Ông bố lao ra đường chở bình oxy, bất chấp lệnh giới nghiêm sau 18 giờ, biết được lý do CSGT TP.HCM cũng nghẹn ngào xúc động

Đời sống 27/07/2021 12:21

Trong số những người bị CSGT - TT Công an Q. Tân Bình yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, câu chuyện của người bố chở bình oxy về để cứu con trai bị u gan khiến ai cũng xót xa.

18 giờ ngày 26/7 là đêm đầu tiên TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 tăng cường, người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau. Có nghĩa là tất cả các hoạt động trên địa bàn TP tạm dừng, trừ cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

Đúng 18 giờ tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) xuất phát từ trụ sở Công an Q.Tân Bình đi qua khắp các tuyến đường để kiểm tra người dân ra đường không có lý do cần thiết.

Nhìn chung trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường, đường phố khá vắng vẻ, chỉ còn lực lượng y tế và những người thật cần thiết mới ra đường. Tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp ra đường sau 18 giờ được yêu cầu kiểm tra. Người dân trình bày khá nhiều lý do, nhưng trong số đó có trường hợp của một người bố khiến nhiều người xúc động.

Ông bố lao ra đường chở bình oxy, bất chấp lệnh giới nghiêm sau 18 giờ, biết được lý do CSGT TP.HCM cũng nghẹn ngào xúc động - Ảnh 1
Anh Lê Đình Vân (40 tuổi) đang trên đường chở bình oxy về cho con trai đang bệnh u gan nguyên bào. Ảnh báo Thanh Niên.

Trong số những người được tổ công tác yêu cầu tất cả các xe dừng lại kiểm tra giấy tờ, có người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt. Người này tên Lê Đình Vân (40 tuổi), anh cho biết anh vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên đăng tải anh chia sẻ “Chiều tự nhiên nó mệt quá, bình oxy trong nhà thì cạn kiệt. Tôi biết đã giờ giới hạn ra đường theo Chỉ thị 16 nên tôi phải cầm bệnh án của cháu để công an hỏi thì mình sẽ đưa ra để mấy anh hiểu mình ra đường là để cứu con. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng. Bé phẫu thuật ở BV Nhi đồng 2 từ 30.4 năm ngoái, không may tháng 3 vừa rồi bị tái phát lại, gia đình đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về, chỉ nằm ở nhà. Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con".

Khi ra đường anh Vân trang bị rất kỹ từ việc đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn, đeo kính chống giọt bắn. Vì ở nhà con bệnh nặng nên anh sợ mình ra ngoài sẽ mang mầm bệnh về lây nhiễm cho con.

Anh chia sẻ thêm do mua dịch này công việc của 2 vợ chồng không ổn định nên hầu như dành trọn thời gian để chăm sóc con. Mỗi bình oxy 40kg có giá 400.000 đồng nên cuộc sống càng chật vật.

Ông bố lao ra đường chở bình oxy, bất chấp lệnh giới nghiêm sau 18 giờ, biết được lý do CSGT TP.HCM cũng nghẹn ngào xúc động - Ảnh 2
Anh Vân mở điện thoại có hình con trai đang nằm bên cạnh bình oxy để CSGT cảm thông. Ảnh báo Thanh Niên.

Sợ CSGT chưa đủ tin tưởng, anh Vân còn mở điện thoại có hình con trai đang nằm bên cạnh bình oxy, hình ảnh đó khiến nhiều người khi xem qua sẽ thấy vô cùng thương cảm.

Thiếu tá Lê Hoàng - tổ trưởng tổ công tác cầm giấy tờ của anh trên tay đã lặng người vì xúc động nên đã động viên chia sẻ cùng anh Vân, đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Nhận được lời động viên từ tổ công tác, anh Vân rưng rưng xúc động, nghẹn giọng: "Tôi xin cảm ơn rất nhiều. Tôi hiểu quy định nhưng vì cứu con mới phải ra ngoài giờ này".

Hình ảnh người bố trước khi rời đi luôn liên tục gật đầu cảm ơn khiến các chiến sĩ CSGT lặng người nhìn theo. Bóng người bố chở theo bình oxy khuất dần trong đêm để mang lại sự sống cho đứa con trai bị u gan khiến nhiều người thương cảm và cũng vô cùng xót xa.

Nóng: Giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 16 tỉnh, thành phía Nam từ 0h ngày 19/7

Cùng với TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đang áp dụng Chỉ thị 16, 16 tỉnh, thành khu vực phía Nam cũng sẽ giãn cách theo Chỉ thị này từ 0h ngày 19/7, căn cứ theo Công văn 969/TTg-KGVX do Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt vào ngày 17/7.

TIN MỚI NHẤT