Theo thông tin trên Thời Đại, ngày 31/8 vừa qua, hai thanh niên tên Lê Lý Bảo Trân và Lê Lý Bảo Trọng (ngụ tại ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đang đi đường thì gặp mưa to nên ghé vào một chòi lá bỏ hoang để trú mưa. Bỗng nhiên, họ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ một thùng giấy, phía trên có che áo mưa. Sau khi kiểm tra, hai người tá hỏa phát hiện một bé trai ở trong, cả thân thể bé tím tái vì lạnh và dính nhiều vết kiến cắn vô cùng đáng thương.

Đợi tạnh mưa, Trân và Trọng mang thùng giấy cùng em bé về nhà. Trong thùng có rất nhiều quần áo cùng một mảnh giấy ghi rõ bé trai tên Quang Anh, sinh ngày 30-3-2017, kèm lời nhắn "Ai nhặt được cháu xin nuôi hộ".

Ông Dũng, bố của Trân và Trọng cho biết khi mang được bé Quang Anh về nhà, em khóc vô cùng dữ dội do bị kiến cắn nhiều, ngoài ra còn bị cảm lạnh, sốt cao, ho và có dấu hiệu của bệnh viêm phổi nên gia đình lập tức đưa bé đi khám và điều trị.

Thương cảm: Bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chòi hoang, tím tái khắp người do kiến cắn - Ảnh 1
Bé 6 tháng tuổi bị bỏ rơi trong chòi hoang, kiến cắn khắp người vô cùng đáng thương - Ảnh minh họa: Internet

Đến ngày 18/9, nhận thấy sức khỏe bé trai đã bình phục, gia đình ông Dũng trình báo với UBND xã Lộc Khánh và ngỏ ý muốn nhận bé làm con nuôi. Sau đó, lãnh đạo xã đến tận nhà thăm hỏi, động viên đồng thời hướng dẫn các thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật. 

Ngày 20/9, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh cho biết theo quy định của pháp luật, trước tiên chính quyền xã phải báo cáo sự việc lên cấp trên, đồng thời thông báo rộng rãi để tìm cha mẹ ruột cho cháu bé.

Nếu như sau thời gian theo quy định, không có ai đến nhận và gia đình ông Dũng vẫn muốn nhận bé để làm con nuôi thì chính quyền địa phương sẽ cố gắng giúp đỡ các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, sức khỏe bé Quang Anh rất tốt, ăn uống bình thường. Gia đình ông Dũng rất thương yêu bé trai và có nguyện vọng muốn đón bé về ở hẳn cùng gia đình.

Bỏ con nằm chờ chết trong căn nhà hoang, 10 năm sau gặp lại mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm

Bỏ con nằm chờ chết trong căn nhà hoang, 10 năm sau gặp lại mẹ ôm mặt khóc vì quyết định sai lầm

Đứa trẻ bị bỏ rơi nằm chờ chết trong nhà hoang ngày nào giờ trở thành một nhân vật mà người mẹ không thể ngờ đến.