Sẽ chẳng ai ngờ nước mắm có thể làm được điều này - Ảnh 1

Nước mắm không chỉ là một nguồn cung cấp lượng đạm động vật an toàn mà còn là loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp của các bà nội trợ. Ngoài việc nêm nếm cho các món kho, dùng để pha chế các món nước chấm ngon tuyệt thì nước mắm còn giúp các bà nội trợ tẩy mùi thực phẩm vô cùng hiệu quả.

Nếu lòng non, dạ dày, lòng già là món khoái khẩu của bạn nhưng bấy lâu nay bạn vẫn đang đau đầu vì không thể loại sạch chất nhờn và khử mùi hôi của chúng thì nước mắm chính là vị cứu tinh của bạn.

Sẽ chẳng ai ngờ nước mắm có thể làm được điều này - Ảnh 2
Mọi chất nhờn, mùi hôi trên lòng heo đều được khử sạch

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một ít nước mắm ngon với một chén nước ấm. Sau đó, dùng hỗn hợp này rưới đều lên số thực phẩm cần khử mùi. Bạn có thể trộn đều tay để nước mắm thấm đều lên thực phẩm để phát huy cao nhất tác dụng khử mùi, khoảng 15 phút sau bạn mang số lòng non, ruột già này rửa sạch với nước như bình thường.

Dám chắc, mọi mùi hôi của lòng sẽ biến mất hoàn toàn. Từ nay, bạn có thể tự tin chế  biến món khoái khẩu của mình ở nhà ngon không khác gì ngoài hàng.

Không chỉ có tác dụng khử mùi, với vài giọt nước mắm được thêm vào tách café sẽ khiến cho café đậm đà và ngon hơn. Nghe có vẻ lạ lùng đúng không? Sau khi nhấp một ngụm “café nước mắm” bạn sẽ bị nghiện ngay đấy.

Hay khi luộc thịt, thay vì cho chút  muối vào nước khi luộc như thông thường bạn nên thay thế bằng nước mắm. Số nước mắm này sẽ làm tăng lượng đạm giúp thịt ngọt, dậy mùi hơn.

Bị chồng bạo hành 19 năm, vợ tìm đến 2 ‘bồ nhí’ để an ủi, sau cùng lại làm chuyện động trời

Bị chồng bạo hành 19 năm, vợ tìm đến 2 ‘bồ nhí’ để an ủi, sau cùng lại làm chuyện động trời

Sau khi bị chồng bạo hành trong một thời gian dài, người phụ nữ ngoại tình với 2 người đàn ông khác. Cuối cùng, vì không chịu được thói bạo hành của chồng mà cô đã gây ra một án mạng kinh hoàng.

thanhhieu | Theo PhunuNews