Tai nạn đau lòng: Bé trai 4 tuổi suýt chết vì mẹ truyền nhầm bình dung dịch chứa nước giặt

Đời sống 28/09/2017 16:22

Bé trai được bác sĩ cho truyền dịch thuốc tại nhà để trị ho. Tuy nhiên, người mẹ lại truyền nhầm bình dung dịch chứa nước giặt khiến bé nguy hiểm tính mạng.

Sự việc đau lòng xảy ra với bé trai tên T.K., 4 tuổi. Ngày 15/9 vừa qua, T.K. có dấu hiệu ho, thở gấp và khò khè trong cổ họng nên được gia đình đưa tới trung tâm y tế địa phương. Sau khi thăm khám, bác sĩ cho bệnh nhân về nhà truyền dịch thuốc để tiếp tục trị bệnh. 

Sáng ngày 19/9, khi người mẹ đang làm việc nhà, chị gái 8 tuổi của T.K. đã dùng ống kim tiêm bơm nước giặt vào một bình truyền để chơi rồi đặt chiếc bình đó cạnh những bình dung dịch thuốc khác.

Tai nạn đau lòng: Bé trai 4 tuổi suýt chết vì mẹ truyền nhầm bình dung dịch chứa nước giặt - Ảnh 1
Chị gái bơm nước giặt vào bình truyền dịch của em 4 tuổi để chơi dẫn đến tai nạn đáng tiếc - Ảnh minh họa: Internet

Khi thay bình truyền, bà mẹ không hề hay biết việc chị gái cậu bé nghịch ngợm nên đã dùng bình có chứa nước giặt để truyền dịch cho con. Sau 10 phút, T.K. đau cánh tay dữ dội. Kiểm tra cơ thể con trai, người mẹ không thấy tay sưng đỏ hay có biểu hiện bất thường. Chỉ đến khi nhìn vào bình truyền chị mới phát hiện bên trong có ít cát.

Người mẹ lập tức đưa em vào bệnh viện cấp cứu. Trên đường đi, bé trai than đau đầu, đau chân tay và nôn ói liên tục. Do tình trạng nguy kịch nên T.K. được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Bác sĩ cho biết khi được chuyển đến, bé trai có phản ứng chậm, không biểu cảm, hô hấp và tim đập rất nhanh.

Do trong nước giặt có nhiều thành phần hóa học nguy hiểm, tạp chất và vi khuẩn nên những thứ đó sẽ đi theo máu vào nội tạng, có thể gây những biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn động mạch, nhiễm trùng máu, gây suy kiệt chức năng nội tạng và tử vong. Các bác sĩ lập tức tiến hành lọc máu và truyền thêm máu cho bệnh nhi.

Sau 1 đêm lọc máu, T.K. đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Chỉ vì sự cố ngoài ý muốn, từ ho và khó thở, bệnh nhi chuyển qua viêm phổi nặng.

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đây là bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần đặc biệt cẩn thận khi chăm sóc con nhỏ vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Thấy gia đình lâm vào đường cùng, bé trai bôi mực vào tay nhằm giấu bệnh để cha mẹ đừng lo lắng

Thấy gia đình lâm vào cảnh khó khăn, bé trai bôi mực vào chỗ bệnh để bố mẹ đỡ lo lắng. Câu chuyện về cậu bé đáng thương có tấm lòng hiếu thảo đã lay động hàng triệu trái tim độc giả.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE