Tuyệt đối không được tặng mực cho người khác, bạn có biết lý do?

Đời sống 14/07/2016 16:14

Biết rằng khi bạn biếu, tặng người khác một món đồ thường xuất phát từ sự quan tâm và ý tốt, nhưng có những thứ được liệt vào danh sách “đại kỵ” khi chọn làm quà tặng bạn cần tránh xa.

Mực là một loại hải sản thơm ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Nếu mực tươi được dùng để xào, nấu lẩu trong các bữa cơm gia đình thì mực khô nướng được cho là món nhắm tuyệt đỉnh trên bàn nhậu.

Tuyệt đối không được tặng mực cho người khác, bạn có biết lý do? - Ảnh 1
Mực khô là loại quà phổ biến của vùng biển

Thông thường, khi đi du lịch vùng biển bạn sẽ có thói quen chọn mua hải sản nơi đây để làm quà biếu tặng người thân, bạn bè. Nếu hải sản tươi sống khó vận chuyển, không còn tươi ngon khi về đến nhà thì hải sản khô được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Cá khô, mực khô… được khá nhiều người chọn làm quà.

Thế nhưng, họ không biết rằng mực là loại quà “cấm kỵ” tặng nhau. Người xưa quan niệm rằng, mực của con mực có màu đen nên sẽ đem lại những điều xui rủi, đen đủi. Dù mực khô đã được làm sạch, nhưng chính cái tên của nó vẫn luôn gợi lên những điều không tốt lành.

Dẫu biết rằng quý nhau nên mới tặng quà cho nhau, thế nhưng việc tặng mực vô tình khiến ý tốt của bạn bị phản tác dụng. Tặng mực, đồng nghĩa với việc “tặng” cho người nhận những điềm xấu.

Từ nay, bạn nên chọn những món quà khác thay vì mực để làm quà sau những chuyến du lịch biển nhé.

Ngoài mực, người ta còn kiêng biếu tặng nhau những món đồ sau:

Dao, kéo

Khi đi tân gia nhà người quen, người ta thường lựa chọn những món đồ gia dụng đẹp mắt và tiện dụng để là quà. Một bộ dao đẹp là lựa chọn dễ hiểu, bởi vừa mang tính ứng dụng cao lại thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng tặng dao kéo cho người khác sẽ mang lại hàm ý “trù ẻo” gia đình họ xảy ra xung đột.

Mèo

Mèo là một loại động vật đáng yêu, vừa nuôi làm thú cưng lại có thể giúp đuổi chuột. Thế nhưng tiếng kêu của mèo lại cùng vần với chữ “nghèo”, sẽ khiến đường tài lộc của gia chủ ách tắc.

Vậy nên, khi tặng mèo cho người khác thì người được tặng sẽ vờ đưa cho bạn một món tiền nhỏ để hiểu là họ mua mèo của bạn, qua đó hóa giải vận xui trên.

* Thông tin mang tính tham khảo