Siêu hay: Mẹo lau gương '1 phát sạch luôn', gương mờ căm cũng phải sáng bóng ngay lập tức

Đời sống 13/07/2016 14:07

Gương cũ dù mờ căm cũng phải trở nên sáng loáng với mẹo siêu hay sau.

Siêu hay: Mẹo lau gương '1 phát sạch luôn', gương mờ căm cũng phải sáng bóng ngay lập tức - Ảnh 1
Gương đặt trong nhà vệ sinh dễ bị mờ nhất

Trong mỗi gia đình đều có ít nhất 1 chiếc gương, có thể là gương lớn để soi toàn thân, gương đính sẵn trên tủ quần áo, gương đặt trong nhà tắm, thậm chí các bạn gái có thể tận dụng gương ở hộp phấn đã dùng hết để soi. 

Tuy nhiên, khi dùng lâu ngày gương dễ bị ố mờ không còn soi rõ nữa. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn có thể biến chiếc gương cũ mèm trở nên mới cáu bằng mẹo siêu hay sau:

Trước tiên, bạn lấy một chiếc khăn mềm (tốt nhất là khăn sữa thường dùng cho trẻ em) xả ướt bằng nước ấm, sau đó vắt thật ráo nước rồi lau gương. Dám chắc, bạn đưa khăn đến đâu thì gương sẽ sáng bóng đến đấy!

Sở dĩ bạn nên dùng khăn bông mềm bởi như thế sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc giữa khăn và bề mặt gương, giúp tăng hiệu quả vệ sinh.

Việc vắt khăn thật ráo nước chính là mấu chốt. Nếu dùng khăn ướt không chỉ không thể giúp gương sáng lên mà còn làm cho gương mờ đi, bị mòn, thậm chí là rỗ. 

Siêu hay: Mẹo lau gương '1 phát sạch luôn', gương mờ căm cũng phải sáng bóng ngay lập tức - Ảnh 2
Dám chắc, bạn đưa khăn đến đâu thì gương sẽ sáng bóng đến đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các cách khác như:

Sữa tươi không đường

Sữa bò không chỉ dùng để uống, đây còn là nguyên liệu cực kỳ hiệu quả trong việc hô biến gương cũ trở nên mới cáu. Bạn chỉ cần nhúng khăn mềm vào sữa, sau đó vắt thật khô và mang đi lau gương, sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa, thế là xong.

Muối, giấm

Cũng giống như cách trên, nhưng thay vì nhúng vào sữa tươi bạn nhúng khăn vào dung dịch muối hoặc giấm và làm như trên. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên không kém.

Sữa rửa mặt

Gương trong nhà vệ sinh dễ bị ố mờ nhất, bởi hơi nước và bọt kem đánh răng văng vào gương lâu ngày tạo nên. Bạn cần chuẩn bị cho gương một lớp áo bảo vệ bằng cách tạo bọt sữa rửa mặt, sau đó thoa đều lên bề mặt gương rồi dùng khăn lau khô chúng. Từ nay,bạn không cần phải lo gương bị mờ nữa.

TIN MỚI NHẤT