1.    Hiện tượng Déjà vu

Rùng mình trước những hiện tượng 'khó hiểu' đến khoa học cũng phải 'bó tay' - Ảnh 1

“Déjà vu” là cụm từ của tiếng Pháp, được hiểu nôm na là “đã nhìn thấy”, là một hình dung bí ẩn, cảm giác kí ức hiện về vì những sự kiện hay hình ảnh mà họ đã từng gặp, từng chứng kiến trước đây rồi. Ví dụ khi bạn đang đi xe ngoài đường trong một thành phố mà bạn lần đầu tiên đặt chân đến, lướt qua một con phố nhỏ và có cảm giác rằng khung cảnh này quen thuộc một cách kì lạ, giống như bạn đã thấy khu phố này từ trước rồi. Nhiều người cho rằng hiện tượng Déjà vu là hình ảnh về cuộc sống từ kiếp trước. Câu trả lời hợp lý nhất cho hiện tượng này có lẽ là tâm lý con người. Tuy vậy, nguyên nhân và bản chất của hiện tượng này vẫn còn là một điều quá bí ẩn với khoa học hiện đại.

2.    Người ngoài hành tinh

Rùng mình trước những hiện tượng 'khó hiểu' đến khoa học cũng phải 'bó tay' - Ảnh 2

Đến nay vẫn chưa ai có thể mạnh dạng khẳng định có hay không sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Nhiều người đã kể lại rằng không dưới 1 lần họ nhìn thấy những vật thể bay không xác định (UFO). Sau nhiều cuộc khảo sát, điều tra kĩ càng và cũng đã có vài lời giải thích cho hiện tượng này tuy nhiên vẫn chưa thỏa đáng. Tuy vậy, một vài sự kiện liên quan đến UFO thật, như sự kiện xảy ra tháng 7/1947 ở Roswell, New Mexico, vẫn còn là một câu chuyện bí ẩn.

3.    Hồn ma

Rùng mình trước những hiện tượng 'khó hiểu' đến khoa học cũng phải 'bó tay' - Ảnh 3

Chắc hẳn không ít người vẫn còn đang ngờ vực về những điều liên quan đến hồn ma. Linh hồn của người đã mất dường như đã in sâu vào tiềm thức cũng như văn hóa, các câu chuyện, chuyển thể phim ảnh… trên thế giới. Nhiều người cũng đã khẳng định họ đã nhìn thấy hồn ma và có vô số những bức ảnh về các hồn ma bí ẩn đó. Tuy vậy khoa học hiện đại đến nay vẫn chưa thể kiểm định chính xác, chỉ “hi vọng” một ngày nào đó có thể tiếp cận được những linh hồn này và sẽ nói chuyện được. Từ đó, có thể giải mã được hiện tượng kì bí này. 

4.    Linh cảm

Rùng mình trước những hiện tượng 'khó hiểu' đến khoa học cũng phải 'bó tay' - Ảnh 4

Có thể nói rằng linh cảm là giác quan thứ 6. Không phải lúc nào linh cảm cũng đúng nhưng đã có nhiều trường hợp giác quan thứ 6 đã phát huy tác dụng và trở thành hiện thực. Hiện nay, khoa học vẫn chưa giải thích được hiện tượng này vì còn nhiều khúc mắc. Một số nhà nghiên cứu cho rằng con người vốn dĩ có 6 giác quan và nó cực mạnh khi ta còn nhỏ, có thể mách bảo cho ta nên lựa chọn điều gì trong cuộc sống. Khi lớn lên, linh cảm này vẫn còn đó nhưng 5 giác quan còn lại lúc này đã phát triển khá mạnh nên vô hình chung ta quên mất cách sử dụng giác quan cuối cùng (giác quan thứ 6).

5.    Sức mạnh ngoại cảm

Rùng mình trước những hiện tượng 'khó hiểu' đến khoa học cũng phải 'bó tay' - Ảnh 5

Bạn đã từng nghe đến câu chuyện thuê người đi tìm mộ các anh hùng liệt sĩ hay nói chuyện với những người đã khuất để biết được tên, tuổi, quê quán… chưa? Đó được gọi là “nhà ngoại cảm” mà đến này vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng về hiện tượng này. Sức mạnh tâm linh được rất nhiều người tin vào sự tồn tại của nó. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra những người tự cho mình có khả năng ngoại cảm. Kết quả của các cuộc kiểm nghiệm khá mơ hồ và tiêu cực. Cho dù điều này là có thật thì khoa học cũng sẽ chẳng bao giờ có thể chứng minh được sự tồn tại của sức mạnh tâm linh.

Bị phàn nàn nước bốc mùi, nhân viên khách sạn kiểm tra bồn nước trên tầng thượng và phát hiện xác chết nữ, mở ra vụ án kinh dị nhất thế kỷ 21

Bị phàn nàn nước bốc mùi, nhân viên khách sạn kiểm tra bồn nước trên tầng thượng và phát hiện xác chết nữ, mở ra vụ án kinh dị nhất thế kỷ 21

Vụ án này đến nay vẫn khiến nhiều người cảm thấy tò mò bởi nó chứa đựng nhiều chi tiết bí ẩn, rùng rợn và cực kỳ khó hiểu.

tienhuy | Theo PhunuNews