Chiều ngày 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ ấp Định Thới, xã An Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội " hiếp dâm trẻ em". Đây là vụ án khiến dư luận vô cùng căm phẫn vì người mà Phan Thanh Sơn thực hiện hành vi đồi bại không ai khác chính là cháu nội của ông ta - bé Đ., chỉ mới 11 tuổi.

Ông nội hiếp dâm cháu 11 tuổi nhiều lần bị án chung thân trước tòa.
Khi lực lượng công an dẫn giải bị cáo Sơn vào phòng xét xử, nhiều người tỏ ra vô cùng căm phẫn trước hành vi thú tính mà ông ta đã làm với nhau cháu nội mình - Ảnh: Internet

Trả lời HĐXX, bị cáo Sơn khai nhận toàn bộ lỗi lầm và không lý giải được hành vi mất nhân tính mình đã gây ra. Đồng thời, bị cáo cũng bao biện rằng do vợ mất sớm khiến tâm lý không được bình thường và hay đau đầu. Bản thân lại không biết chữ hay xem tivi nên không am hiểu pháp luật, không nhận thức được hành vi của mình là phạm tội.

Khi được cho phép nói lời cuối, bị cáo Sơn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì bản thân tuổi già sức yếu. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình đặc biệt là cháu nội và mẹ của bé. Bị cáo cũng dự định sẽ viết thư riêng cho cháu nội để mong được tha thứ.

Theo đại diện VKSND, hành vi bị cáo Sơn là không thể dung túng, thể hiện đạo đức suy đồi, không xứng đáng được châm chước mà cần nhận một mức án tương xứng với tội lỗi đã gây ra.

Ông nội hiếp dâm cháu 11 tuổi nhiều lần bị án chung thân trước tòa.
Bị cáo Sơn bao biện mình không biết chữ, không xem tivi nên không nhận thức được hành vi của mình vi phạm pháp luật - Ảnh: Internet

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính loạn luân, đặc biệt nguy hiểm, nhẫn tâm làm hại cháu nội nên cần nhận bản án nghiêm khắc và cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội trong thời gian dài. Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Phan Thanh Sơn tù chung thân về tội Hiếp dâm trẻ em

Đại diện cho phía bị hại, bà ngoại của bé Đ. không yêu cầu bồi thường dân sự nhưng về trách nhiệm hình sự yêu cầu xử lý bị cáo Sơn theo quy định pháp luật.

Bà ngoại của bé Đ. cho biết hiện nay em đã được một tổ chức xã hội nhận nuôi và cho đi học. Tuy nhiên, tâm lý của em vẫn chưa ổn định, luôn ám ảnh với hành động thú tính của cha và ông nội.

Theo cáo trạng của vụ án, bé P.T.L.Đ. (11 tuổi) sống cùng nhà với bố mẹ cùng ông nội tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Trong suốt 1 năm chung sống, bé Đ. đã bị bố ruột là Phan Thanh Tuấn (SN 1981) và ông nội Phan Thanh Sơn (SN 1955) hiếp dâm nhiều lần. Trước mỗi lần quan hệ, Phan Thanh Tuấn và Phan Thanh Sơn bắt Đ. uống thuốc tránh thai và ép không được nói cho biết, nếu không sẽ giết cả hai mẹ con.

Nóng: Kẻ đâm chết chị vợ rồi hiếp dâm thi thể bị tuyên án tử hình

Nóng: Kẻ đâm chết chị vợ rồi hiếp dâm thi thể bị tuyên án tử hình

Sau khi đâm chị vợ tử vong rồi hãm hiếp cả thi thể nạn nhân, bị cáo phải nhận mức án tử hình về tội giết người và hiếp dâm.