Tác giả bức ảnh đặc nhiệm Mỹ bế mẹ con gốc Việt trong siêu bão Harvey: "Cảm giác ấy rất đặc biệt"

30/08/2017 15:02

Bức ảnh đặc nhiệm Mỹ bế hai mẹ con gốc Việt ra khỏi căn nhà bị ngập trong nước lũ đã trở thành biểu tượng trong bão Harvey, theo ABC News.

Hình ảnh đầy xúc động này đã xuất hiện trên nhiều trang web, mạng xã hội, các bản tin thế giới, trở thành biểu tượng cho sự đấu tranh của con người với sức phá hoại của siêu bão đổ bộ vào bang Texas, Mỹ.

Trong bức ảnh, bé Aiden Phạm, 13 tháng tuổi, được bọc trong một cái chăn và ngủ say trong vòng tay mẹ. Trong khi đó, chị Catherine Phạm, 30 tuổi, ôm chặt con trai được sĩ quan Daryl Hudeck bế qua vùng nước sâu tới đầu gối ở khu vực Interstate 610, phía tây nam Houston.

Daryl Hudeck, một thành viên của đội đặc nhiệm SWAT đội chiếc mũ bóng chày, gương mặt lộ vẻ mệt mỏi cẩn thận bế hai mẹ con ra khỏi vùng nước lũ.

Bức ảnh dậy sóng dư luận thế giới trong những ngày vừa qua.

Phóng viên ảnh David Phillip, chủ nhân của khoảnh khắc đẹp đẽ ấy cho biết: "Tôi phát hiện một thành viên SWAT đang bế cô ấy và đứa trẻ. Tôi không thể tin được rằng đứa bé được ủ ấm trong đó và không hề khóc. Tôi thấy tim mình ấm áp lạ thường. Cảm giác ấy rất đặc biệt".

Đó là một buổi chiều ngày 27/8, theo ABC News, chồng, con và chị Catherine Phạm được giải cứu từ nhà trong khu Meyerland của thành phố, nơi nhiều ngôi nhà nước ngập tới mái.

"Nhà bị ngập hoàn toàn, nhưng ít nhất chúng tôi vẫn còn được bên nhau", chị Phạm viết trên Facebook tối hôm qua. "Chúng con biết ơn vì Chúa đã che chở chúng con hôm nay!"

Phillip, 51 tuổi, là phóng viên ảnh của AP hơn 20 năm nay. Ông từng đưa tin về nhiều cơn bão như Katrina, Ike và Rita, nhưng vẫn sốc khi Harvey quét qua thành phố quê hương Houston. Đối với Phillip, chứng kiến cảnh sát giải cứu những người như Catherine và Aiden Phạm đã nhắc nhở ông về sức chịu đựng của quê nhà.

"Sau bão Katrina, tôi từng nhìn thấy nhiều điều đáng ngại, như chó ăn xác người và những điều tương tự", ông nói. "Tuy nhiên, khi những điều này xảy đến ngay tại quê mình, cảm giác đó thật đáng sợ. Tôi cứ mong đây là một cơn ác mộng và khi tỉnh lại, ác mộng sẽ qua đi. Nhưng thực tế không phải vậy".

"Có những khoảng khắc sẽ luôn in dấu trong tâm trí bạn, như khi một cảnh sát trưởng lao ra ngoài giải cứu một người khỏi chiếc xe đang ngập trong nước", phóng viên ảnh này cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lam Trường đứng ngồi không yên khi siêu bão Harvey nhấn chìm nơi con trai đang sinh sống
Lam Trường vô cùng lo lắng vì nơi con trai anh đang sinh sống (thành phố Houston, Mỹ) đang bị siêu bão Harvey nhấn chìm....
XEM TIẾP
Làm bố như Mark Zuckerberg: Con chỉ việc tận hưởng tuổi thơ, bão tố ngoài kia đã có bố lo rồi
Làm bố chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhưng vừa làm tỷ phú, ông chủ, nhà thiện nguyện với trăm công ngàn việc mỗi...
XEM TIẾP
Hình ảnh cảnh sát bế hai mẹ con gốc Việt ra khỏi ngôi nhà ngập nước sau siêu bão Harvey gây sốt
Bang Texas, Mỹ đang phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng sau siêu bão Harvey, được đánh giá là có thể ngang với bão Katrina,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM