Rước bệnh vào người chỉ vì thói quen để hai bàn chải đánh răng trong cùng một chiếc cốc  - Ảnh 1

Việc vệ sinh răng miệng gần như là việc làm đầu tiên mỗi sáng bạn thức dậy, là việc làm cuối cùng trước khi bạn đi ngủ. Có thể thấy, ai ai cũng sở hữu cho riêng mình ít nhất 1 chiếc bàn chải đánh răng và sử dụng nó ít nhất mỗi ngày 2 lần.

Việc đánh răng thực tế là việc lấy đi những thực phẩm dư thừa còn bám trên răng, vệ sinh nướu qua đó bảo vệ sức khỏe răng miệng. Chưa kể đến, kem đánh răng còn giúp cho hơi thở của bạn thơm tho, khử mùi thực phẩm hiệu quả.

Nhiều gia đình có thói quen để chung tất cả bàn chải đánh răng của các thành viên vào một chiếc cốc để dễ dàng tìm thấy và giúp cho không gian toilet được gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là một hành động sai lầm.

Việc để chung bàn chải đánh răng sẽ là cơ hội cho các đầu lông bàn chải tiếp xúc với nhau, gây nên tình trạng nhiễm khuẩn chéo từ đó mà bị các bệnh truyền nhiễm.

Rước bệnh vào người chỉ vì thói quen để hai bàn chải đánh răng trong cùng một chiếc cốc  - Ảnh 2
Bàn chải đánh răng tưởng sạch sẽ nhưng ẩn chứa mầm bệnh

Khi đánh răng, nếu nướu của người dùng bị viêm rất dễ xảy ra việc chảy máu chân răng. Nếu chẳng  may người này mắc các bệnh truyền nhiễm thì việc lây bệnh cho các thành viên còn lại là khó tránh khỏi.

Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tốt nhất bạn nên có giá đựng bản chải đánh  răng riêng cho mỗi thành viên, mỗi 3 tháng thay mới bàn chải đánh răng một lần. Việc này vừa đảm bảm an toàn lại tránh nhầm lẫn.

Không chỉ với bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, bông tắm, dao cạo râu… cũng là những vật dụng không nên dùng chung dù có là người nhà chăng nữa.

Bạn biết đấy, việc dùng chung các vật dụng cá nhân là nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm bệnh ngoài da, thậm chí là bệnh tình dục.

Sau khi dùng khăn, bạn nên đem chúng ra ngoài phơi khô không nên treo trong toilet. Việc treo khăn trong môi trường ẩm ướt này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên mụn trên da khi bạn sử dụng.

Áp thấp nhiệt đới tiến thẳng vào Trung Bộ, có khả năng thành bão

Áp thấp nhiệt đới tiến thẳng vào Trung Bộ, có khả năng thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20 - 25 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

thanhhieu | Theo PhunuNews