Tiêm chất nâng mũi, cô gái trẻ bị đột quỵ và mù mắt

Đời sống 11/12/2017 20:30

Sau khi tiêm filler nâng mũi, chị L. cảm thấy mặt mày choáng váng, nôn ói liên tục, sau đó đột quỵ. Khi vượt qua cơn nguy kịch, mắt trái của nạn nhân bị hỏng không thể hồi phục vì dây thần kinh hốc mắt đã bị phá hủy.

Hôm qua (10/12), Tòa án nhân dân quận 6 (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đã thụ lý đơn kiện đòi Thẩm mỹ viện H.A. (trụ sở nằm trên đường Đặng Nguyên Cẩn, phường 13, quận 6, TP.HCM) bồi thường tổn thất sức khỏe của chị Nguyễn Thị L. (23 tuổi), quê ở Đắk Lắk. Được biết, thẩm mỹ viện này do bà T.T.N.H. làm đại diện.

Trong đơn kiện, chị L. yêu cầu bà H. phải bồi thường 360 triệu đồng, trong đó có tiền tổn hại sức khỏe và chi phí điều trị khắc phục chứng teo nhãn cầu.

Tiêm chất nâng mũi, cô gái trẻ bị đột quỵ và mù mắt - Ảnh 1
Sau khi tiêm nửa mũi filler, chị L. bị đau, choáng váng, sau đó đột quỵ - Ảnh: Internet

Trước đó, nghe bạn bè giới thiệu, chị L. đến Thẩm mỹ viện H.A. học nghề, một khóa học gồm xăm mi, nhấn mí, tiêm filler có giá 10 triệu đồng.

Theo thông tin từ Dân Trí, ngày 15/12/2016, khi có khách đến thẩm mỹ viện để tiêm filler, bà H. nhờ chị L. sang một công ty thuộc quận Tân Bình (TP.HCM) mua 2 mũi filler. Về đến thẩm mỹ viện, sau khi tiêm 1 mũi cho khách, bà H. đề nghị tiêm filler cho chị L. Chỉ tiêm được nửa mũi thì chị bất ngờ bị đau, choáng váng đầu óc, nôn ói liên tục, sau đó ngã gục. 

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện quận 6 cấp cứu rồi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp tục điều trị. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân L. bị đột quỵ. Sau đó, chị L. được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục theo dõi.

Sau khi xuất viện, chị L. đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán mắt trái của chị không thể hồi phục vì dây thần kinh hốc mắt đã bị phá hủy toàn bộ. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn mắc viêm màng bồ đào, viêm mống thể mi và bắt đầu bong giác mạc.

Chị L. cho biết: “Tôi cũng đã đi khám tại Bệnh viện Mắt, bác sĩ chẩn đoán mắt tôi bị teo nhãn cầu, không có biện pháp nào có thể khắc phục tình trạng này, có thể phải múc bỏ”.

Sau đó, chị L. có đến khám tại một trung tâm ở quận 7. Bác sĩ tại đây cho biết, để khắc phục tình trạng teo mắt và cắt cơn đau, bệnh nhân phải tiến hành mổ, chi phí dự trù là 70 triệu đồng cho một ca mổ. Sau đó, trong khoảng 5, 10 hoặc 20 năm phải thực hiện mổ trở lại.

Mê làm đẹp, người phụ nữ nguy kịch do phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm ở TP.HCM

Sau cuộc phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP.HCM), chị Đ. bị chảy nhiều máu vùng cổ họng dẫn đến suy hô hấp và hôn mê sâu.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE