Những ngày gần đây, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm đến từng chi tiết của vụ việc người mẹ độc ác bắt 2 con trai uống thuốc diệt cỏ tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, vào chiều ngày 18/9, do nghi ngờ 2 con của mình là Trần Quang Duy (16 tuổi) và Trần Minh Quang (13 tuổi) lấy trộm 7.000 đồng nên chị Nguyễn Thị Lan (35 tuổi) đã tra hỏi, bạo hành, cầm chai thuốc diệt cỏ ép các con uống. Sau đó, người mẹ còn bắt các con cởi quần áo và đuổi ra khỏi nhà.

Vụ ác mẫu ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người chồng lên tiếng bênh vực vợ, không cho hành động của vợ là sai trái? - Ảnh 1
Ngôi nhà của mẹ con chị Lan - Ảnh: Internet

Cháu Quang chạy sang nhà bác kêu cứu. Cháu Duy đang ở độ tuổi mới lớn, xấu hổ không dám cởi đồ. Khi van xin mẹ không thành, Duy bèn vào nhà lấy chai thuốc diệt cỏ uống. Hốt hoảng, chị Lan đưa con đi cấp cứu và dặn cháu Quang ở nhà không được nói với ai.

Vụ ác mẫu ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Người chồng lên tiếng bênh vực vợ, không cho hành động của vợ là sai trái? - Ảnh 2
Cháu Duy hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai - Ảnh: Internet

“Không ai như thím tôi, đưa con đi cấp cứu ở Lào Cai, bác sĩ nói phải đưa em Duy về Hà Nội rửa ruột thì thím tôi không cho đi, sau chú tôi về biết tin mới quyết định chuyển viện. Xuống đến Hà Nội, các bác sĩ nói để lọc máu phải mất 25 triệu đồng, cái này bảo hiểm không chi trả, lại một lần nữa thím tôi nói không lọc máu. May có bố tôi đi cùng chứ không để 2 vợ chồng chú thím đi, chắc lại mang con về” - chị N. , chị họ của Duy và Quang, đau xót khi kề về tình cảnh đáng thương của em họ khi nhập viện, theo thông tin trên Gia đình và Xã hội.

Chị N. cũng ngậm ngùi cho biết thêm: “Cũng tại chú tôi chìu thím quá nên mới ra nông nỗi này. Chú bất lực, không nói được thím, từ khi xảy ra chuyện, chú ấy có căm hận vợ đâu, vẫn thương vợ, không cho hành động của vợ là sai trái”.

Trong cuộc sống thường ngày, chị Lan vẫn bị hàng xóm xung quanh phản ánh thường xuyên có hành động đánh chửi chồng con. Nhiều hôm hung hãn, chị đánh chồng đến bể đầu, chảy máu. Cháu Duy đã bị mẹ đánh từ khi mới học lớp 1, lớp 2. Có hôm Duy bị mẹ ném thẳng bát cơm vào mặt hay úp cả nồi cơm điện lên đầu. Anh em nhà chồng sang can ngăn cũng bị chị Lan đánh thẳng tay.

Lãnh đạo xã Gia Phú cho biết, hiện tại vợ chồng chị Nguyễn Thị Lan đã ly hôn, hai con lớn ở với bố, cháu nhỏ ở với mẹ. Trên thực tế, gia đình họ vẫn sống chung.

“Tôi thấy cô ấy không có vấn đề gì về thần kinh cả, chỉ ghê gớm thôi. Mà cô ấy, có vẻ cũng không mặn mà đến con cái lắm", vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Hiện tại, sức khỏe của cháu Duy đã qua cơn nguy kịch, có thể ăn uống và nói chuyện được. Tuy nhiên vì Duy uống thuốc diệt cỏ cực độc, phải rửa ruột và lọc máu nhiều lần mới có hy vọng. Theo kết luận của bác sĩ, cháu Duy cần theo dõi trong 20 ngày mới có kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe.

Cháu Quang sau cú chấn động tâm lý vẫn bị sốc, hoảng sợ và ám ảnh.

Mẹ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Rợn người với lời kể của cậu con trai

Mẹ ép 2 con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì mất 7.000 đồng: Rợn người với lời kể của cậu con trai

Sau khi bị mẹ bạo hành, ép uống thuốc diệt cỏ, cậu bé Trần Quang Duy (16 tuổi) đang điều trị tại bệnh viện, còn cậu em trai Trần Minh Quang (13 tuổi) vẫn bị ám ảnh về mặt tâm lý.

hongngan | Theo Phụ nữ sức khỏe