Sự thật cái chết của bé trai nằm trong thùng xốp nghi bị mổ lấy nội tạng

Đời sống 14/07/2017 17:29

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh bé trai nằm trong thùng xốp chứa đầy đá viên khiến dư luận xôn xao. Mọi người đồn đoán rằng đứa trẻ này bị bắt cóc lấy nội tạng. Tuy nhiên, sự thật đằng sau lại không phải như vậy.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé mặc áo vàng, nằm im trong thùng chứa đầy đá. Xung quanh có rất nhiều người đứng xem, khóc lóc vô cùng thảm thương.

Đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng vì người đăng tải đoạn clip này chia sẻ rằng bé trai này bị bọn xấu bắt cóc, cho vào thùng đá để lấy nội tạng bán.


Đoạn clip được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội

Tuy nhiên, sự thật phía sau lại khác hoàn toàn với những lời đồn đoán trên mạng xã hội. Được biết, đoạn clip này được quay ở Trung Quốc.

Người đăng tải nó lên mạng xã hội đầu tiên chú thích rằng: “Nghe nói là người Mai Lâm (Trung Quốc), khi mẹ bé đi bán thực phẩm thì bé ngủ quên, bị mẹ bỏ vào thùng xốp. Sau đó, bố bé tưởng là thực phẩm nên đưa vào kho lạnh, kết quả là thế này”.

Sau đó, lại xuất hiện thêm một phiên bản khác trên mạng xã hội Trung Quốc. Người này cho biết đứa bé trong đoạn clip bị bọn buôn người đánh thuốc mê rồi cho vào thùng lạnh để tiện cho việc vận chuyển ra ngoài rồi mổ lấy nội tạng. Tuy nhiên, sau đó sự việc đã bị cảnh sát phát hiện.

Sự thật cái chết của bé trai nằm trong thùng xốp nghi bị mổ lấy nội tạng - Ảnh 1
Bé trai tử vong do đuối nước chứ không phải bị bắt mổ lấy nội tạng như những thông tin đồn đoán - Ảnh: Internet

Tử vong do chết đuối

Từ những dòng chia sẻ này, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau khiến mọi người hoang mang nhất là các gia đình có con nhỏ. Đến hôm nay (14/7), cảnh sát Thượng Hải đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Họ đã bác bỏ những lời đồn đại vô căn cứ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, phía cảnh sát còn giải thích thêm: “Việc lấy nội tạng chỉ có giá trị khi nạn nhân còn sống, trong trường hợp này nạn nhân đã tử vong và bị đông lạnh nên nội tạng cũng không sử dụng lại được”.

Sự việc đã được cảnh sát địa phương ở Quảng Châu (Trung Quốc), nơi xảy ra vụ việc, giải thích rõ ràng: Theo đó, bé trai này không phải bị bắt cóc để lấy nội tạng mà em gặp tai nạn chết đuối khi đến chơi nhà ở nhà bà con họ hàng ở Quảng Châu. Để có thể mang thi thể bé về quê nhà an táng nguyên vẹn, người thân đã bỏ thi thể em vào trong thùng đá.

Đây không phải là lần đầu tiên trên mạng xã hội xuất hiện những tin đồn thất thiệt khiến cư dân mạng hoang mang. Do vậy, khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta nên hết sức cẩn trọng, và chỉ nên chia sẻ những thông tin đã được kiểm chứng vì nếu góp phần tung tin đồn sai sự thật, ngoài việc vô tình làm hại người khác còn có thể phải đối mặt với những sự trừng phạt của pháp luật.

Clip: Nam sinh đập đầu bạn nữ xuống bàn như giã tỏi khiến cộng đồng mạng bức xúc

Dù chỉ mới đưa lên Facebook được vài giờ, đoạn clip nam sinh liên tục tát, đập đầu bạn gái xuống bàn trước sự chứng kiến của nhiều bạn cùng lớp khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

TIN MỚI NHẤT