Hình ảnh em bé bị trói chân, tay do người mẹ cung cấp gây chấn động dư luận.

Cùng với việc xử phạt hành chính, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Hới yêu cầu bà Trần Thị Thúy Hằng phải giải thể cơ sở giáo dục mầm non tư thục Sơn Ca và trả lại kinh phí cho phụ huynh đã gửi trẻ tại cơ sở (nếu có).

Các lỗi vi phạm hành chính của bà Trần Thị Thúy Hằng gồm: Tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non trái với quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 138/NĐCP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép hoạt động, vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 138/NĐCP ngày 22/10/2013. 

Ngày 30/9 vừa qua, chị Đinh Thị Thúy H, trú tại phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới gửi con là cháu Cù Hoàng Phi L, sinh năm 2014 ở cơ sở giáo dục mầm non tư thục Sơn Ca. Khi đón con về, chị H thấy con khóc nhiều và phát hiện thấy con có một số vết thâm ở chân và bả vai. 

Ngày 5/10, chị H xem lại camera theo dõi lớp học đã phát hiện con mình bị cô giáo kéo tai, lấy thìa nhỏ đánh. Vì vậy, vào lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày, chị H cùng chồng là anh Cù Hoàng T đến cơ sở giáo dục mầm non tư thục Sơn Ca. Khi đẩy cửa vào lớp, anh chị phát hiện con mình bị trói tay và chân đang nằm trên sàn nhà. Chị Đinh Thị Thúy H sau đó đã đưa những hình ảnh trên và bàu tỏ bức xúc của mình trên trang cá nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện cơ sở mầm non tư thục Sơn Ca chưa có giấy phép hoạt động nên lập tức yêu cầu đóng cửa cơ sở này. Trước đó, chủ cơ sở này đã từng tiến hành làm thủ tục để thành lập trường nhưng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới thấy chưa đủ điều kiện nên đã trả lại hồ sơ. 

Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra để làm rõ sai phạm liên quan đến việc bạo hành trẻ em ở cơ sở này./.

NÓNG: Bé gái 10 tuổi nghi bị nhóm thiếu niên xâm hại tại phòng trọ

NÓNG: Bé gái 10 tuổi nghi bị nhóm thiếu niên xâm hại tại phòng trọ

Thấy con gái 10 tuổi có nhiều biểu hiện bất thường, kêu đau ở vùng kín, người mẹ hỏi thì con gái nói bị nhóm thiếu niên trong dãy trọ xâm hại tình dục.

Theo vietnamplus