Rúng động: Bác sĩ yêu cầu sinh mổ nhưng nhà chồng không cho, mẹ bầu nhảy lầu tự tử vì quá đau đớn

05/09/2017 21:47

Vì không thể sinh thường, bác sĩ yêu cầu cho mẹ bầu đẻ mổ. Tuy nhiên, nhà chồng dứt khoát không chịu khiến người mẹ trẻ nhảy lầu tự tử vì quá đau đớn.

Câu chuyện bi thảm về một thai phụ nhảy lầu tự tử từ cửa sổ bệnh viện đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc. Theo thông tin trên Shanghaiist, nạn nhân họ Ma, 26 tuổi. Chị nhập viện để sinh tại một bệnh viện thuộc huyện Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào thứ tư 30/8 vừa qua. 

Trang China Business News đưa tin, thai phụ đã mang thai hơn 41 tuần. Các bác sĩ sau khi kiểm tra cho biết đầu thai nhi lớn hơn bình thường, việc sinh thường sẽ rất khó khăn, vì vậy mới đề nghị chị Ma mổ đẻ.

Tuy nhiên, nhà chồng của chị Ma dứt khoát từ chối, muốn chị sinh con bằng phương pháp thông thường. Tại Trung Quốc, gia đình bệnh nhân phải chấp thuận đồng ý phẫu thuật thì bác sĩ mới được quyền mổ. Do đó, các bác sĩ ra sức thuyết phục nhưng bị nhà chồng chị Ma từ chối. Vì thế họ cũng đành bất lực không thể can thiệp được gì. 

Rúng động: Bác sĩ yêu cầu sinh mổ nhưng nhà chồng không cho, mẹ bầu nhảy lầu tự tử vì quá đau đớn - Ảnh 1
Chị Ma được bác sĩ đề nghị mổ đẻ nhưng nhà chồng dứt khoát không đồng ý - Ảnh: Shanghaiist

Ngày hôm sau, đích thân thai phụ ra khỏi phòng chờ sinh tận 2 lần, năn nỉ nhà chồng cho phép được sinh mổ vì đau đớn không thể chịu nổi. Không ngờ họ vẫn kiên trì thuyết phục chị Ma sinh thường.

Vào 8 giờ tối ngày 31/8, chị Ma ngã xuống từ cửa sổ tầng 5 của bệnh viện tử vong tại chỗ. Cảnh sát kết luận đây là vụ tự sát. 

Rúng động: Bác sĩ yêu cầu sinh mổ nhưng nhà chồng không cho, mẹ bầu nhảy lầu tự tử vì quá đau đớn - Ảnh 2
Thai phụ vì quá đau đớn đã tự tử từ tầng 5 của bệnh viện - Ảnh: Shanghaiist

Bản báo cáo không thể giải thích được tại sao gia đình của chị Ma lại phản đối việc cô phải đẻ mổ. Trước đây, Trung Quốc từng bị chỉ trích vì tỉ lệ sinh con bằng phương pháp đẻ mổ tăng vọt, mặc dù một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ đó thấp hơn nhiều so với con số được báo cáo trước đó. Khoảng 35% trẻ em ở Trung Quốc ra đời bằng phương pháp đẻ mổ, bằng với tỉ lệ ở Mỹ.

Dân mạng đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ sau khi câu chuyện được đăng tải, đồng thời họ kêu gọi cần cải cách luật. Họ cho rằng thai phụ phải có quyền quyết định mạng sống của mình và đứa trẻ chứ không phải nhà chồng hay bất kỳ ai khác. Một bình luận trên Weibo có hơn 40.000 lượt thích: "Phụ nữ lấy chồng không phải cái máy đẻ của nhà chồng, làm ơn bỏ ngay suy nghĩ này đi". Một số người khác thì kịch liệt lên án nhà chồng của nạn nhân, cho rằng họ phải chịu sự trừng phạt thích đáng vì đã gián tiếp gây ra cái chết cho người mẹ trẻ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ mang bầu ôm con nhảy sông: Chồng ngã quỵ bên di ảnh lập vội của vợ, 2 con thơ
Nhìn di ảnh lập vội của người vợ trẻ và 2 con thơ, anh H. đã ngã quỵ xuống, không nói nên lời.
XEM TIẾP
Án mạng thương tâm: Con gái 17 tuổi nhất quyết đòi lấy chồng nghèo, mẹ dùng dao chém chết rồi tự tử theo
Chỉ vì cô con gái muốn lấy chồng nghèo, người mẹ ngăn cản không được bèn dùng dao chém con tử vong rồi tự kết...
XEM TIẾP
Ám ảnh bức thư tuyệt mệnh của bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử do không chịu nổi áp lực học tập
Vụ việc bé gái 12 tuổi nhảy lầu tự tử vì không chịu nổi áp lực học tập đang nhận được sự quan tâm rất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM