Ông nội chủ quan, bé trai 2 tuổi bị nhân viên bắt cóc vì lý do gây phẫn nộ

Đời sống 10/12/2017 12:01

Nghi phạm khai nhận, bản thân bị nghiện hút nên rất cần tiền. Tối hôm 19/10, khi đến cửa tiệm mát xa xin việc, nhìn thấy bé Châu, người này nảy ra ý định bắt cóc bé cho bạn trai cũ.

Nhận việc được nửa ngày thì bắt cóc con chủ nhà

Mới đây, Công an quận Mỹ Lan, thành phố Hải Khẩu, thuộc tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Mai (SN 1997, quê ở tỉnh Hắc Long Giang) về tội Bắt cóc trẻ em.

Khoảng 1 giờ sáng 20/10/2017, Công an quận Mỹ Lan nhận được tin báo trong khu vực vừa xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Nạn nhân là bé trai tên Châu (2 tuổi), bị cô nhân viên mới đến nhận việc tại cửa tiệm mát xa chân nhà mình bắt đi mất. Thậm chí, người nhà bé trai còn không rõ tên tuổi, quê quán của cô nhân viên này.

Bố bé trai cho biết, hôm 19/10, mẹ bé Châu về quên nên nhờ ông nội trông cháu và cửa tiệm mát xa. Đến tối, một cô gái xưng danh là Tiểu Phụng (tên giả của Triệu Mai) đến xin việc. Sau khi thương lượng về tiền lương, Triệu Mai chấp nhận làm việc tại tiệm. Khoảng 23 giờ, Mai kêu đói nên nhờ ông nội bé trai dẫn đến tiệm mua đồ ăn. Tại hàng ăn, Mai kiếm nhiều cớ kéo dài thời gian khiến ông nội sốt ruột. Thấy vậy, người phụ nữ này đề nghị ông về trước, mình sẽ đưa bé Châu về sau. Tuy nhiên, sau đó Mai bế bé trai đi mất tích.

Sau khi tiếp nhận tin báo, cảnh sát phát tin mất tích trên các kênh truyền thông, kêu gọi người dân nếu ai thấy bé trai hãy báo tin vào đường dây nóng. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ các bến xe, cửa ngõ của tỉnh nhằm ngăn chặn Triệu Mai mang đứa bé đi nơi khác.

Đến 17 giờ ngày 20/10, một tài xế taxi họ La khai với cảnh sát, anh vừa chở một người phụ nữ mặc quần áo lôi thôi, bốc mùi và bế theo một đứa trẻ say ngủ lên xe. Người phụ nữ có vẻ không phải dân địa phương vì không biết đường, phải gọi điện cho người khác hỏi đường rồi mới nói lại cho tài xế chỗ cần đến.

Khi đến nơi, đứa bé vẫn say ngủ và bị ngã ra đường lúc người phụ nữ này bước xuống xe. Chị ta không hề tỏ ra lo lắng hay hỏi han gì nên tài xế nghi ngờ đây không phải người thân của bé trai. 10 phút sau, tài xế nghe được thông tin về vụ bắt cóc trên radio nên lập tức báo cảnh sát. 

Ông nội chủ quan, bé trai 2 tuổi bị nhân viên bắt cóc vì lý do gây phẫn nộ - Ảnh 1
Sau thời gian bị bắt cóc, bé trai đã trở về bên gia đình - Ảnh: Thời Đại

Bắt cóc trẻ em cho bồ cũ để lấy tiền

Sau khi nhận được tin và tiến hành rà soát khu vực nghi vấn, cơ quan điều tra đã bắt thành công nghi phạm Triệu Mai và giải cứu bé trai 2 tuổi.

Theo Thời Đại, sau khi bắt cóc bé Châu, Triệu Mai liên tục thay đổi hành tung, dùng tên giả và đưa bé đến nhiều nơi khác nhau như quán net, nhà nghỉ, taxi, xe buýt... Điều này khiến công tác điều tra gặp trở ngại lớn.

Nghi phạm khai nhận, bản thân bị nghiện hút nên rất cần tiền. Trước đó, cô ta có đi làm cho một quán rượu nhưng bị quỵt tiền lương nên rất khó khăn. Tối hôm 19/10, khi đến cửa tiệm mát xa xin việc, nhìn thấy bé Châu, Triệu Mai nảy ra ý định bắt cóc bé cho bạn trai cũ.

Đối tượng này cho biết người bạn trai cũ của cô không có khả năng sinh con nên luôn khát khao có một bé trai. Triệu Mai lên kế hoạch bắt bé Châu để "tặng" cho anh ta, đổi lấy ít tiền để về quê. Ngoài ra, cô ta còn hy vọng bạn trai cũ sẽ "cảm động" mà giúp mình đòi lại tiền lương bị chủ cũ nợ.

Triệu Mai sau đó đã bị khởi tố tội Bắt cóc trẻ em và nhận bản án thích đáng trước pháp luật.

Cô gái thản nhiên kể chuyện bị 10 thanh niên bắt cóc, thay nhau cưỡng hiếp gây tranh cãi trên mạng xã hội

Trong lúc trò chuyện cùng bạn bè, cô gái thản nhiên kể lại việc mình bị 10 người đàn ông bắt cóc, cưỡng hiếp. Câu chuyện của cô gái đã gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội.