Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới

Đời sống 16/07/2016 17:57

Không cần dùng đến thuốc tẩy, mẹo cực hay sau sẽ biến quần áo “cháo lòng” trở nên mới tinh.

Quần áo trắng sử dụng lâu ngày sẽ bị xuống màu, ố màu không còn giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua. Tuy nhiên, vì vẫn còn mê mệt chúng nên bạn không nỡ vứt đi mà muốn tìm cách làm cho chúng trắng sáng trở lại. Thuốc tẩy là lựa chọn đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến, tuy nhiên thuốc tẩy với nước javel có mùi rất khó chịu, gây kích ứng da và làm mục vải không phải là sự lựa chọn thông minh.

Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới - Ảnh 1
Với cách này bạn không còn phải chịu đựng mùi javel nữa

Hãy loại thuốc tẩy ra khỏi danh sách các giải pháp “tắm trắng” quần áo, thay vào đó hãy áp dụng những mẹo cực đơn giản sau. Dám chắc bạn sẽ ồ à vì ngạc nhiên sau khi nhìn thấy thành quả.

Dùng giấm, nước  ấm

Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới - Ảnh 2
Giấm không chỉ giúp khử mùi ẩm mốc mà còn tẩy trắng quần áo cực hiệu quả

Chắc hẳn bạn chưa biết, ngoài việc giúp khử mùi ẩm mốc, thay thế nước xả vải thì giấm còn có công dụng tẩy trắng quần áo nữa.

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấm ăn và nước ấm theo tỉ lệ 1:2, sau đó trộn 2 thứ này lại với nhau và bắt đầu rưới ngập quần áo ố màu của bạn và ngâm trong khoảng 15 phút. Tùy theo số lượng quần áo mà cho lượng nước giấm ấm phù hợp.

Bạn vớt quần áo ra, giặt với bột giặt và xả sạch như bình thường. Lúc này đây những vết ố vàng đã biến mất hoàn toàn, quần áo của bạn đã trắng lên được vài tone luôn đấy.

Dùng bí đao

Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới - Ảnh 3
Không chỉ là một thực phẩm giúp giảm cân, bí đao còn có vô vàn công dụng khác

Bí đao xắt sợi, sau đó băm nhuyễn. Bạn dùng một chiếc khăn nhỏ cho số bí đao bằm này vào, gói lại và vắt mạnh để chắt nước bí đao ra chén.

Chấm số nước bí đao này lên những chỗ có vết bẩn cứng đầu như cổ áo, nách áo… số còn lại bạn rưới đều lên toàn bộ chiếc áo.

Khoảng 20 phút sau bạn mang chiếc áo này giặt bình thường, dám chắc những vết bẩn cứng đầu đã bị nước bí đao cuốn trôi rồi.

Dùng gừng

Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới - Ảnh 4
Chỉ 1 củ gừng quần áo của bạn sẽ trắng sáng như mới

Đơn giản hơn cách dùng bí đao, với gừng bạn chỉ cần rửa sạch sau đó băm nhuyễn gừng và trộn đều với nước giặt. Cho quần áo vào hỗn hợp này giặt như bình thường, gừng sẽ phát huy tác dụng tẩy trắng ngay tức thì. Sau khi xả sạch quần áo bạn sẽ nhận ra sự  “vi diệu” của gừng ngay thôi.

Dùng cồn

Quên thuốc tẩy đi, đây mới là thứ biến quần áo ố màu trở nên trắng sáng như mới - Ảnh 5
Một chai cồn chỉ tiêu tốn của bạn vài nghìn đồng

Rất đơn giản, bạn rưới cồn lên quần áo cần “tắm trắng”, với những nơi có vết ố đậm màu thì bạn cho nhiều cồn hơn và miết cho cồn thấm sâu vào vải. Không chỉ giúp làm trắng, cồn còn lấy đi những vết thâm kim trên quần áo của bạn nữa đấy.

Bạn thấy đấy, chỉ với vài nguyên liệu nhà bếp bạn đã có thể hồi sinh cho chiếc áo cũ của mình rồi. dại gì không thử ngay nào?

TIN MỚI NHẤT