Mùi hôi chân hình thành do sự kết hợp giữa các loại vi khuẩn và mồ hôi của cơ thể. Do đó, để khử mùi hôi chân trước hết phải tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch mồ hôi. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp hạn chế mùi hôi chân mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

Khử mùi bằng cồn

Ảnh minh họa: Internet

Cồn được biết đến là một dung dịch diệt khuẩn hiệu quả, do đó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Để khử mùi hôi chân bằng cồn, hãy thoa một lượng cồn vừa đủ vào phía trong của giày và dùng bông gòn thấm một ít cồn lau bề mặt bên ngoài của giày. Vì cồn không chỉ có công dụng diệt khuẩn mà còn có khả năng làm sạch bụi bẩn một cách hiệu quả.

Phương pháp này phù hợp với những bạn thích đi giày thể thao và thường xuyên hoạt động ngoài trời.

Cho baking soda (bột nở) vào giày

Ảnh minh họa: Internet

Hãy lấy một ít bột baking soda cho vào một gói giấy, sau đó bỏ gói giấy đó vào trong giày hoặc có thể đổ trực tiếp lên giày. Lưu ý, baking soda chỉ phát huy tác dụng diệt khuẩn hiệu quả sau khoảng thời gian 8 – 10 tiếng. Nên tốt nhât, hãy để gói baking soda vào giày trước đó một đêm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng baking soda pha với nước âm để ngâm chân mỗi ngày nhằm hạn chế mùi hôi chân. Áp dụng phương pháp này liên tục trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Dùng túi trà hút ẩm

Ảnh minh họa: Internet

Lấy một túi trà lọc đã dùng, bỏ vào trong giày của bạn trong vài giờ. Tinh chất còn lại trong trà có công dụng hút ẩm và khử mùi rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng trà đen nấu với nước ấm để ngâm chân hằng ngày. Phương pháp này giúp bạn khử sạch mùi hôi chân tận gốc, nhưng phải kiên trì làm hằng ngày và trong một khoảng thời gian dài.

Dùng phấn thơm (phấn em bé) khử mùi

Ảnh minh họa: Internet

Để hạn chế mồ hôi chân trong quá trình đi giày, hãy rắc một ít phấn thơm vào giày và bàn chân. Như vậy, sẽ hạn chế được mùi hôi chân bốc ra từ giày. Trong quá trình di chuyển, nếu chân có dấu hiệu ra mồ hôi, hãy rắc thêm một ít phấn thơm vào giày. Nên nhớ chỉ rắc một lượng vừa đủ chứ không nên rắc quá nhiều, vì như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu trong quá trình di chuyển.

Đi tất hút mồ hôi

Các loại tất được làm bằng vải cotton có khả năng thấm hút rất tốt, điều này giúp hạn chế mùi hôi chân của chúng ta. Có một số lưu ý khi đi tất đó là nên thay tất mỗi ngày và đừng nên dùng tất làm bằng chất liệu nylong vì nó không có khả năng hút mồ hôi.

Nếu bạn sử dụng một đôi tất trong nhiều ngày, nó sẽ tích tụ vi khuẩn và mồ hôi chân của bạn tạo nên mùi hôi khó chịu. Tốt nhất, hãy giặt tất mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh và hạn chế mùi hôi chân.

Dùng các loại giấy thấm khô

Ảnh minh họa: Internet

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại giấy thấm khô giúp bạn hút sạch mồ hôi chân khi mang giày. Các loại giấy thấm này rất mỏng, nên bạn có thể đặt chúng vào trong giày trước khi mang. Loại giấy thấm này chỉ sử dụng một lần, nên sau khi sử dụng, hãy vứt chúng vào thùng rác để bảo vệ môi trường. 

Gấu trúc lớn 2 năm mới chịu đẻ khiến dân Nhật sướng rơn, bố mẹ nặng cả tạ mà con non có lạng rưỡi

Gấu trúc lớn 2 năm mới chịu đẻ khiến dân Nhật sướng rơn, bố mẹ nặng cả tạ mà con non có lạng rưỡi

Người Nhật đang vô cùng vui sướng vì cặp gấu trúc lớn nuôi nhốt đã sinh nở thành công sau 2 năm chờ đợi.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe