Quá khứ bất hảo của nghi phạm giết bạn cùng phòng, chôn xác dưới nền nhà

07/12/2017 17:27

Nghi phạm giết bạn cùng phòng rồi chôn xác dưới nền nhà có quá khứ bất hảo ngay từ lúc cắp sách tới trường, lớn lên lại bỏ đi làm ăn xa, bỏ mặc mẹ già và con gái nương tựa lẫn nhau.

Nghi phạm chưa từng biết mặt cha

Liên quan đến vụ án giết người chôn xác tại TP. Đồng Hới, cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm là Nguyễn Mạnh Hùng (31 tuổi), trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Sau khi biết chuyện, rất nhiều người dân sống gần nhà Hùng đều thương cảm cho người mẹ già "không chồng" có con vướng vào lao lý. Một hàng xóm cho biết nghi phạm thường xuyên đi làm ăn xa ở cửa khẩu Cha Lo và rất ít khi về nhà. Ở nhà chỉ có bà Nguyễn Thị H. (72 tuổi, mẹ Hùng) sống cùng con gái Hùng trong căn nhà tình nghĩa được địa phương xây tặng vào năm ngoái.

"Hiện tại bà H. vẫn chưa biết con trai mình là nghi can giết người. Nếu bà ấy mà biết chắc chết mất vì lâu nay bà ấy bị bệnh cao huyết áp rồi", người này ngậm ngùi nói.

Quá khứ bất hảo của nghi phạm giết bạn cùng phòng, chôn xác dưới nền nhà - Ảnh 1
Ngôi nhà mẹ nghi phạm Hùng sinh sống cùng con gái y - Ảnh: An Ninh Tiền Tệ

Trao đổi với PV An Ninh Tiền Tệ, ông Trần Văn Giáo - Chủ tịch UBND xã Mai Hóa cho biết bà H. là vợ liệt sĩ khi còn rất trẻ. Đến khoảng 40 tuổi, vì muốn có đứa con cho bớt cô quạnh lúc về già, bà mới sinh ra Nguyễn Mạnh Hùng. Hùng lớn lên mà không biết cha mình là ai.

Thành phần cá biệt khi đi học

Bà H. dành nhiều tình yêu thương cho Hùng bao nhiêu thì y lại ngỗ nghịch bấy nhiêu. Từ khi mới cắp sách đến trường, Hùng đã không thiết học hành và là thành phần cá biệt ở xã. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hùng bươn chải khắp nơi kiếm sống và hiếm khi về nhà.

Quá khứ bất hảo của nghi phạm giết bạn cùng phòng, chôn xác dưới nền nhà - Ảnh 2
Nghi phạm Hùng tại cơ quan công an - Ảnh: Internet

Ăn nằm với nhiều người phụ nữ

Ông Giáo cho biết thêm, cách đây 7 năm, Hùng sang Lào, Thái Lan làm ăn rồi quen với một người phụ nữ cũng quê Quảng Bình. Cả hai sống chung như vợ chồng, sinh một bé gái rồi đưa về cho bà nội nuôi. Người phụ nữ này cũng không thăm con bao giờ.

Thời gian gần đây, Hùng lại đưa người phụ nữ khác về sống cùng bà H. Tuy nhiên do Hùng đi biền biệt, cả hai lại xảy ra mâu thuẫn nên người này bỏ về nhà ở gần cửa khẩu Cha Lo. Sau đó, Hùng cũng lên đó làm ăn và sống chung với người phụ nữ này, bỏ mặc mẹ già và con nhỏ nương tựa lẫn nhau.

"Bà H. vốn là vợ liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn, tuổi già sức yếu mà con trai không thể đỡ đần gì nên năm ngoái, chính quyền địa phương xã đã xây dựng cho bà 1 ngôi nhà tình thương. Nhưng không ngờ, niềm hy vọng có con để nương tựa tuổi già của bà H. giờ đã không thể thành sự thật", ông Giáo thương cảm.

Như đã đưa tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 3/12 vừa qua, tại ngôi nhà số48 đường Trường Chinh, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), một sốcông nhân đang thi công đào phá lớp nền căn nhà để cải tạo thì bàng hoàng phát hiện một phần thi thể bị chôn dưới nền nhà. 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng tiến hành khai quật hiện trường và lấy lên bộ hài cốt nguyên vẹn, đang mặc quần áo, xương sọ bị vỡ một mảng lớn.

Sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân và nghi phạm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giết người giấu xác dưới nền nhà ở Quảng Bình: Mẹ già 7 năm mòn mỏi tựa cửa ngóng con
Bảy năm con vắng nhà, người mẹ già vẫn cứ ngỡ anh Dũng đi làm ăn xa. Bảy cái Tết con không có mặt cùng...
XEM TIẾP
Vụ giấu xác dưới nền nhà: Không ai biết nạn nhân mất tích đến khi vợ ly hôn?
Mặc dù anh D. đã bị giết trước đó, nhưng cho đến khi người vợ làm đơn ly hôn, thông tin nạn nhân bị mất...
XEM TIẾP
Nghi can kể lại quá trình giết bạn cùng phòng rồi dùng cuốc sắt đào nền nhà để chôn xác suốt 7 năm
Bực tức vì bạn cùng phòng không chịu trả tiền ăn chia trong việc ghi cá độ bóng đá, cộng thêm việc bị anh Dũng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM