Cha và mẹ kế phủ nhận chuyện bạo hành

Liên quan vụ việc bé Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (7 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, Kiên Giang) nghi bị bạo hành và dí sắt nung đỏ vào mặt, Công an xã Vĩnh Hòa Phú đã mời anh Hòa và chị K.T. (cha ruột và mẹ kế bé Thảo) lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh Hòa và chị T. cho biết những vết bỏng trên người bé Thảo là do đi vướng dây điện rồi ngã vào bếp điện gây bỏng.

Chiều ngày 25/11, ông Cao Hùng Cường - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện và xã, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội đã đến nhà bé Thảo tìm hiểu sự việc. Tại đây, những người thân của Thảo đều khẳng định không có chuyện bé bị bạo hành.

Vụ bé 7 tuổi nghi bị bạo hành, dí sắt nung đỏ vào mặt: Cha và mẹ kế lên tiếng - Ảnh 1
Cha ruột và mẹ kế đều khẳng định không bạo hành bé Thảo - Ảnh: Dân Trí

Theo Dân Trí, khi đoàn công tác gặng hỏi các vết bỏng là do đâu, bé Thảo nói do mình ngã vào bếp điện, hoàn toàn khác với lời nói trước đó. Ngày 24/11 khi các thầy cô hỏi tại sao lại bị bỏng, Thảo nói do bị cha ruột dùng sắt nung đỏ trên bếp gas dí vào mặt và tay.

Vì lý do này, đoàn công tác ra về, tiếp tục để bé Thảo lại với nhà anh Hòa.

Mẹ ruột và ông ngoại phản bác

Chị Vân (mẹ ruột) và ông ngoại bé Thảo khẳng định, anh Hòa nhiều lần đánh đập con gái, nhất là khi nhà ngoại thăm hỏi bé. Chính điều này khiến chị Vân và người thân bên ngoại không dám đến trò chuyện với bé, dù hai gia đình chỉ cách nhau một con sông.

Vụ bé 7 tuổi nghi bị bạo hành, dí sắt nung đỏ vào mặt: Cha và mẹ kế lên tiếng - Ảnh 2
Vết bỏng sâu trên mặt và cánh tay bé gái được giải thích rằng ngã vào bếp điện - Ảnh: Dân Trí

Một số người hàng xóm sống gần nhà anh Hòa cho biết, Thảo thường xuyên bị cha và mẹ kế đánh đòn, thậm chí hù dọa sẽ giết bé. Gia đình chị Vân mong mỏi cơ quan chức năng sớm vào cuộc để Thảo được về nhà mẹ ruột sống.

Trước thông tin Thảo đang ở chung với những người bị nghi bạo hành bé, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tiếp tục có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc, sớm bảo vệ bé Thảo an toàn.

Như đã đưa tin, chiều ngày 24/11, Thảo đến lớp học thì thầy cô tá hỏa phát hiện trên mặt và tay em có nhiều vết bỏng. Cô giáo chủ nhiệm đã chụp hình lại vết thương đồng thời báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương. 

Thảo cho biết các vết thương do bố ruột và mẹ kế gây ra vào ngày 21/11. Vết bỏng trên mặt và tay do bị bố dùng thanh sắt nung đỏ trên bếp gas dí vào. Tận 3 ngày sau nhà trường mới phát hiện vì Thảo đeo khẩu trang và mặc áo tay dài đến lớp.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Vụ bé gái bị bạo hành, dí sắt nung đỏ vào người: Hàng xóm tiết lộ về mẹ kế

Vụ bé gái bị bạo hành, dí sắt nung đỏ vào người: Hàng xóm tiết lộ về mẹ kế

Đại diện ấp Vĩnh Hội cho biết, mẹ kế của Thảo vẫn còn rất trẻ, hầu như Thảo chỉ sống cùng mẹ kế vì anh Hòa đi làm ăn buôn bán nơi khác, thỉnh thoảng mới về nhà.

Hà Hà (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe