Thấy gia đình lâm vào đường cùng, bé trai bôi mực vào tay nhằm giấu bệnh để cha mẹ đừng lo lắng

Đời sống 28/09/2017 13:55

Thấy gia đình lâm vào cảnh khó khăn, bé trai bôi mực vào chỗ bệnh để bố mẹ đỡ lo lắng. Câu chuyện về cậu bé đáng thương có tấm lòng hiếu thảo đã lay động hàng triệu trái tim độc giả.

Mới đây, cậu bé Giang Lạc (lớp 4) đã viết một bài luận ở trường với nội dung "Con muốn bố đổ ít mồ hôi, mẹ chảy ít nước mắt" làm lay động trái tim của các thầy cô giáo và bạn học. Theo Khám phá, Giang Lạc sống tại Bảo Định, Hà Bắc (Trung Quốc), được phát hiện bị bệnh bạch biến vào năm 2016.

Thấy gia đình lâm vào đường cùng, bé trai bôi mực vào tay nhằm giấu bệnh để cha mẹ đừng lo lắng - Ảnh 1
Trong lúc cố kiếm tiền chữa bệnh cho con, bố Giang Lạc bị tai nạn phải nằm một chỗ khiến gia đình vốn đã khó khăn nay càng bần cùng, bế tắc - Ảnh: Chinapress

Mẹ của Giang Lạc cho biết chồng cô bị tai nạn lao động và giờ đang phải nằm ở nhà điều trị. Mặc dù vết thương đã hồi phục nhưng ông cũng phải mất cả năm nữa mới có thể làm việc trở lại.

Bố Giang Lạc lại là trụ cột kinh tế duy nhất của gia đình, mẹ cậu bé chỉ ở nhà chăm sóc con cái và ông bà. Nay người cha bị thương nặng đồng nghĩa với việc kinh tế gia đình vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là đã lâm vào đường cùng.

Thấy gia đình lâm vào đường cùng, bé trai bôi mực vào tay nhằm giấu bệnh để cha mẹ đừng lo lắng - Ảnh 2
Cậu bé vẽ mực lên tay nhằm che đi dấu vết của bệnh bạch biến để bố không cần cố gắng kiếm tiền chữa bệnh nữa - Ảnh: Chinapress 

Đây cũng chính là lý do khiến Giang Lạc vẽ mực lên tay để che đi những đốm trắng do bệnh trên cơ thể. Cậu bé không muốn bố phải khổ cực kiếm tiền nữa: "Bố nỗ lực kiếm tiền để đưa con đến bác sĩ chữa bệnh. Ở nơi làm việc, bố đã chảy rất nhiều mồ hôi. Con chỉ muốn vẽ một ít mực lên tay để bố mẹ thấy con khỏe mạnh và bố đổ ít mồ hôi, mẹ chảy ít nước mắt", tâm sự của cậu bé 9 tuổi khiến ai nấy đều xót xa rơi nước mắt.

Anh họ của Giang Lạc cho biết, khi nhìn thấy vết mực trên cổ tay, anh chỉ nghĩ cậu bé chơi giỡn nên vô tình bị dính mực. Điều lạ là Giang Lạc dứt khoát không muốn rửa tay. Đến khi đọc được bài văn, anh đã hiểu mọi chuyện và cảm thấy vô cùng đau lòng.

Khi được hỏi tại sao lại làm như vậy, Giang Lạc hồn nhiên đáp: "Vẽ gì cũng được miễn là bố đừng nhìn thấy chỗ trắng nữa thì sẽ không cần cố gắng kiếm tiền". Lo sợ vết mực sẽ làm tổn thương da nên người anh đã đưa cậu bé đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết đây không phải vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên Giang Lạc cần điều trị tâm lý để bớt lo lắng và tinh thần được lạc quan hơn. Hiện tại, Giang Lạc đang điều trị tại bệnh viện Bắc Kinh.

Cũng chính vị bác sĩ này đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và nhận được sự chú ý của hàng triệu người. Ngoài ra, người này đã gửi thư đến UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) và các tổ chức liên quan đến bệnh bạch biến nhằm xin hỗ trợ, giúp gia đình Giang Lạc bớt đi phần nào gánh nặng.

Bạch biến là loại bệnh do một số tế bào sắc tố trong da bị hư khiến làn đã mất đi sắc tố melanin, từ đó làm da biến thành màu trắng hoặc nổi đốm trắng thành mảng. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính và làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ. 

Nguyên nhân chính xác gây bệnh bạch biến tới nay vẫn chưa được kết luận cụ thể.  Có một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, yếu tố di truyền và tự miễn dịch là nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, yếu tố rối loạn thần kinh, xúc động, căng thẳng thần kinh, rối loạn giao cảm cũng có thể là thủ phạm. Một số trường hợp liên quan tới chức năng tuyến giáp, thượng thận, tuyến yên, tuyến sinh dục… cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh bạch biến.

Nhói lòng cảnh 'bà mẹ nhí' chăm con gái mới sinh: Bị chính anh rể hiếp dâm rồi chối bỏ

Trong lúc phụ việc cho nhà bác, bé H. (SN 2000) bị anh rể hiếp dâm dẫn đến mang thai. Cứ nghĩ con gái mập lên, đến tháng thứ 8 gia đình mới bàng hoàng khi biết sự thật.

TIN MỚI NHẤT