Trang chủ Đời sống

Tâm sự nhói lòng của cô giáo bị chuyển công tác vô lý uất ức uống thuốc ngủ tự tử: 'Chết đi để họ không làm khổ các giáo viên khác'

10/09/2017 13:09

Liên quan vụ việc gây xôn xao dư luận về trường hợp một cô giáo tại Hải Phòng uống thuốc ngủ tự tử vì bị chuyển công tác vô lý, mới đây, thông tin cập nhật cho biết chị T.T.T., giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương (Hải Phòng) - chính là người vừa được đề cập - hiện đang dần hồi phục.

Chồng công tác đảo xa, cô giáo tự mình nuôi 2 con nhiều lần bỏ họp

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, chị T. nghẹn ngào: “Có ai bỗng dưng lại muốn chết đâu, nhất là khi tôi đã có chồng cùng ba đứa con nhỏ dại, bố mẹ hai bên đều đã già yếu mà tôi thì chưa báo hiếu được gì. Nguyện vọng của tôi chỉ là được dạy ở Trường THCS An Đồng vì nó vừa gần nhà lại gần trường con học.

Năm nay, cháu bé nhà tôi học lớp 1, học xong cháu có thể tự đi sang trường cấp 2 nơi tôi dạy để chơi với cháu thứ hai (năm nay vào lớp 6) trong lúc chờ mẹ tan giờ làm. Chỉ thế thôi.

Còn Trường THCS Quốc Tuấn thì vừa xa nhà vừa xa nơi hai cháu nhỏ học, em một thân một mình không thể xoay sở việc đưa đón các cháu đi học, nhất là việc đón hai cháu tan trường”.

Tâm sự nhói lòng của cô giáo bị chuyển công tác vô lý uất ức uống thuốc ngủ tự tử: 'Chết đi để họ không làm khổ các giáo viên khác' ảnh 1
Cô giáo T. cho biết, ngoài việc uất ức vì bị chuyển trường vô cớ thì không có nguyên nhân gì khác khiến chị nảy sinh ý định tự tử - Ảnh: Internet

Cô giáo T. tâm sự tiếp, do chồng công tác ngoài đảo xa biền biệt, có khi nhiều tháng mới về nhà, hơn nữa ông bà nội ngoại đều ở xa, do quê hai vợ chồng đều ở huyện Tiên Lãng. Cộng thêm việc, ông bà đã tuổi cao sức yếu nên chị không nhờ vả chăm sóc cháu được.

Chị T. cho biết, suốt khoảng thời gian dạy ở trường Quốc Tuấn, vì đón con mà nhiều lần cô bỏ họp. Thậm chí, nhiều hôm vừa đi vừa khóc, không biết có chuyện gì xảy ra với hai con khi mình đến đón muộn không.

Uất ức vì nhiều lần bị hành "lên bờ, xuống ruộng"

Nhớ lại khoảng thời gian trước, khi trường bắt đầu chọn lọc 5 giáo viên được điều động đi nơi khác, chị T. nghĩ mình không nằm trong số bị chuyển đi. Vì chị nghĩ cấp trên sẽ hiểu cho cảnh đơn thân chăm sóc hai con nhỏ, chồng đi công tác ngoài đảo xa lâu ngày mới về nhà. Đến khi trường công bố kết quả, chị T. như đứng người vì biết tin mình bị điều động sang Trường THCS Quốc Tuấn. 

Sau đó, trong buổi họp cùng ngày, chị đã trình bày hoàn cảnh, nguyện vọng để Ban giám hiệu nhà trường xem xét. Nhưng tất cả đều bị bỏ qua. Ngày hôm sau, chị cùng một vài người viết đơn khiếu nại rồi được cấp trên gửi lời động viên và nói sẽ được chuyển về lại trường cũ.

Sau khi nhận được thông tin năm học 2017 - 2018 này, Trường THCS An Đồng có 3 giáo viên nghỉ hưu, số lượng học sinh tăng, chị T. rất hy vọng mình được chuyển về. 

Đến đầu tháng 5/2017, chị lên Phòng giáo dục để hỏi về việc chuyển trường nhưng nơi này đổ nơi nọ, người này chuyển cho người kia mà không ai giải quyết.

Đến tháng 7/2017, lãnh đạo UBND huyện An Dương (Hải Phòng) nói rằng, Trường THCS An Đồng đang thiếu một giáo viên Sinh, vậy nên chỉ có một trong hai người thuộc tổ Sinh - Toán được về, người còn lại sẽ chuyển lên Trường THCS Đồng Thái. Lúc này, giáo viên P.T.T.T. đã chủ động nhường lại vị trí ở Trường THCS An Đồng cho chị T. vì hoàn cảnh gia đình neo đơn. Sau cuộc họp, chị P.T.T.T. đã được chuyển lên Trường THCS Đồng Thái nhưng chị T. mãi vẫn không được chuyển về Trường THCS An Đồng. 

Cuối tháng 7/2017, chị T. lên huyện hỏi, lãnh đạo tại đây yêu cầu cô rút đơn khiếu nại rồi sang phòng Nội vụ xin mẫu đơn, hồ sơ khai lại. Tất cả thủ tục đều được hoàn tất nhưng mãi vẫn không thấy ai giải quyết. Đến 6/9/2017, chị T. tiếp tục lên gặp Chánh văn phòng huyện nhưng vẫn chỉ nhận được câu trả lời: “Cứ chờ đã”.

Quá chán nản, bất lực, không biết giải quyết thế nào, chị T. đã lên cơn quẫn trí rồi uống thuốc ngủ tự tử. May mắn là đã có người phát hiện và đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Chết đi để sau này họ không làm khổ những giáo viên khác

Chị T nghẹn ngào nói: “Gia đình em sống hạnh phúc. Chồng em rất yêu vợ và các con. Anh ấy đi công tác xa mấy tháng trời rồi. Em chỉ vì uất ức do bị chuyển trường một cách vô lý, bây giờ họ đã sai nhưng lại cố tình không sửa sai, đẩy em đến chỗ tuyệt vọng, khiến em nghĩ, mình chết đi để sau này họ không làm khổ những giáo viên khác. Ngoài những điều đó ra, em không có lý do nào để đến nỗi phải hành động dại dột như vậy”.

Cô giáo T. cho biết, hiện giờ chỉ muốn các cấp, ngành  chức năng sửa sai và trả lại công bằng cho mình.

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử ở Hải Phòng: Lãnh đạo huyện lên tiếng
Đại diện UBND huyện và các phòng chức năng đã nhiều lần động viên cô Th. về công tác tại trường THCS thị trấn An...
XEM TIẾP
Cô giáo đánh bé lớp 2 tím chân, gãy cả thước vì vào lớp trễ: 'Không hiểu sao lại hành động như vậy'
Cô giáo đánh bé lớp 2 vì đi học trễ đến mức tím chân, gãy cả thước khiến phụ huynh vô cùng bức xúc, đã...
XEM TIẾP
Hé lộ nguyên nhân cô giáo ở Hải Phòng tự tử
Thất vọng và bi quan khi không được điều động trở lại trường cũ như lời hứa của lãnh đạo huyện, cô giáo Th đã...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000