Xài laptop cả đời nhưng ít người biết công dụng của cục tròn này trên dây sạc laptop - Ảnh 1
Cục hình trụ nhỏ này có nhiều tên gọi khác nhau - Ảnh minh họa

Hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy cục hình trụ màu đen nhỏ nằm gần đầu giắc cắm trên dây sạc laptop (trừ máy tính của hãng Apple), nhưng có lẽ bạn không nghĩ nó có vai trò gì quan trọng. Thậm chí, không ít người nghĩ nó chỉ là 1 vật trang trí mà thôi.

Tuy nhiên, trên thực tế nó đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng giúp laptop của bạn hoạt động hoàn hảo đấy. Nếu vắng mặt thứ nhỏ bé này, laptop của bạn chẳng chạy êm và mượt mà như bây giờ đâu.

Như bạn đã biết, laptop được cấu thành từ nhiều bộ phận chuyển động như ổ cứng và ổ CD, vốn tạo ra các rung động trong quá trình hoạt động của chúng. Các bộ phận chuyển động của laptop có thể rung và tạo ra các tần số radio. Những tần số này có thể gây nhiễu cho những thứ như router Wi-Fi, kết nối ổ đĩa và nhiều thứ khác. Mặc dù vỏ ngoài laptop giảm thiểu các rung động này và giúp máy không bị nhiễu, song khi cắm dây sạc vào thì lại khác.

Dây sạc hoạt động như 1 ăng ten và phát ra các rung động như các tần số radio, thậm chí hấp thu các tần số khác và gây nhiễu. Wi-Fi có thể bị nhiễu nếu những tín hiệu này cạnh tranh ở cùng tần số của nó.

Khi đó, cục hình trụ nhỏ này sẽ phát huy tác dụng. Nó có Ferrite, vốn là hợp kim của oxit hoặc bụi sắt. Nó sẽ khử những tín hiệu mà dây sạc phát ra hoặc thu giữ. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để giữ laptop khỏi bị nhiễu với những thiết bị điện tử khác trong nhà bạn.

Xài laptop cả đời nhưng ít người biết công dụng của cục tròn này trên dây sạc laptop - Ảnh 2
Mỗi thứ sinh ra đều có công dụng riêng - Ảnh minh họa

Tất cả người dùng laptop đều nên cám ơn các nhà sản xuất laptop vì đã chăm sóc mọi thứ để chúng ta không gặp vấn đề nào khi sử dụng.

Bắt giữ nam thanh niên hiếp dâm cô gái khuyết tật rồi sát hại nạn nhân

Bắt giữ nam thanh niên hiếp dâm cô gái khuyết tật rồi sát hại nạn nhân

Sau khi đi uống rượu về, Lủ nhìn thấy chị D. đang nhặt dâu rừng nên nảy sinh ý đồ đồi bại. Hắn hiếp dâm cô gái khuyết tật rồi sát hại nạn nhân.

hoangcongmy | Theo PhunuNews