Trang chủ Đời sống

Tin nóng vụ thảm sát 4 người: Hai gia đình là “chỗ thân thiết”

21/07/2015 07:08

Sau ngày 2/7, khi vụ thảm sát được phát hiện thì chiều hôm đó Mằn vẫn có mặt tại bản. Đến ngày hôm sau anh ta vẫn đi vào rẫy như mọi ngày, đến ngày 4/7 khi tiến hành làm lễ tang cho 4 nạn nhân anh ta vẫn có mặt phụ giúp gia đình các nạn nhân làm lễ mai táng. Trước khi bị bắt, anh ta đi biệt vào lán rẫy tại khu vực Xa 5.

Hai gia đình là “chỗ thân thiết”

Một ngày sau khi Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai) bị lực lượng công an bắt vì là nghi can vụ thảm sát làm 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ ở cùng bản chết, chúng tôi đã có mặt tại bản Phồng nơi cư trú của nghi can.

Dọc đường, mọi người vẫn đang bàn tán về vụ thảm án kinh hoàng. Tìm đến gia đình nghi can Vi Văn Mằn (tên thường gọi là Hai) thấy cửa đóng im ỉm. Hỏi ra chúng tôi được ông Viêng Văn Độ (SN 1967, trưởng bản Phồng) cho biết, sau ngày Mằn bị bắt, ông Vi Văn Tiệp (SN 1968, bố Mằn-PV) có mang cơm, quần áo lên cho Mằn ở UBND xã nhưng khi hay tin con trai mình đã được di lý đi ông đã về cùng vợ, con dâu, cháu và người con gái đi luôn vào rẫy.

 Tin nóng vụ thảm sát 4 người: Hai gia đình là “chỗ thân thiết” - 1
Ông Viêng Văn Độ - Trưởng bản Phồng cho biết, Vi Văn Mằn bị bắt khiến mọi người dân trong bản đều bất ngờ.

Ông Độ cũng cho biết thêm, giữa hai gia đình Mằn và anh Thọ không hề có mâu thuẫn gì. Thậm chí cách đây 2 năm khi ông Tiệp đứng ra làm mai mối cho anh Thọ và chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ), theo phong tục địa phương từ đó Mằn được xem như em trai của anh Thọ nên mối thân tình của hai gia đình ngày càng thân thiết hơn.

Cùng có mặt tại gia đình ông Độ, ông Viêng Văn Ngọ -  Trưởng Công an xã Tam Hợp cho biết: “Do 2 gia đình thân tình như vậy nên ngay cả đến khi Mằn bị bắt chính ông Tiệp mang cơm ra cho con cũng không tin con mình là thủ phạm vụ thảm sát”.

Theo ông Ngọ: “Sau khi xảy ra vụ thảm sát, nhiều người dân nghi ngờ giữa Mằn và chị Yến có mối quan hệ không lành mạnh. Tuy nhiên, đó cũng chỉ mới là nghi ngờ chứ cũng chưa có chứng cứ cụ thể”.

 Tin nóng vụ thảm sát 4 người: Hai gia đình là “chỗ thân thiết” - 2
Người dân bản Phồng vẫn sốc khi Mằn là thủ phạm gây ra vụ thảm sát cướp đi sinh mạng 4 người trong gia đình ông Lo Văn Bình.

Tội ác ghê rợn 

Tuy Mằn đã bị bắt 1 ngày và được di lý đi nhưng nhiều người dân bản Phồng vẫn còn “sốc” khi biết anh ta là nghi phạm vụ thảm sát. Bởi theo người dân nơi đây, anh ta vốn là một người ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Mằn trầm tính, không khi nào gây gổ với ai, không nghiện ngập.

“Mằn tính nó hiền, nên khi nó bị bắt ai cũng quá bất ngờ. Đến giờ này chúng tôi vẫn không ngờ nó lại có thể làm điều ghê rợn như vậy”, chị Vi Thị Vân (SN 1985, hàng xóm) cho biết.

Theo ông Viêng Văn Độ, sau khi vụ thảm sát được phát hiện thì Mằn vẫn có mặt tại bản, vẫn đi vào rẫy như mọi ngày, đến ngày 4/7 khi tiến hành làm lễ tang cho 4 nạn nhân anh ta vẫn có mặt phụ giúp gia đình các nạn nhân làm lễ mai táng. Nhiều ngày liền Mằn đi biệt vào khu vực lán rẫy của gia đình tại khu vực Xa 5.

 Tin nóng vụ thảm sát 4 người: Hai gia đình là “chỗ thân thiết” - 3
 Ngôi nhà của nghi phạm tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Theo nhiều người cho biết thời gian này làm việc ở rẫy nhưng Mằn không thường xuyên về lán của gia đình để ngủ mà ngủ lại luôn trong rừng. Nhưng anh ta là người trầm tính nên không ai nghĩ Mằn chính là nghi can vụ thảm sát đáng sợ trên.

Theo ông Độ nắm bắt được khu vực lán của Mằn cũng chỉ cách rẫy của gia đình anh Thọ khoảng 15 phút đi bộ nhưng lại nằm ở sườn dốc đối diện. Hôm xảy ra vụ thảm án, gia đình Mằn có mượn người trong bản kéo gỗ nên tổ chức cơm rượu. Đến bữa ăn vì thiếu chanh nên Mằn được nói đi kiếm chanh. 

Còn theo ông Viêng Văn Ngọ - Trưởng Công an xã Tam Hợp cho biết: “Kể từ sau khi xảy ra vụ thảm án người dân tại địa phương luôn lo sợ và không dám đi rẫy 1 mình. Nếu có vào rẫy thì 3, 4 gia đình cùng vào và ăn, ngủ chung với nhau chứ họ không dám tách rời như trước”.

Ông Vi Văn Tiệp, bố của Vi Văn Mằn nói ông không ngờ đứa con mà ông cho là “ngoan” “hiền” lại gây ra tội tày trời như thế.

Chuyện đời bất hạnh của gia đình 'người lùn': 'Tôi phải làm sao để cứu con mình đây?'
3 trong 4 cô con gái của anh Thuật phải gánh chịu bất hạnh khi mang gen lùn giống bố, chỉ cao dưới 1m. Đau...
XEM TIẾP
Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh lên tiếng việc con gái cùng 2 cháu ruột được nâng điểm
Ông Triệu Tài Vinh sáng 19-7 khẳng định với Báo Người Lao Động rằng con gái và cháu ruột của ông đều học rất tốt...
XEM TIẾP
Cận cảnh clip bà mẹ bị giật dây chuyền giữa ban ngày khiến cộng đồng mạng hoang mang
Trong khi đang đậu xe chờ mua hàng, người phụ nữ bị tên cướp tiếp cận rồi bất ngờ giật dây chuyền.
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM