Phụ nữ và những khủng hoảng tuổi 30

16/08/2015 08:09

Sang tuổi 30, chị em dễ gặp khủng hoảng tâm lý, dễ bị những nỗi lo đời thường bám riết khiến cuộc sống như một vòng luẩn quẩn.

Tuổi 30 là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Ở tuổi này, phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn với cuộc sống. Trong khi những phụ nữ đã có gia đình bận tâm với con cái và lo lắng về tương lai, thì nàng độc thân son rỗi khó tránh khỏi cảm giác chơi vơi vô cùng tận. Xét cho cùng, dù đã kết hôn hay chưa thì mỗi phụ nữ khi bước vào tuổi 30 đều gặp cơn khủng hoảng của riêng mình. Dưới đây là 6 dấu hiệu phổ biến cần lưu ý:


Ảnh minh họa.

Nói dối về tuổi thật của mình

Phụ nữ luôn thích trẻ đẹp và không bao giờ từ chối những lời khen về nhan sắc. Nếu một ngày bạn nhận ra bản thân không thích những câu hỏi về tuổi tác, bắt đầu 'khai gian' tuổi, hoặc không phản bác gì khi người khác đoán bạn trẻ hơn so với tuổi thật, đó là lúc trong tiềm thức của bạn có cảm giác sợ đối mặt với thời gian. Mà điều này thường chỉ đến khi người ta bước sang tuổi 30.

Chất vấn bản thân về công việc

Sau rất nhiều năm làm việc, chợt một ngày bạn tự hỏi mình đã làm được những gì khi đã bước sang tuổi băm.. Trong khi với nam giới, thành công thường đến ở lứa tuổi 40 thì phụ nữ lại mong muốn điều đó đến sớm hơn với mình. Bởi phụ nữ còn có sự bận tâm lớn hơn là gia đình và con cái. Nếu trong suốt thời thanh xuân, nàng chưa đạt được thành tựu nào trong công việc thì điều đó thực sự khiến nàng thấy trăn trở.

Lo lắng về các mối quan hệ

Ở tuổi đôi mươi, nàng vẫn vui vẻ làm bạn với tình trạng độc thân, không hề hấn gì sau một vài cuộc tình dang dở bởi thời gian vẫn còn đợi nàng ở phía trước. Nhưng khi bước sang tuổi 30, nhìn xung quanh bạn bè đồng trang lứa đều đã yên bề gia thất, nàng sẽ không tránh khỏi cảm giác cô độc. Ở tuổi này, nàng bắt đầu có nhận thức rõ ràng rằng, hạnh phúc với phụ nữ, xét cho cùng, vẫn là có một gia đình nhỏ của riêng mình để toàn tâm toàn ý chăm lo.

Nuối tiếc và hối hận

Khi bước vào tuổi 30, phụ nữ sẽ nghĩ về quá khứ nhiều hơn. Nàng bắt đầu thấy nuối tiếc về những điều đã qua, những gì đã làm và chưa làm. Tất nhiên, quá khứ thì không thể thay đổi và đa phần mọi người sẽ tiếc những gì chưa làm, không dám làm hơn là đã làm.

Băn khoăn về tiền bạc

Có lẽ ở tuổi 30, phụ nữ có nhiều mối bận tâm về tiền bạc hơn bao giờ hết. Thời còn độc thân son rỗi nàng có thể vùi đầu vào công việc, mải mê chạy theo lý tưởng của riêng mình. Nhưng ở tuổi băm, khi đã có một gia đình và những đứa con phải nuôi nấng thì tiền bạc thực sự không còn là vật ngoài thân nữa. Nếu không có một công việc ổn định với mức thu nhập đủ sống, phụ nữ tuổi băm càng dễ stress hơn.

Tính cách thay đổi

Một trong những thay đổi lớn dễ xảy ra với phụ nữ 30 là họ trở nên nhạy cảm hơn và tính cách cũng phần nào thay đổi. Có người trở nên khắc nghiệt hơn với cuộc sống vì mọi thứ quá khó khăn, có người thấy hạnh phúc hơn vì cuộc sống viên mãn…

Mỗi người phụ nữ là một thân phận khác nhau, không ai giống ai. Nhưng điểm chung của những phụ nữ này là tuổi 30 mang đến nhiều vấn đề buộc nàng phải tự đối mặt, tự giải quyết, dẫu có muốn trốn tránh cũng không thể được. Do đó, họ không có nhiều sự lựa chọn, tốt nhất vẫn là mạnh mẽ hơn để làm chỗ dựa cho con cái.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhóm đối tượng lạ mặt truy sát thiếu niên 16 tuổi trước quán bún đậu mắm tôm ở Sài Gòn
Phát hiện thiếu niên 16 tuổi cùng nhóm bạn tính tiền đi ra khỏi quán bún đậu mắm tôm, nhóm thanh niên đi xe máy...
XEM TIẾP
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy tố, sớm đưa các đối tượng...
XEM TIẾP
Giá vàng hôm nay 21/2: Dồn dập tăng, trở lại thời sôi động
Giá vàng hôm nay 21/2 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và lên sát đỉnh cao ghi nhận hồi năm 2016 do...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM