"Tuyệt chiêu" bảo quản quần áo bền đẹp lâu

Đời sống 15/12/2015 11:51

Biết cách bảo quản quần áo lâu phai màu, cũ và hư hỏng là điều vô cùng bổ ích, giúp các chị em tiết kiệm tài chính và giữ cho sắc phục của các thành viên trong gia đình luôn tinh tươm.

Ảnh: internet

Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp trang phục của gia đình bạn luôn bền đẹp.

·        Trước khi giặt quần áo, bạn cần xem xét hướng dẫn in trên nhãn hiệu sản phẩm. Đây là việc làm rất cần thiết vì có nhiều loại quần áo cần giặt trong nước lạnh, có loại khác lại cần giặt khô hoặc nước ấm. Tùy theo hướng dẫn cụ thể mà bạn giặt quần áo sao cho phù hợp để tránh làm hư hỏng bộ cánh mà bạn yêu thích.

·        Phân loại riêng quần áo sáng màu và tối màu là nguyên tắc đầu tiên khi giặt đồ, giúp cho quần áo không bị dính màu lẫn nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn bảo quản được trang phục của mình ở trạng thái bền và màu đẹp như lúc đầu.

Ảnh: internet

·        Đối với quần jean, bạn không nên giặt quá nhiều lần nếu như muốn sử dụng chúng được bền lâu. Bột giặt và các hóa chất sẽ làm cho vải jean dễ mục hoặc bay màu. Thay vì giặt quần jean, bạn hãy mang chúng ra giũ bụi và phơi nắng. Nếu quần jean có nhiều vết bẩn và buộc phải giặt, hãy nhớ lộn trái chiếc quần lại khi phơi ngoài trời để cho quần luôn giữ được màu sắc đẹp nhất.

·        Nếu lỡ bị vấy bẩn lên quần áo, hãy nhanh chóng làm sạch chúng ngay. Càng giặt sớm thì càng có nhiều cơ hội “cứu” được món đồ yêu quý của bạn. Có thể sử dụng những nguyên liệu từ trong bếp như dấm và bột baking soda để làm sạch vết bẩn như sau: nhúng đồ vào nước lạnh, dùng dấm trắng pha với baking soda thành hỗn hợp sệt rồi lấy bàn chải nhỏ, chà hỗn hợp vào vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch là được.

·        Các loại dây kéo khóa có thể móc và làm rách các món quần áo khác trong khi xoay trong máy giặt. Do đó, hãy luôn kéo khóa quần áo đóng lại trước khi giặt.

·        Chỉ cần dùng phân nửa số bột giặt bình thường bạn vẫn hay dùng cho mỗi lần thì kết quả quần áo vẫn sạch sẽ tinh tươm. Nhiều bột giặt quá thực chất lại phản tác dụng, xà phòng tích tụ trong vải sẽ khiến cho quần áo mau bị rách hơn.

·        Khi giặt những món đồ với chất liệu mỏng, hoặc đồ lót, bạn nên bỏ chúng vô túi giặt để tránh món đồ bị xoắn, vặn bởi lực quay của máy làm rách vải, gãy gọng áo ngực, hay móc vào những đồ khác.

·        Quần áo sẽ chẳng sạch hơn nếu bạn giặt đồ bằng nước nóng, đặc biệt là với những chất liệu như lycra và elastic. Chỉ nên giặt đồ bằng nước lạnh, bạn sẽ giữ cho vải và màu sắc quần áo luôn bền và đẹp.

·        Ngoài ra, để cho màu sắc của quần áo sáng hơn và lâu phai màu hơn, bạn có thể pha giấm trắng vào nước giặt đồ là được.

·        Cuối cùng, tùy theo từng chất vải, bạn nên phân ra đồ nào có thể gấp được còn đồ nào thì cần phải treo để quần áo luôn giữ được phom dáng đẹp nhất.

Ảnh: internet

 

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE