Tự làm nước xả vải an toàn, thơm phức bằng nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 1

Sau khi giặt quần áo các bà nội trợ thường có thói quen ngâm chúng trong nước xả vải. Thế nhưng, họ không biết rằng mình đang vô tình "tẩm ướp" hóa chất độc hại vào người.

Nước xả vải thương mại chứa rất nhiều độc tố và hóa chất

Hàng ngày bạn dễ dàng xem thấy vô số những mẫu quảng cáo về nước xả vải an toàn, không gây kích ứng da và hoàn toàn không độc hại. Thực tế, bên trong chúng chứa rất nhiều độc tố và hóa chất, hương liệu. Những chất này dễ dàng thấm sâu vào da, sau một thời gian tích tụ sẽ gây hậu quả trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia điình bạn, đặc biệt là trẻ em

Tự làm nước xả vải an toàn, thơm phức bằng nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 2

Cách tự làm nước xả vải tại nhà

Giấm được biết đến là một loại thực phẩm, gia vị nấu ăn. Bạn có thể đã từng nghe nhiều đến khả năng giúp đồ gỉ sét trở nên sáng tinh như mới hay giúp quần áo không bị ra màu của giấm ăn. Thế nhưng, bạn đã từng nghe đến việc giấm ăn chính là nguyên liệu không thể thiếu để làm nước xả vải chưa?

Bạn sẽ bất ngờ cực kỳ bởi tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có được 1 lít nước xả vải an toàn, tiện lợi chỉ là giấm ăn và vài gọt tinh dầu thiên nhiên.

Tự làm nước xả vải an toàn, thơm phức bằng nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 3

Cách làm rất đơn giản: Bạn chuẩn bị khoảng 1 lít giấm ăn, và một lọ tinh dầu tự nhiên có mùi hương ưa thích. Sau đó, bạn nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu vào chai giấm, lắc đều chúng lên. Vậy là bạn đã có dung dịch nước xả vải 100% tự nhiên, làm mềm và thơm quần áo không thua gì nước xả vải thuơng mại nhưng lại cực kỳ an toàn cho sức khỏe.

Đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ khi đang phân vân không biết chọn nước xả vải nào phù hợp cho làn da nhạy cảm của bé.

Không chỉ giúp làm mềm vải, loại trừ những hóa chất còn tồn đọng của bột giặt còn sót lại trước đó giấm ăn còn giúp quần áo của bạn sáng màu và giữ màu được lâu hơn. 

Khi sử dụng bạn chỉ cần lắc đều hỗn hợp trên và hòa nước xả vải hand made này vào nước xả cuối cùng. Dùng khoảng 4 muỗng canh cho mỗi lần giặt.

Chúc bạn thành công !

Halloween hóa trang thành gì đẹp và ấn tượng?

Halloween hóa trang thành gì đẹp và ấn tượng?

Halloween đã đến gần, bạn đã có ý tưởng hóa trang gì cho mình chưa? Nếu chưa biết Halloween hóa trang thành gì đẹp thì đừng bỏ những ý tưởng độc đáo dưới đây.

thanhhieu | Theo PhunuNews