Việc các cặp đôi tặng quà cho nhau là việc rất đỗi bình thường, thậm chí là thường xuyên. Không chỉ vào các ngày lễ tình nhân, mà còn có thể là ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm của cả hai… hoặc chẳng nhân dịp gì.

Thực tế, việc tặng  quà là cách để các cặp đôi thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho nhau. Không quan trọng giá trị của món quà như thế nào, quan trọng là cách bạn trao chúng cho người bạn yêu  và tâm huyết của bạn khi lựa chọn món quà đó.

Tuy nhiên, có những món đồ được khuyên là không nên tặng nhau nếu không các cặp đôi sẽ sớm chia ly.

Giày dép

Những món đồ 'sáng tặng tối chia tay' các cặp đôi chớ dại tặng nhau - Ảnh 1

Đây là một món hàng thời trang rất thân thuộc và có nhiều sự lựa chọn. Nếu là nam giới bạn có thể chọn mua giày thể thao, giày cao gót hay giày búp bê… để dành tặng cho người bạn gái của mình. Cũng vậy, các bạn gái có thể tìm thấy vô vàn mẫu mã giày với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn để tặng bạn trai. Đơn giản rằng, chỉ cần biết size chân thì bạn đã chắc chắn mua được một đôi giày vừa vặn.

Tuy nhiên, người ta lại quan niệm rằng giày là một món quà các cặp đôi tuyệt đối không được tặng nhau. Nếu tặng giày, đồng nghĩa với việc nửa kia sẽ “một đi không trở lại”. Việc tặng giày đồng nghĩa với việc bạn đã chuẩn bị phương tiện cho họ rời xa bạn.

Quần áo

Những món đồ 'sáng tặng tối chia tay' các cặp đôi chớ dại tặng nhau - Ảnh 2

Cũng giống như giày, áo là một lựa chọn dễ hiểu khi muốn tìm kiếm một món quà tặng cho người mình yêu. Tuy nhiên, đây cũng là một món đồ cấm kỵ các cặp đôi không được tặng nhau.

 Với suy nghĩ, nếu tặng áo cho người yêu thì một ngày nào đó họ sẽ “dứt áo ra đi” bỏ lại mình với nỗi đau khổ khôn nguôi. Ngoài ra, từ áo cũng khiến người ta liên tưởng đến câu “nuôi ong tay áo” để nói đến nguy cơ người yêu bắt cá hai tay, khiến bạn bị phản bội mà không hề hay biết. Đến khi họ ra đi rồi thì mới vỡ lẽ mọi điều.

Ly tách

Những món đồ 'sáng tặng tối chia tay' các cặp đôi chớ dại tặng nhau - Ảnh 3

Trên thị trường quà tặng tình nhân đang rất hot dạng quà tặng là cặp ly sứ, in hình ảnh của cặp đôi lên ly. Nếu đặt hai chiếc ly này gần nhau sẽ ghép lại bức ảnh tình tứ của hai người. Có thể thấy đây là một sự sáng tạo của các cửa hàng kinh doanh và tạo thêm nhiều sự lựa chọn mới mẻ cho các cặp đôi.

Vậy đâu là nguyên do khiến món đồ này rơi vào top những món đồ “đe dọa”  tình yêu của bạn? Chính là tên gọi của vậy này - Ly. Từ ly cùng vần với chia ly, gây cảm giác bất an như dự đoán trước về cái kết buồn cho mối tình.

Thực tế, những điều kiêng kỵ trong việc chọn quà tặng trên là những quan niệm dân gian được truyền tai từ rất lâu. Không ít các cặp đôi dù tặng nhau những món đồ trên vẫn hạnh phúc  trong tình yêu, thậm chí kết hôn, sinh con đẻ cái gầy dựng gia đình. Vậy nên, thay vì quá quan tâm đến những điều trên, bạn hãy dành thời gian để vun đắp cho tình cảm của cả hai để tình yêu của các bạn luôn vững vàng trước mọi sóng gió.

Nếu vẫn chưa an tâm, các cặp đôi có thể dùng mẹo mua lại món quà người yêu tặng. Ví dụ như người yêu tặng bạn đôi giày, bạn có thể giả vờ trả cho người  yêu 10k coi như tiền bạn mua đôi giày ấy và người yêu là người bán cho bạn như quan hệ giữa người mua kẻ bán.

Quảng Trị dự kiến sơ tán gần 18.000 dân để tránh bão số 9

Quảng Trị dự kiến sơ tán gần 18.000 dân để tránh bão số 9

Theo kế hoạch, tỉnh Quảng Trị dự kiến triển khai sơ tán 6.355 hộ dân với 17.840 người đến các khu vực an toàn để tránh bão trên địa bàn tỉnh, bao gồm di dời tại chỗ và di dời tập trung.

thanhhieu | Theo PhunuNews