Thiếu nữ tử vong sau 3 mũi tiêm do phá thai

07/10/2015 15:05

Sau khi được đưa đến Phòng khám sản phụ khoa Tâm Phúc (địa chỉ tại số 28 dốc Phụ Sản, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) để phá thai, chị Nguyễn Thị Thu H (trú tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) đã tử vong trước sự bàng hoàng đau đớn của người thân và gia đình.

Tử vong sau 3 mũi tiêm?

Phản ánh đến chúng tôi, ông Đào Thế Vinh (trú tại tập thể ga Long Biên, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) người thân của chị Nguyễn Thị Thu H cho biết: Sau khi phát hiện trót mang bầu, vào khoảng 14h30 ngày 29/8/2015, chị H cùng chồng chưa cưới là anh Nguyễn Văn Nam đến Phòng khám sản phụ khoa Tâm Phúc (Phòng khám Tâm Phúc) để phá thai.

Khi đến Phòng khám Tâm Phúc, anh Nam ngồi chờ ở bên ngoài để chị H vào làm các thủ tục, khoảng 20 phút sau anh Nam được chị H gọi vào phòng chờ và nói ngồi chờ ở đây, nếu bác sỹ cần gì thì bảo anh đi mua. Sau đó chị H được bác sỹ của phòng khám đưa vào tiến hành phá thai.

Thiếu nữ tử vong sau 3 mũi tiêm do phá thai - Ảnh 1

Tuy nhiên, một lúc sau anh Nam được bác sỹ của phòng khám hớt hải ra thông báo rằng: “Bạn em bị làm sao ấy, em vào xem thế nào”. Theo chân bác sỹ, anh Nam không tin vào mắt mình khi thấy chị H đang bị co giật, nôn, mắt khép hờ... Chứng kiến cảnh tượng trên, anh Nam liền đề nghị bác sỹ để cho anh được đưa chị H vào bệnh viện cấp cứu, nhưng bác sỹ này ngăn lại và bảo: “Để chị xử lý, chắc không sao đâu”, ngay sau đó bác sỹ lấy thuốc tiêm cho chị H nhưng tình trạng của chị H không những không thuyên giảm mà lên cơn co giật mạnh hơn...

Nhận thấy tình trạng của chị H diễn biến xấu, anh Nam nhất quyết yêu cầu bác sỹ đưa vợ chưa cưới vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu. Đến lúc này bác sỹ tại Phòng khám Tâm Phúc mới đồng ý.

“Trước khi đồng ý để H đi vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu thì bác sỹ tại Phòng khám Tâm Phúc đã tiêm thêm hai mũi cho H, khi tôi bế H ra cửa thì không thấy H co giật nữa mà tay thõng xuống... Tôi bảo bác sỹ dẫn đường cho tôi đi vào bệnh viện thì hết người này đến người khác đùn đẩy nhau và không ai đi cùng. Chẳng còn cách nào khác, tôi đành nhờ một chú đi xe ôm đưa H vào Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tại đây, chân tay tôi như rụng rời khi được thông báo H đã mất trước khi vào đây”, anh Nam cho biết.

Tại Biên bản kiểm thảo tử vong bước I ngày 29/8/2015 tại Phòng khám cấp cứu Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ghi: Chị H được đưa vào cấp cứu trong tình trạng da tím toàn thân, mạch không bắt được, đồng tử giãn, mất phản xạ ánh sáng, ngừng tuần hoàn không có chỉ định hồi sinh tim phổi. Kết luận: chị H tử vong ngoại viện...

Bất thường?

Được biết, Phòng khám Tâm Phúc do bác sỹ Nguyễn Đức Doanh phụ trách chuyên môn, hoạt động theo Giấy phép số 249-SYT-GPHĐ do Sở Y tế TP.Hà Nội cấp.

Để tìm hiểu rõ sự việc, chúng tôi đã đến Phòng khám Tâm Phúc, nhưng khi đến nơi phòng khám đóng cửa, phóng viên gọi điện liên lạc theo số điện thoại ghi trên tấm biển, mặc dù có chuông nhưng tuyệt nhiên không có ai nhấc máy.

Tiếp xúc với phóng viên, ông Đào Thế Vinh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, suốt thời gian dài tỏ ra vô cảm, thờ ơ trước sự ra đi đường đột của chị H, khoảng nửa tháng sau một người phụ nữ tự giới thiệu tên là Đào, đại diện cho Phòng khám Tâm Phúc đến gặp gỡ gia đình ngỏ ý bồi thường 100 triệu đồng. Tuy nhiên, trước nỗi đau thương, mất mát quá lớn của gia đình cũng như việc phòng khám luôn thể hiện chối bỏ trách nhiệm, không giải thích được nguyên nhân tử vong của chị H, gia đình đã khiếu nại vụ việc lên các cơ quan chức năng...

Nghe đâu Sở Y tế TP.Hà Nội đã tạm đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám Tâm Phúc. Sáng 6/10, phóng viên Báo PLVN liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nhiều lần nhưng không ai nhấc máy. Trực tiếp đến Sở thì được nhân viên văn phòng đề nghị để lại giấy giới thiệu và nội dung làm việc để báo cáo lãnh đạo, sau đó liên lạc sau.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những thí sinh được nâng điểm tại Sơn La có gia thế khủng thế nào?
Theo tìm hiểu của Tiền Phong, hầu hết các thí sinh được nâng điểm đều là con cán bộ, quan chức tỉnh Sơn La. Đáng...
XEM TIẾP
Xúc động câu chuyện cô gái gốc Việt về nước tìm mẹ ruột sau 24 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ
"Mong muốn của tôi là tìm được nguồn gốc của mình, được nhìn thấy người đã cho tôi cuộc sống và lấp đầy những khoảng...
XEM TIẾP
Cuộc sống của mẹ nữ sinh ship gà ở Điện Biên trước khi bắt
Phó chủ tịch xã cho hay ở địa phương, bà Hiền không có biểu hiện gì bất thường.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM