Ngoài những chức năng thông dụng, Iphone còn có nhiều tính năng vượt trội không phải ai cũng biết. Dưới đây, là một số thao tác, thủ thuật dành cho người dùng Iphone giúp bạn cảm thấy thoải mái và thuận lợi hơn khi sử dụng nó mà khi mua.

Ẩn số điện thoại khi gọi đi

Ảnh minh họa: Internet

Để người khác không thấy được số điện thoại của bạn khi gọi đến, hãy dùng lệnh #31# để ẩn thông tin. Nếu muốn ẩn thông tin với tất cả các cuộc gọi đi, bạn có thể vào phần setting chọn phone rồi nhấn show my caller id là có thể ẩn số điện thoại của bạn trong tất cả cuộc gọi đi.

Bật thông báo (%) pin 

Thông thường, số lượng pin của Iphone được thể hiện bằng một icon ở góc trên cùng phía bên phải. Tuy nhiên việc đoán số lượng pin còn lại thông qua biểu tượng trên màn hình là một việc rất khó khăn.

Để bật thông báo số lượng pin còn lại trên máy, truy cập vào phần cài đặt, chọn phần pin và bật phần trăn pin (đối với IOS 9 trở lên). Còn đối với IOS 8 trở xuống, bạn phải vào phần cài đặt chọn cài đặt chung nhấn vào phím sử dụng và bật phần trăm pin để hiển thị (%) pin trên Iphone.

Từ chối cuộc gọi khi màn hình khóa

Ảnh minh họa: Internet

Thông thường, lúc khóa màn hình nếu có cuộc gọi đến thì Iphone chỉ hiện một thanh trượt để trả lời chứ không có phím từ chối. Lúc này, nếu không muốn nhận điện thoại hãy nhấn liên tục 2 lần phím nguồn.

Chặn cuộc gọi của các số điện thoại ngoài danh bạ

Việc liên tục nhận các cuộc gọi từ số lạ đôi khi sẽ khiến chúng ta bực mình, đặc biệt là những lúc đang ngủ. Để hạn chế tình trạng này, hãy bật chế độ không làm phiền trên Iphone. Kể từ khi phiên bản IOS 6 ra đời, Apple đã thêm tính năng này vào Iphone, khi bật tính năng này điện thoại của bạn sẽ không rung, không đổ chuông cũng sẽ không sáng màn hình khi có cuộc gọi hay tin nhắn từ số lạ.

Ảnh minh họa: Internet

Để bật tính năng này, bạn vào phần cài đặt và chọn mục không làm hiền để chặn cuộc gọi hay tin nhắn trong khoảng thời gian bạn nghỉ ngơi hoặc không muốn nhận từ số lạ.

Khi bật tính năng này, nên chọn mục thủ công để có thể cài đặt thời gian và chọn những người mà bạn không muốn nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Lắc Iphone để xóa văn bản vừa soạn

Nếu bạn vô tình soạn sai văn bản trên tin nhắn hoặc email, bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc Iphone của mình thì văn bản đó sẽ được xóa đi.

Tắt thông báo game, ứng dụng 

Ảnh minh họa: Internet

Iphone được người dùng ưa thích là nhờ vào kho game và ứng dụng của mình, nhưng việc cài quá nhiều game hay ứng dụng sẽ khiến bạn phiền toái khi nhận quá nhiều thông báo trên điện thoại. Để tắt thông báo, hãy vào cài đặt, chọn thông báo rồi tắt tính năng nhận thông báo ở ứng dụng hay game không cần thiết.

Chặn cuộc gọi đi

Khi bạn cho trẻ em dùng điện thoại của mình, để tránh trường hợp các bé vô tình nhấn vào phím gọi, bạn hãy bật chức năng chặn cuộc gọi đi trên Iphone bằng cách nhấn *33*pin#. Để tắt chức năng này, bạn có thể nhấn #33*pin# còn muốn kiểm tra điện thoại có bị chặn cuộc gọi đi hay không, hãy dùng lệnh *#33#.

 

Xem thêm: mang thai có nên ăn dứa, công dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp

Bà ngoại bé 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não xin tha thứ: ‘Đó là tai nạn bất ngờ thôi, mẹ đời nào mà giết con’

Bà ngoại bé 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não xin tha thứ: ‘Đó là tai nạn bất ngờ thôi, mẹ đời nào mà giết con’

Sau nhiều ngày nhập viện, bé gái bị chấn thương sọ não nghi do bị mẹ ruột bạo hành hiện đang nguy kịch, tiên lượng rất nặng.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe