Sự việc xảy ra trên chuyến tàu K870 di chuyển từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến thành phố Trịnh Châu, Hà Nam. Đội cảnh sát trên tàu đã lật tẩy được tội ác của một cặp vợ chồng nhờ phát hiện nhiều biểu hiện bất thường của đứa bé sơ sinh.

Theo Thời đại, chuyến tàu xuất phát từ 3 giờ chiều ngày 30/8. Đến 9 giờ sáng ngày 31/8, cảnh sát họ Vương để ý thấy một phụ nữ đang đắp chăn nằm ngủ, bên cạnh là một bé gái mặc đồ khá mỏng cũng đang ngủ ngon lành. Nghĩ trên tàu đang mở điều hòa khá lạnh, cảnh sát Vương bèn lấy thêm chăn đắp lên người bé sơ sinh. Tuy nhiên, anh chợt nhận ra là suốt mười mấy tiếng trên tàu, đứa bé này chỉ ngủ chứ không hề kêu khóc hay phát ra bất cứ âm thanh gì. Điều này khiến anh nghi ngờ là đứa trẻ này bị bắt cóc.

Ôm bé sơ sinh ngủ li bì suốt mười mấy tiếng trên tàu không hề khóc, tội ác của cặp vợ chồng bị bại lộ - Ảnh 1
Bé sơ sinh ngủ suốt mười mấy tiếng giống như bị uống thuốc ngủ - Ảnh: Thời đại

Anh Vương nhận thấy đứa bé được đưa lên tàu cùng cặp vợ chồng khoảng gần 40 tuổi. Người vợ luôn bế đứa bé trừ lúc đi vệ sinh, trong khi đó thái độ người chồng lại vô cùng lạnh nhạt. Họ cũng không nói chuyện với bất cứ ai trên tàu.

Đội cảnh sát trên tàu tới tìm hiểu thì biết người chồng tên là An Quân Nguyên, 39 tuổi, vợ là Lý Tiểu Diệp, 38 tuổi. Hai vợ chồng đang trên đường đến tỉnh Sơn Đông để đi làm thuê nhưng hành lý chỉ có 1 chiếc túi màu đen, bên trong có 1 ít thức ăn, nửa túi sữa bột, nửa bịch tã và 1 bọc nilon có gói 3 viên thuốc gì đó trong giấy vệ sinh, tuyệt nhiên không có bất kỳ bộ quần áo nào của cả người lớn và trẻ em.

Ôm bé sơ sinh ngủ li bì suốt mười mấy tiếng trên tàu không hề khóc, tội ác của cặp vợ chồng bị bại lộ - Ảnh 2
Cảnh sát nghi ngờ cặp vợ chồng đang thực hiện buôn bán trẻ em - Ảnh: Thời đại

Dù cảnh sát tra hỏi thế nào, cặp vợ chồng vẫn khẳng định đây là con ruột của mình, bé mới 40 ngày tuổi. Vì đã có 3 đứa con nên họ mới tỏ ra không mặn mà với đứa bé này lắm. Tuy nhiên sau khi xác minh, cảnh sát được biết cặp vợ chồng này đã rời quê đi làm ăn từ một tháng trước, Lý Tiểu Diệp cũng không hề mang thai.

Một lúc sau, dường như thuốc ngủ hết tác dụng nên đứa bé tỉnh dậy òa khóc, Lý giả vờ cho con bú nhưng đứa bé vẫn khóc dữ dội. Để tránh bị lộ tẩy là mình không có sữa, cô ta xin phép đưa con vào phòng vệ sinh. Tuy nhiên, một nữ cảnh sát đã phát hiện người phụ nữ đang đến kỳ "đèn đỏ", đứa bé này chắc chắn không phải do cô sinh ra.

Ôm bé sơ sinh ngủ li bì suốt mười mấy tiếng trên tàu không hề khóc, tội ác của cặp vợ chồng bị bại lộ - Ảnh 3
Sau khi thuốc ngủ hết tác dụng, bé gái tỉnh dậy và òa khóc dữ dội - Ảnh: Thời đại

Hai vợ chồng bị giải về đồn cảnh sát. Người chồng khai nhận mình và vợ đang mang đứa trẻ đến Sơn Đông để bán. Đầu tháng 8/2017, một người đàn ông thuê cặp vợ chồng "vận chuyển" bé gái này đến Sơn Đông rồi nhận 8000 tệ (khoảng 27 triệu đồng), điều kiện là cả hai phải đi với nhau, đóng giả là một gia đình Sáng 29/9, người này tiễn cả hai ra bến xe, dặn dò không được giao tiếp với ai, đến Sơn Đông sẽ tiếp tục chỉ dẫn.

Ôm bé sơ sinh ngủ li bì suốt mười mấy tiếng trên tàu không hề khóc, tội ác của cặp vợ chồng bị bại lộ - Ảnh 4
Hiện bé gái được chuyển đến chăm sóc tại Viện phúc lợi thành phố Trịnh Châu - Ảnh: Thời đại

Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt được người đàn ông lạ mặt. Ông ta mua bé gái với giá 13900 tệ (khoảng 48 triệu), định chuyển đến Sơn Đông bán cho người khác kiếm lời. Hiện bé gái đã được chuyển đến chăm sóc tại Viện phúc lợi thành phố Trịnh Châu.

Bi kịch mẹ bầu thường ăn đồ đông lạnh, con chưa kịp chào đời đã tử vong

Bi kịch mẹ bầu thường ăn đồ đông lạnh, con chưa kịp chào đời đã tử vong

Vì thường xuyên ăn thức ăn để lâu trong tủ lạnh, một thai phụ đã bị nhiễm trùng máu, còn thai nhi 29 tuần bị chết lưu.