Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi 'cứng đầu' trong nhà chẳng tốn một xu

Đời sống 12/12/2017 12:59

Thường xuyên lau chùi, quét dọn nhưng đôi khi bạn vẫn ngửi thấy mùi hôi khó chịu phảng phất từ nhà bếp, thùng rác, hay kệ bát đũa... Hãy ghi lại tất cả những mẹo đánh bay mùi hôi "cứng đầu" dưới đây, áp dụng và chờ đợi điều kì diệu xảy ra ngay tức thì.

1. Khử mùi trong nhà bếp

Mùi thức ăn, dầu mỡ, ga hay đơn giản là mùi khói bếp tích tụ lâu ngày trong căn bếp thường lưu lại khá lâu và khiến ta khó chịu. Hãy làm thông thoáng nhà bếp bằng cách khử hết mùi  đơn giản là đun sôi một nồi nước cùng giấm ăn, để hơi nước bốc lên trong khoảng 15 phút. Sau đó, hãy hưởng thụ căn bếp không còn bất cứ mùi hôi nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo vỏ quýt tươi hay vỏ bưởi bên cạnh bàn bếp, chúng sẽ nhanh chóng đánh bay mùi dầu mỡ, mùi hôi.

2. Khử mùi nhà vệ sinh

Dù lau chùi hàng ngày nhưng bạn vẫn luôn bắt gặp mùi hôi đặc trưng trong nhà vệ sinh. Và cách đơn giản để khử mùi hôi này chính là lấy một vài miếng xốp có nhỏ tinh dầu bưởi treo gần cửa hoặc trước gương. Tinh dầu bưởi vừa khiến đầu óc, tinh thần thoải mái, lại vừa giúp xóa tan mùi hôi khó chịu trong phòng vệ sinh nhanh chóng.

Một cách làm khác vẫn hay được áp dụng trong dân gian đó là dùng dầu gió. Lấy một lọ dầu gió mở nắp và để ở góc nào đó sẽ giúp khử mùi hiệu quả. 

Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi 'cứng đầu' trong nhà chẳng tốn một xu - Ảnh 1
Đặt một lọ tinh dầu thơm trong phòng vệ sinh có thể đánh bay mùi hôi khó chịu ngay lập tức - Ảnh: Internet

3. Khử mùi chậu rửa bát

Sau khi rửa bát, có rất nhiều thức ăn thừa vẫn còn sót lại và bám vào lưới lọc rác cũng như đường ống nước thải. Lâu ngày chúng sẽ tạo mảng bám và gây ra mùi hôi thối khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn nên rửa sạch bồn rửa bát với nước nóng để các mảng bám mềm ra.

Sau đó, dùng chanh tươi, cam tươi hoặc vỏ của chúng xay nhuyễn thả xuống và xả vài phút. Các mảng bám cùng mùi hôi khó chịu sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn nên thực hiện thường xuyên từ 1 - 2 lần mỗi tuần để chậu rửa bát luôn có mùi thơm dịu nhẹ.

4. Khử mùi thùng rác

Thùng rác trong nhà là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn và “bốc mùi” nhất. Dù cho bạn vẫn thường xuyên lót túi ni lông trước khi đổ rác vào thì mùi rác vẫn còn vương vấn đâu đó xung quanh. Cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi là đốt tờ báo và di chuyển xung quanh thùng rác, thứ mùi khó chịu này sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, các bạn nên cẩn thận đề phòng hỏa hoạn.

Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi 'cứng đầu' trong nhà chẳng tốn một xu - Ảnh 2
Khử mùi hôi thùng rác dễ dàng chỉ với những tờ báo cũ - Ảnh: Internet

5. Đánh bay mùi tủ lạnh

Bên cạnh những loại sáp chuyên khử mùi tủ lạnh được bán tại các siêu thị, chúng ta cũng có thể tham khảo một số cách làm dễ dàng và tiết kiệm hơn. Bạn có thể để một chén sữa trong tủ lạnh qua đêm và chờ đợi điều kì diệu xảy ra. Hoặc cũng có thể ninh đường cho keo lại, để nguội và đặy vào tủ lạnh, không lâu sau tủ lạnh của bạn sẽ có một mùi thơm dễ chịu.

Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi 'cứng đầu' trong nhà chẳng tốn một xu - Ảnh 3
Tủ lạnh sẽ không vương mùi khó chịu với mẹo hay này - Ảnh: Internet

Mẹo cực hay để khử mùi hôi thùng rác trong “một nốt nhạc“ giúp gia đình luôn thơm mát

Mẹo cực hay để khử mùi hôi thùng rác trong “một nốt nhạc“ giúp gia đình luôn thơm mát ai cũng nên nằm lòng.

TIN MỚI NHẤT