện sinh hoạt vào tòa nhà cho đến khi công trình được hoàn tất các thủ tục pháp lý, đảm bảo công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng quy định và chấp hành đầy đủ các quyết định xử lý của cơ quan chức năng.

Đình chỉ hoạt động kinh doanh vì toà nhà xây vượt 5 tầng - Ảnh 1

UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND quận 5 phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà ở tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9.

Cũng liên quan đến tòa nhà này, hồi năm 2009, dự án Cao ốc Văn phòng làm việc số 51 Nguyễn Chí Thanh, do Công ty Mai Hoàng làm chủ đầu tư được phép xây 7 tầng nổi, nhưng chủ đầu tư xây đến 12 tầng.

Vào tháng 5/2013, UBND phường 9, quận 5 đã lập biên bản công trình xây dựng sai phép. Tháng 6-2016, UBND phường 9 lại lập biên bản vi phạm và xác định công trình này đã vượt tầng so với giấy phép.

Năm 2018, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt chủ đầu tư công trình gần 1 tỷ đồng và yêu cầu tháo dỡ các tầng xây lố cũng như các hạng mục xây dựng sai phép với tổng diện tích hơn 1.850m2. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng do UBND quận 5 cấp cho công trình này trong vòng 12 tháng. 

Điều đáng nói là dù đã bị xử phạt vi phạm hành chính, bị yêu cầu tháo dỡ các tầng xây lố cũng như các hạng mục xây dựng sai phép nhưng đến nay tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5 vẫn nghiễm nhiên tồn tại. Trong khi đó chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà vẫn cứ “chây ì”, không chấp hành các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Phú Yên cảnh báo nhiều dự án bất động sản chưa đủ cơ sở pháp lý vẫn rao bán

Phú Yên cảnh báo nhiều dự án bất động sản chưa đủ cơ sở pháp lý vẫn rao bán

Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang rao bán, huy động vốn các dự án bất động sản khi chưa đủ cơ sở pháp lý. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

Theo Quế Sơn/Dân trí