Trước khi bị tiêm thuốc độc, tử tù sát hại dã man 2 cháu bé vì 1 con ngan vẫn bình thản, không nói lời cuối cùng

07/12/2017 16:57

Trước khi bị tiêm thuốc độc, tử tù Vi Bế Ngoạt vẫn tỏ ra bình thản, không nói lời cuối cùng hay ăn bữa cơm như thường lệ. Ngoạt bị kết tội Giết người do đã sát hại dã man 2 cháu bé cùng thôn chỉ vì 1 con ngan.

Tỏ ra bình thản trước án tử hình

Sáng nay (7/12), ông Y Thông Kbuôr - Phó chánh án TAND Đắk Lắk, Chủ tịch Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Đắk Lắk xác nhận, cơ quan chức năng đã thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Vi Bế Ngoạt (42 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Trước khi bị tiêm thuốc độc, tử tù sát hại dã man 2 cháu bé vì 1 con ngan vẫn bình thản, không nói lời cuối cùng - Ảnh 1
Tử tù Vi Bế Ngoạt tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Người Lao Động

Hội đồng thi hành án đã đọc các quyết định và cho tử tù ăn bữa cơm cuối cùng nhưng Ngoạt không ăn, đồng thời từ chối nói lời cuối cùng. Trước khi tiêm thuốc, tử tù vẫn tỏ ra bình thản. Sau khi thi hành án, thi thể tử tù đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Sát hại dã man 2 cháu bé vì 1 con ngan

Theo Infonet, sáng 21/10/2013, Ngoạt chở cà phê ra chợ cho vợ bán rồi quay về. Trên đường đi, khi qua nhà chị Triệu Thị B. (ngụ cùng thôn), Ngoạt phát hiện con ngan trong sân, trong nhà lại không có ai trông giữ nên nảy sinh ý định ăn trộm.

Trong lúc Ngoạt đang bắt trộm ngan thì bị bé Hà Cao N. (10 tuổi, con chị B.) phát hiện. Bé liền hô hoán Ngoạt ăn trộm và dọa sẽ mách bố mẹ. Sợ bị lộ, Ngoạt chạy vào bếp lấy búa rồi đập nhiều nhát liên tiếp vào đầu bé N. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau đó, Ngoạt nghe tiếng ú ớ trong nhà nên chạy vào xem. Thấy bé Hà Phú Q. (14 tuổi, anh của N.) bị thiểu năng đã nhìn thấy toàn bộ hành vi của mình, hắn đã dùng búa giết hại Q. Sau đó, Ngoạt quăng hung khí ra vườn rồi bình thản về nhà như không có chuyện gì.

Trong lúc công an đang khám nghiệm hiện trường, Ngoạt sang nhà nạn nhân nghe ngóng rồi bắt xe bỏ trốn đến khu vực huyện Krông Pắk. Đến ngày 25/10/2013, cơ quan điều tra ra quyết định bắt khẩn cấp Vi Bế Ngoạt về hành vi giết người. 

Tại phiên xét xử ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt Ngoạt án tử hình về tội Giết người.. Sau đó, Ngoạt làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đến ngày 22/9/2014, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm.

Vu tội giết người cho họ hàng để được sống thêm

Ngày 9/8/2017, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Ngoạt. Tuy nhiên, khi được nói lời sau cùng, Ngoạt bất ngờ tiết lộ mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác trên địa bàn huyện Krông Pắk vào năm 2009. Ngoạt khai tận mắt nhìn thấy một người họ hàng của mình ra tay giết người.

Hội đồng thi hành án quyết định hoãn tiêm thuốc độc để điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy, cháu bé kia tử vong vì chết đuối chứ không phải bị sát hại. Ngoạt vu tội giết người cho người thân vì sợ phải thi hành án, muốn kéo dài thời gian sống được chút nào hay chút đó.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người giấu xác dưới nền nhà ở Quảng Bình: Mẹ già 7 năm mòn mỏi tựa cửa ngóng con
Bảy năm con vắng nhà, người mẹ già vẫn cứ ngỡ anh Dũng đi làm ăn xa. Bảy cái Tết con không có mặt cùng...
XEM TIẾP
Vụ giấu xác dưới nền nhà: Không ai biết nạn nhân mất tích đến khi vợ ly hôn?
Mặc dù anh D. đã bị giết trước đó, nhưng cho đến khi người vợ làm đơn ly hôn, thông tin nạn nhân bị mất...
XEM TIẾP
Nghi can kể lại quá trình giết bạn cùng phòng rồi dùng cuốc sắt đào nền nhà để chôn xác suốt 7 năm
Bực tức vì bạn cùng phòng không chịu trả tiền ăn chia trong việc ghi cá độ bóng đá, cộng thêm việc bị anh Dũng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM