Những nguy hiểm không ngờ của sóng wifi không phải ai cũng biết

17/11/2016 11:30

Wifi ra đời vào năm 1997, được xem là một trong những phát minh vĩ của loài người. Nó giúp cuộc sống chúng ta trở nên thuận tiện hơn. Sau hàng loạt cuộc nghiên cứu về tác động của wifi, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng wifi có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và não bộ con người, nhất là ở trẻ em, theo Global healing center.

Hiện nay, hầu hết mọi nơi đều lắp đặt các thiết bị phát wifi. Nhưng ít ai quan tâm đến những mối đe dọa mà wifi mang đến cho sức khỏe con người, theo BBC.

Trong cuộc điều tra mang tên Panorama của đài BBC, họ đã tìm thấy mức phóng xạ vô tuyến cao gấp 3 lần mức bình thường trong một trường học gần một trụ phát di động. Ông Wiliam Stewart – Chủ tịch cơ quan bảo vệ sức khỏe của Anh, đã phát biểu trên đài BBC rằng "việc nghiên cứu về tác động của wifi đến sức khỏe con người là điều rất cần thiết". Dưới đây, là một số tác động nguy hiểm của wifi mà mọi người cần lưu ý.

Mất ngủ

Ảnh minh họa: Internet

Báo cáo của một cuộc nghiên cứu khoa học vào năm 2007 chỉ ra rằng, những người tiếp xúc với sóng điện từ thường xuyên từ các thiết bị như wifi, điện thoại di động sẽ dễ rơi vào tình trạng bị mất ngủ hơn người khác.

Khi tình trạng mất ngủ diễn ra thường xuyên và liên tục sẽ dẫn đến việc mất ngủ mãn tính. Đây là khởi đầu cho các căn bệnh nguy hiểm khác như trầm cảm, cao huyết áp.

Ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não bộ

Ảnh minh họa: Internet

Khi có nhiều vấn đề đặt ra về tác động của wifi, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu tác động của các tia bức xạ từ wifi, điện thoại di động đến não bộ con người. Sau khi sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng (MRI) trên não bộ, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người thường xuyên tiếp xúc với các tia bức xạ, hoạt động của não bộ bị giảm đi.

Làm giảm khả năng sinh sản của con người

Các nhà khoa học cho biết, nhiệt lượng hay tia bức xạ từ điện thoại di động không phải là nguyên nhân duy nhất làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Mà các tia bức xạ từ wifi cũng hạn chế sự di chuyển của tinh trùng và làm DNA bị phân mảnh khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn. Nghiên cứu này đã được thực hiện trên cơ thể của người và động vật đều cho kết quả giống nhau.

Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới, kết quả nghiên cứu trên động vật cho thấy các tia bức xạ từ wifi có khả năng ngăn cản quá trình thụ thai.

Vào năm 2011, học viện nghiên cứu Karolinska đã đưa khuyến cáo rằng: Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các thiết bị không dây và cũng hạn chế đến gần những người dùng khác để không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ

Việc thường xuyên tiếp xúc với các tia bức xạ vô nhiệt từ điện thoại di động, máy tính xách tay và wifi sẽ ảnh hưởng đến phát triển của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là thai nhi.

Ảnh minh họa: Healthadviceteam

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Áo vào năm 2009, “tia bức xạ từ wifi làm gián đoạn sự tổng hợp protein và ngăn chặn sự phát triển của các mô sinh trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên”.

Các phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của wifi

Để hạn chế ảnh hưởng của tia bức xạ từ wifi đến sức khỏe con người, bạn nên hạn chế lắp wifi trong phòng bếp và phòng ngủ. Vì đây là những nơi để mọi người trong gia đình tụ họp và nghỉ ngơi.

Tắt wifi trước lúc đi ngủ hoặc khi không sử dụng. Biện pháp này vừa giúp bạn tiết kiệm  điện vừa bảo vệ sức khỏe.

 

Xem thêm: cách làm mứt gừng nguyên củ, cách làm mứt gừng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Công an Quảng Nam tìm chủ sở hữu của 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc
Hai người ở tỉnh Quảng Nam đang bán hơn 230 lượng vàng tây không rõ nguồn gốc tại một cửa hàng vàng bạc thì bị...
XEM TIẾP
Nha Trang: Bà mẹ 6 con bị tình trẻ kém 13 tuổi sát hại sau trận cãi vã
Sau trận cãi vã, bà Nguyễn Thị Dung (49 tuổi) bị người tình trẻ kém 13 tuổi cầm dao đâm liên tiếp dẫn đến tử...
XEM TIẾP
Đám tang nghèo đến xót lòng của vợ chồng chết dưới bánh container bỏ lại 3 con thơ
Trong căn nhà trống hoác, 3 đứa trẻ (từ 2 đến 6 tuổi) nhìn cha mẹ nằm trong 2 cái hòm. Đám tang nghèo, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM