Vụ cụ ông 81 tuổi xâm hại bé 16 tháng tuổi: Nỗi căm phẫn và đau đớn tột cùng của cha mẹ nạn nhân

Đời sống 26/09/2017 20:52

'Yêu râu xanh' 81 tuổi xâm hại bé gái chỉ mới 16 tháng tuổi khiến gia đình nạn nhân và người dân Quảng Ninh vô cùng căm phẫn.

Được mẹ gửi bên hàng xóm, bé 16 tháng bị cụ ông 81 tuổi xâm hại

Những ngày qua, người dân Quảng Ninh rúng động trước vụ việc bé H. (16 tháng tuổi, trú tại thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ) bị ông K. (81 tuổi, hàng xóm) xâm hại tình dục. Bên cạnh nỗi xót xa, thương cảm dành cho nạn nhân và gia đình ai cũng căm phẫn tột độ hành vi đồi bại của "yêu râu xanh" tuổi gần đất xa trời.

Trả lời PV Gia đình và xã hội, chị Lý Thị D. (35 tuổi, mẹ bé H.)  cho biết gia đình chị và bà X. (vợ ông K.) là hàng xóm. Do mối quan hệ thân thiết nên thỉnh thoảng chị vẫn đưa bé H. sang nhà bà X. nhờ trông giúp mỗi khi bận việc. 

Vụ cụ ông 81 tuổi xâm hại bé 16 tháng tuổi: Nỗi căm phẫn và đau đớn tột cùng của cha mẹ nạn nhân - Ảnh 1
Được mẹ gửi bên hàng xóm, bé 16 tháng bị cụ ông 81 tuổi xâm hại - Ảnh: Gia đình và xã hội

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 28/8, chị D. đưa bé H. sang gửi bà X. Tuy nhiên bà X. lại đi vắng, ông K. nói cứ để bé ở đó ông ta sẽ trông hộ. Một lúc sau, chị D. nghe tiếng con gái khóc ré lên bên nhà hàng xóm. Chị vội vàng chạy sang thì thấy ông K. đang cầm trên tay chiếc quần của con gái mình, cháu H. thì nằm trên giường tím tái, khóc nấc lên và vùng kín bị chảy máu.

Quá sợ hãi, chị D. vội gọi chồng là anh T. đang đi làm thuê ở gần đó về đưa con đi cấp cứu. Do tình trạng của bé H. nguy hiểm nên nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh điều trị.

Gia đình bé gái lập tức trình báo sự việc lên Công an huyện Ba Chẽ. Cơ quan điều tra đã vào cuộc lấy lời khai và đưa bé H. đi giám định. Ngày 31/8, Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố vụ án và ngày 11/9 quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn K. để điều tra về hành vi “dâm ô với trẻ em”.

Tuy nhiên, do bị can là người già yếu, có nơi cư trú rõ ràng nên công an huyện Ba Chẽ không tiến hành biện pháp ngăn chặn “tạm giam” mà áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Nỗi căm phẫn tột cùng của gia đình nạn nhân

Chia sẻ với PV Gia đình và xã hội, chị D. vẫn tự trách bản thân khi gửi con cho nhà bà X. mà không phải họ hàng.

"Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, không đêm nào vợ chồng tôi ngủ được. Cứ nghĩ đến con mình bị hãm hại còn quá nhỏ, tôi lại khóc", chị D. nghẹn ngào nói.

Vụ cụ ông 81 tuổi xâm hại bé 16 tháng tuổi: Nỗi căm phẫn và đau đớn tột cùng của cha mẹ nạn nhân - Ảnh 2
Bị can 81 tuổi bị khởi tố vì hành vi "dâm ô trẻ em" - Ảnh: Gia đình và xã hội

Anh T., bố bé 16 tháng tuổi bình thường là người cứng rắn, nhưng cứ nghĩ đến việc con gái bị xâm hại khi còn quá nhỏ, anh lại khóc: "Từ trước đến nay, gia đình tôi và ông K là hàng xóm tốt, chuyện vui buồn đều có nhau, thế mà ông ấy lại làm chuyện đó với con gái của tôi. Ông ấy quá độc ác, không phải là người".

Nói về việc ông K. bị cơ quan điều tra khởi tố hành vi dâm ô nhưng được tại ngoại, anh T. cùng gia đình không đồng tình và cho rằng kết luận của cơ quan công an chưa thỏa đáng với những gì đối tượng đã gây ra.

Tuy nhiên, ngày 25/9, Đại tá Thái Hồng Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Khi khởi tố, cơ quan chức năng dựa vào mức độ hành vi luật pháp quy định, không có chuyện bỏ lọt và hình phạt nhẹ".

"Gia đình tôi chỉ mong sao đối tượng đã gây ra sự đau đớn cho gia đình phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật...", bố bé 16 tháng nấc nghẹn.

Bị cáo 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi: Vừa lộ clip 'chạy' như bay nay đã bệnh nằm một chỗ

Bị cáo 79 tuổi hiếp dâm bé 3 tuổi vừa lộ clip 'chạy' phăm phăm ra sân khênh cây sào phơi quần áo nay đột nhiên lăn ra bệnh, phải nằm một chỗ.