Những đứa trẻ không cha thèm được bế dù chỉ 1 lần

12/06/2017 14:49

‘Bác! Bác bế cháu một lát được không, cháu thèm bố bế’ - đó là lời nói của một đứa trẻ không có cha, khiến ai nghe cũng thấy cảm động, xót xa trong lòng.

Trẻ con luôn thắc mắc chúng được sinh ra từ đâu, những đứa trẻ không có bố còn thắc mắc nhiều hơn thế nữa.

Những đứa trẻ bình thường, khi bị ức hiếp hay buồn phiền chỉ cần chạy vào lòng bố sẽ được ôm ấp, an ủi. Còn những đứa bé không có bố thì phải tự mình cam chịu vì sau lưng chúng chẳng có ai để tựa nương.

Một đứa bé không có bố, từ những ngày bé xíu đa phần đều bị bạn bè dè bỉu là “đồ con hoang” hay khi làm sai sẽ bị người lớn mắng “đúng là đồ không có cha có khác”.

Những đứa trẻ không cha thèm được bế dù chỉ 1 lần - Ảnh 1
Những đứa trẻ được sinh ra...
Những đứa trẻ không cha thèm được bế dù chỉ 1 lần - Ảnh 2
... nhưng không biết bố mình là ai - Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có tên “Những đứa trẻ không cha” do một nhóm bạn trẻ thực hiện. Dù không được thực hiện bởi một ê kíp chuyên nghiệp nhưng đoạn clip vẫn đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Dù không biết bố là ai, nhưng khi được hỏi “con có yêu bố không”, đôi mắt của những đứa trẻ này như bừng sáng và gật đầu chắc nịch trả lời là “có”. Sự vô tư của những đứa trẻ này khiến người khác không khỏi đau lòng.

 

Cuộc sống không có cha, sao có thể hoàn thiện?

Từ trước đến nay, bố được xem là biểu tượng cho bản lĩnh, là trụ cột trong gia đình. Thiếu sự dạy dỗ của người cha, những đứa trẻ sẽ không thể phát triển một cách toàn diện như bạn bè đồng trang lứa.

Theo các chuyên gia tâm lý, được sống đầy đủ với cả mẹ cha, đứa trẻ sẽ có một điểm tựa vững chắc trong cuộc sống. Từ đây, chúng sẽ hình thành tính tự tin, quyết đoán trong suy nghĩ và nhân cách sau này. Một thực tế ai cũng biết và đồng cảm, khi nhìn thấy những đứa trẻ khác được bố nhấc bổng, bế bồng sau mỗi giờ tan sở làm, công kênh đi dạo công viên, những đứa bé khiếm khuyết cha còn lại không khỏi cảm thấy thèm khát và hờn dỗi.

Những đứa trẻ không cha thèm được bế dù chỉ 1 lần - Ảnh 3
Cuộc sống không có bố, sao em có thể hoàn thiện, phát triển toàn diện?  - Ảnh: Internet

Những cảm xúc này khi tích tụ lâu ngày sẽ khiến cho tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng rất lớn. Trong số đó, chỉ có rất ít những đứa trẻ có hoàn cảnh như vậy trở nên kiên cường, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống. Còn lại, một số bộ phận khác phần đông lại rơi vào trạng thái thiếu thốn, trong sự dằn vặt của sự thiếu hụt tình thương khi lớn lên, chưa kể có không ít trẻ lớn lên nếu không khéo dễ rẽ vào những lối đi thiếu trong sáng, thậm chí tội lỗi...

Trong suốt cuộc đời của chúng, những câu hỏi về người cha luôn là "một câu hỏi lớn, không lời đáp" !

Ngày nay, khi người ta xem chuyện “sống thử” hay ly hôn là điều thường tình trong xã hội. Hậu quả của tư tưởng “thoáng” này là những đứa trẻ không cha hay thiếu mẹ ngày càng đông. Để thế hệ tương lai không trở thành những đối tượng “cá biệt” của xã hội, mỗi người chúng ta cần suy nghĩ chín chắn hơn khi lựa chọn người bạn đời của mình. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Đời sống trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cảnh sát truy tìm kẻ sát hại bé trai 35 ngày tuổi
Không thấy con trên giường, cặp vợ chồng chạy tìm thì thấy bé trai tử vong trong chậu. Gần nơi xảy ra vụ việc, cảnh...
XEM TIẾP
Một con nghiện thích đốt nhà hàng xóm
Cơ quan CSĐT Công an huyện Cần Đước (Long An) vừa kết thúc điều tra, đề nghị VKSND truy tố Nguyễn Hòa Hưng (23 tuổi,...
XEM TIẾP
Ước vọng sau cùng của người mẹ ung thư giai đoạn cuối một mình nuôi ba con thơ dại
Ngày chị nhận hung tin mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung cũng là lúc người đầu ấp tay gối dứt áo ra đi....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM