Theo thông tin được đăng tải trên báo Thanh Niên, người đàn ông này tên là Ngô Văn Giỏi (39 tuổi, quê Cà Mau), hiện đang làm bảo vệ ở một quán cà phê tại quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Anh Giỏi kể với phóng viên rằng: “Chiều tối hôm qua (9.8), đứa em dâu làm việc ở Bình Dương đọc thông tin trên báo gọi nói Bin bị mẹ bỏ rồi. Nghe xong tôi bủn rủn tay chân không làm được việc gì hết. Biển số xe của khách có 5 số mà tôi cũng ghi lộn. Giờ chỉ mong mấy anh sắp xếp để tôi nhận lại con”.

Vụ bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người cha xuất hiện xin nhận con về nuôi - Ảnh 1
Người đàn ông lạ mặt xuất hiện tự nhận là cha bé Bin, xin được mang con về nuôi - Ảnh: Thanh Niên

Anh cho biết thêm, cách đây 5 năm, sau khi chia tay vợ trước thì anh gặp chị N. rồi chung sống với nhau như vợ chồng chứ không đăng ký kết hôn. Vì vậy, khi bé Bin - tên thật là Phạm Gia Huy - ra đời, bé phải làm giấy khai sinh mang họ mẹ.

Sau khi chung sống không lâu, vì hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị N. bỏ lên TP.HCM làm việc, anh thì làm công việc bốc vác ở quê. Về phần Bin, bé được giao cho cô ruột nuôi. Nhưng chỉ được một thời gian, gia đình anh Giỏi phải đưa bé Bin lên TP.HCM sống với chị N. vì bé nhớ mẹ lại thường xuyên bệnh, em gái anh lại có con nhỏ nên không có người chăm sóc.

Một thời gian sau đó, anh Giỏi cũng lên TP.HCM làm việc. Mặc dù ở cùng một thành phố nhưng hai người rất ít khi gặp mặt, có liên lạc với nhau cũng vì chuyện chăm sóc và chu cấp cho đứa nhỏ.

Vụ bé trai 2 tuổi nghi bị bỏ rơi ở BV Từ Dũ: Người cha xuất hiện xin nhận con về nuôi - Ảnh 2
Vì không có giấy tờ liên quan chứng minh anh Giỏi là cha ruột của bé Bin nên cơ quan chức năng chỉ ghi nhận vụ việc theo đúng quy định của pháp luật - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Khi được hỏi về việc chị N. chia sẻ trong thời gian chung sống, anh Giỏi thường xuyên đánh đập, hành hạ vợ con thì anh chỉ gật đầu, không nói gì thêm.

Anh chia sẻ: “Cái đó vợ nói vậy thì mình cứ cho là có như vậy đi. Cái quan trọng bây giờ là mình được gặp con, mình mừng lắm. Hơn 1 năm rồi mình chưa gặp con. Từ khi tôi đi làm bảo vệ tới giờ chưa gặp được con”.

Vì sợ vợ cũ lại tiếp tục bỏ con thêm lần nữa nên anh Giỏi đã tìm đến cơ quan chức năng để xin nhận lại con rồi gửi Bin về quê cho em gái nuôi.

Mặc dù rất thông cảm cho trường hợp của anh Giỏi nhưng vì anh không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh được bé Bin là con trai anh nên cán bộ phường Phạm Ngũ Lão chỉ lập biên bản, ghi nhận vụ việc theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật thông tin sự việc.

Vụ bé trai bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ: Mẹ không biết nhờ ai nên đành buông xuôi bỏ mặc con!

Vụ bé trai bị bỏ rơi trước bệnh viện Từ Dũ: Mẹ không biết nhờ ai nên đành buông xuôi bỏ mặc con!

Người phụ nữ tự nhận là mẹ bé trai cho biết mình không bỏ rơi con mà hai mẹ con đi lạc nhau. Dù đã cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy nên người mẹ quyết định buông xuôi mặc cho số phận vì không biết nhờ ai.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe