Siêu nguyệt thực hiếm có sẽ xuất hiện vào ngày 28/9

27/09/2015 10:27

Các nhà thiên văn học cho biết vào ngày 28/9, hơn hai tỷ người trên thế giới sẽ có cơ hội chứng kiến hiện tượng thiên văn hiếm có, được gọi là “Siêu Mặt Trăng” phối hợp với nguyệt thực toàn phần.

Nguyệt thực của Siêu Mặt Trăng sẽ kéo dài hơn một giờ đồng hồ và nếu thời tiết cho phép, hơn một tỷ người ở Tây Bán cầu, cũng như 1,5 tỷ người khác tại châu Âu, châu Phi và Tây Á sẽ được nhìn thấy.

Siêu nguyệt thực hiếm có sẽ xuất hiện vào ngày 28/9 - Ảnh 1

Mặt Trăng sẽ đi vào bóng tối của Trái Đất và bắt đầu trở nên có màu đồng đỏ. Các nhà thiên văn cho biết Mặt Trăng sẽ đỏ trong hơn 70 phút trước khi bắt đầu ra khỏi bóng tối Điểm giữa của nguyệt thực ở châu Âu và châu Phi sẽ xảy ra giữa nửa đêm và rạng đông trên bầu trời phía Tây.

Hiện tượng Siêu Mặt Trăng xảy ra khi trăng tròn trùng hợp với việc mặt trăng đến gần Trái Đất nhất, làm cho Mặt Trăng có vẻ lớn hơn và sáng hơn trên bầu trời. Nguyệt thực xảy ra khi Trái Đất che khuất ánh sáng mặt trời chiếu sáng Mặt Trăng.

Các nhà khoa học cho rằng các nhà du hành vũ trụ nếu đứng trên Mặt Trăng vào thời gian nguyệt thực toàn phần sẽ thấy Trái Đất tối đen bên ngoài là một vòng màu đỏ sáng rực.

Hiện tượng này từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc kéo dài 5 giờ đồng hồ như đã xảy ra vào năm 1982. Nguyệt thực kế tiếp như vậy sẽ diễn ra vào năm 2033. Vào ngày 28/9/2015, quỹ đạo của nguyệt thực sẽ mang Mặt Trăng đến gần Trái đất hơn 50.000 km so với khi Mặt Trăng ở điểm cách xa Trái Đất nhất.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cựu Viện phó VKS bị khởi tố vì dâm ô bé gái trong thang máy
Ông Linh bị điều tra hành vi ôm ghì, hôn, sờ soạng thân thể bé gái đi cùng thang máy chưng cư Galaxy 9, TP...
XEM TIẾP
Nóng: Thiếu nữ xinh đẹp 18 tuổi bị 3 cô gái xông vào phòng rạch nát mặt, phải khâu 60 mũi
Trong khi Quỳnh đang chơi ở phòng bạn thì bất ngờ bị 3 cô gái xông vào hành hung. Sau đó, nhóm người này đã...
XEM TIẾP
Chồng nữ giáo viên vào nhà nghỉ với đồng nghiệp để 'chữa sốt rét’ tiết lộ: Vợ không hề hối lỗi, đòi 500 triệu khi ly hôn
Sau khi bị bắt gặp vào nhà nghỉ với đồng nghiệp, người chồng cho biết vợ mình vẫn không hề có thái độ hối lỗi....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM