Phá thai: Quả báo nặng nề không chỉ một mình người mẹ gánh chịu

16/05/2017 16:43

Hiện nay, tình trạng phá thai ở nước ta đang ở trong tình trạng báo động. Việc phá thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn khiến cặp cha mẹ gặp nhiều quả báo.

Đạo Phật quan niệm, khi vừa mới hình thành bào thai thì đứa trẻ đó đã là một sinh linh. Do đó, việc cha mẹ nạo phá thai cũng đồng nghĩa với việc người mẹ, người cha đó đã tự tay giết chết một sinh mệnh.

Nguyên nhân dẫn dến nạo phá thai

Phá thai: Quả báo nặng nề không chỉ một mình người mẹ gánh chịu ảnh 1
So với trước, tình trạng nạo phá thai đang diễn ra ngày càng nhiều - Ảnh; Internet

Trước đây, khi xã hội còn chưa phát triển thì tình trạng phá thai diễn ra ít. Cho đến khi xã hội ngày càng phát triển, quan niệm về tình yêu của giới trẻ trở nên ngày càng thoáng hơn thì số lượng người trẻ đi phá thai cũng ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là độ tuổi nữ phá thai cũng càng ngày càng "trẻ hóa".

Tác hại của nạo phá thai

Khi người phụ nữ tự ý phá thai hay thực hiện việc đó ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể mắc một số bệnh như: nhiễm trùng, rong kinh, dính buồng tử cung, chửa ngoài dạ con… Nếu mắc phải những căn bệnh này, người phụ nữ có nguy cơ bị vô sinh, khó thụ thai hoặc ngược lại là sẽ thường xuyên thụ thai (thụ động).

Biến chứng nặng nhất mà người mẹ có thể gặp đó là bị băng huyết, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ảnh hưởng về sức khỏe, đối với một số người, việc phá thai còn gây ra nhiều ám ảnh nặng nệ về tâm lý. Về lâu dài, nó có thể khiến người mẹ bị mắc bệnh trầm cảm.

Đừng nghĩ phá thai chỉ có riêng người phụ nữ bị quả báo

Thông thường, mọi người thường nghĩ về mặt tâm linh việc phá thai sẽ chỉ có mỗi mình người phụ nữ phải chịu quả báo còn đàn ông không bị ảnh hưởng gì. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi theo lý giải của những người am hiểu thì một mình người phụ nữ không thể tạo ra đứa trẻ. Do đó, trong việc nạo phá thai, người đàn ông cũng phải gánh một phần trách nhiệm. Đôi khi những gì họ nhận còn nặng nề hơn cả phụ nữ, theo các nhà tâm linh.

Phá thai: Quả báo nặng nề không chỉ một mình người mẹ gánh chịu ảnh 2
Đôi khi quả báo người đàn ông nhận còn nặng nề hơn cả phụ nữ - Ảnh: Internet

Trong quan niệm của đạo Phật, khi chúng ta tước đi quyền sống của một con người khiến họ mất đi cơ hội được tái sinh vào cõi an lành thì chúng ta đã tạo nên thù oán với đứa trẻ.

Trên mạng xã hội có rất nhiều câu chuyện kể về việc người đàn ông gặp báo ứng khi để vợ, người yêu đi phá thai. Trong đó, có trường hợp của một nam thanh niên sau khi cưới vợ không thể có con, vì trước đó anh ta đã ép người yêu phá bỏ đứa con của hai người. Dù đi chữa trị khắp nơi nhưng vẫn không có tin vui. Mãi về sau, khi được một sư thầy giảng giải thì người thanh niên này mới biết đây là hậu quả của việc anh đã gây ra năm xưa.

Một trường hợp khác, mặc dù người đàn ông này đã khuyên can bạn gái đừng phá thai nhưng bạn gái không nghe. Sau khi đưa người yêu vào bệnh viện, người này luôn mang cảm giác áy náy với đứa con đã mất nhưng không thể làm gì hơn. Sau ngày đó, sức khỏe của anh ngày càng giảm sút, tính cách trở nên nóng nảy khác thường, việc làm ăn cũng không gặp nhiều thuận lợi.

Mặc dù những câu chuyện trên chỉ được truyền miệng, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh có sự liên quan giữa nạo phá thai và việc họ bị vô sinh, sức khỏe giảm sút hay không nhưng nó cũng là một lời cảnh tỉnh đáng lưu tâm cho các cặp đôi trẻ. 

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Tài xế taxi mở bung 2 cửa phóng trên đường: 'Biết nguy hiểm nhưng tình thế cấp bách, cứu người là quan trọng'
Khi clip chiếc taxi vừa mở cửa vừa phóng nhanh trên quốc lộ nhận được nhiều ý kiến bất bình, anh Đạt cho biết, lúc...
XEM TIẾP
Công an TP.HCM: Bé gái 7 tuổi không bị hiếp dâm ở trường
Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, khẳng định không có vụ xâm hại tình dục ở trường. Kết quả giám...
XEM TIẾP
Trường bắt đóng 300 nghìn chụp ảnh kỷ niệm, phụ huynh tìm 'toét mắt' chẳng thấy con ở đâu
Còn chưa đầy một tháng nữa, năm học 2016 – 2017 sẽ chính thức kết thúc. Cũng vào thời gian này, các bậc phụ huynh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM