Thương tâm: Vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật cháy đen sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình

07/11/2017 14:32

Vợ bị tâm thần đã chục năm nay, mới đây, con trai 16 tuổi của ông bị điện cao thế giật thương tật đến 60%. Hoàn cảnh bi đát, đau thương đến tột cùng khiến người cha như chết nghẹn.

Nhưng, vào lúc này, ông lại càng phải mạnh mẽ, nghị lực hơn nữa để gánh vác gánh nặng gia đình.

Cả bàn tay bị cắt, chỉ còn 1 ngón

Sáng ngày 18/8/2017, trong lúc đang câu cá thì em Bùi Thế Thái (16 tuổi, học sinh lớp 11), con ông Bùi Thế Thơm (46 tuổi) sống tại thôn Sơn Thịnh, xã Lãng Sơn, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cùng 4 em nhỏ khác bị điện cao thế giật. Nguyên nhân là do nguồn điện nay bị chập đứt, vướng trúng người các em.

Trong số các nạn nhân, Thái bị thương nặng nhất. Bỏng nặng, em được chuyển thẳng lên Viện bỏng quốc gia điều trị trong tình trạng nguy kịch. Theo kết luận, Thái thương tật 60%. Hai bàn tay bị hoại tử. Điều trị một thời gian, gia đình phải ký vào giấy cam kết để các bác sĩ cắt bỏ 9 ngón tay của em vì không còn cơ hội cứu chữa.

Thương tâm: Vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật cháy đen sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình ảnh 1
Hình ảnh thương tật của Thái trước khi em bị cắt 9 ngón tay - Ảnh: Internet

Hai tháng giành giật sự sống trong bệnh viện, Thái trở về nhà. Tuy nhiên, em vẫn phải nằm một chỗ. Toàn thân em loang lỗ vì bỏng điện. Người nhà bàng hoàng khi nhìn thấy cơ thể Thái chỗ đen sì, chỗ bọc nước, tóe máu vì bắt đầu ra da non. Toàn thân ngứa như điên, em cũng chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Thương tâm: Vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật cháy đen sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình ảnh 2
Người nhà giúp Thái thay băng - Ảnh: Internet

Những cơn đau cắt da cắt thịt hàng ngày, hàng giờ hành hạ cậu bé 16 tuổi. Hai bàn tay cắt cụt giờ chỉ còn trơ một ngón trỏ.

Ông Bùi Thế Huy - Trưởng thôn Sơn Thịnh, xót xa khi nhắc đến hoàn cảnh thương tâm của Thái: “Hoàn cảnh gia đình Thái rất khó khăn. Mẹ Thái bị tâm thần hàng chục năm nay. Bà hàng ngày cứ đi lung tung ngoài đường. Giờ đến lượt Thái bị điện giật, cơ thể cháy đen, 10 ngón tay thì tháo mất 9. Dù may mắn qua cơn nguy kịch nhưng từ nay, mọi sinh hoạt của Thái đều phải phụ thuộc hoàn toàn vào người bố”.

Một tay chăm vợ, một tay lo con

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ, xuống cấp, ông Thơm lặng lẽ ngồi bôi thuốc cho con trai. Thỉnh thoảng, ông lại ghé xuống thổi vào những vết thương bỏng rát, tứa máu để xoa dịu cơn đau nhức liên tục hành hạ con.

“Hơn hai tháng điều trị tại bệnh viện, hàng trăm triệu tiền vay mượn của gia đình giờ đã không còn đồng nào, tôi đành xin cho con xuất viện trở về gần một tuần nay. Vì như vậy thì vừa cho con được thoải mái, đỡ tốn kém, vừa có thời gian trông chừng, chăm sóc vợ. Vợ tôi bị tâm thần đã 10 năm, giờ đến lượt con thân tàn ma dại vì điện giật thế này, thật không có nỗi đau nào bằng”, ông Thơm thở dài chia sẻ với PV Em Đẹp.

Thương tâm: Vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật cháy đen sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình ảnh 3
Hiện Thái đã được ra viện và điều trị tại nhà - Ảnh: Internet

Vợ chồng ông Thơm có 2 người con: 1 trai, 1 gái. Con gái lớn đã lập gia đình. Năm Thái 6 tuổi, vợ ông, bà Nguyễn Thị Quế (44 tuổi) bỗng phát bệnh tâm thần, liên tục nói nhảm, bỏ nhà đi lung tung. Gia đình đã đưa bà đi điều trị khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Vợ phát bệnh, một mình ông Thơm gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Vừa kiếm tiền nuôi con ăn học, ông vừa trông vợ, đi tìm vợ mỗi khi bà bỏ nhà đi.

Ngày con xảy ra tai nạn, ông đã bán hết mọi đồ đạc có giá trị trong nhà. Chạy vạy khắp nơi, ông gom góp từng đồng để có tiền giành lại mạng sống cho Thái. Thế nhưng, tương lai của Thái bỗng chốc mờ mịt khi bàn tay em không còn, cơ thể giờ chỉ là da bọc xương.

Thương tâm: Vợ 10 năm bệnh tâm thần, con trai bị điện giật cháy đen sống như thực vật, một mình cha oằn vai gánh vác cả gia đình ảnh 4
Tương lai bỗng chốc mịt mờ với cậu bé 16 tuổi - Ảnh: Internet

Để có tiền trang trải cho gia đình, trông chờ vào 3 sào ruộng không đủ, ông Thơm phải đi làm thuê khắp nơi, khi thì đi phụ hồ, lúc lại bơm thuốc sâu. Số tiền 300 triệu vay mượn lo cho vợ chưa có khả năng trả, nay ông phải nhờ anh em họ hàng đứng ra vay 400 triệu để chữa bệnh cho con trai.

Đau đớn trước cảnh nhà bất hạnh nhưng người đàn ông khắc khổ vẫn kiên cường làm chỗ dựa cho vợ con.

Mắt đỏ hoe, ông Thơm ngậm ngùi: “Người ta nói ‘giàu hai con mắt, khó đôi bàn tay’ vậy mà ông trời bất công, nỡ cướp của con tôi hết sạch. Giờ con tôi sẽ sống như thế nào đây. Nó mới 16 tuổi, đang học lớp 11, còn cả chặng đường dài phía trước, vậy mà...”.

Bão số 12 đi qua, tang thương để lại: Cha mẹ trắng đêm tìm thi thể con trong dòng nước lũ
Ảnh hưởng của cơn bão số 12 khiến địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế bị ngập lụt trên diện rộng. Theo số liệu thống...
XEM TIẾP
Hành trình của người mẹ kế hết lòng chăm con chồng mắc bệnh ung thư xương khiến hàng triệu người rơi nước mắt
Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng liên tục bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của của chàng trai vừa tròn đôi...
XEM TIẾP
Tận cùng thống khổ: Bố bỏ nhà đi, mẹ mất, anh qua đời, bé trai 13 tuổi bơ vơ sống bên ông bà ngoại mù lòa, nghèo khó
Đang tuổi cắp sách đến trường nhưng cậu bé Chu Văn Long đã phải gánh chịu những nỗi đau thấu trời xanh: bố bỏ đi,...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM