Ngày Tam nương là ngày gì?

Tương truyền, ngày Tam Nương là những ngày đại diện cho ngày sinh và mất của 3 người đàn bà từng làm sụp đổ 3 triều đại của Trung Quốc đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Những điều tuyệt đối không được làm trong ngày Tam Nương - Ảnh 1

Vì gắn với ba người phụ nữ đã mang đến vô vàn điều xui xẻo cho cả một triều đại, thế  nên ngày Tam Nương được xem là ngày cực xấu. Chưa kể, một tháng có đến 6 ngày Tam Nương, lần lượt rơi vào các ngày  mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Đây chính là lý do người ta kiêng khai trương, xây nhà, gả con, xuất hành vào những ngày âm lịch trên.

Vì được xem là những ngày cực xấu trong năm nên để tránh những điều bất trắc xảy đến với bản thân, gia đình người ta thường kiêng kỵ rất nhiều điều.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Không đi giữa đường

Theo quan niệm của người xưa, những ngày này năm xưa là những ngày các vị Vua chúa vi hành và cấm người dân ra đường. Mãi rồi thành lệ, những ngày này nếu đi ra giữa đường ắt hẳn sẽ gặp tai vạ không lường trước được.

Không cãi nhau

Bình thường, nếu bạn cãi nhau với một ai đó thì vẫn có thể dùng lý tính cố gắng kiềm chế để giữ hòa khí. Thế nhưng, vào ngày Tam Nương, như bị “ma đưa lối, quỷ đưa đường” bạn rất dễ nóng nảy và gây nên những hành động dại dột, thậm chí có thể xảy ra đánh nhau từ những tranh cãi nhỏ nhặt.

Tốt nhất, bạn nên “dĩ hòa vi quý” cố gắng không cãi nhau với ai trong những ngày này.

Không cởi trần

Vào những ngày nắng nóng khi ở nhà nam giới thường có thói quen cởi trần “cho mát”. Nếu ngày thường sẽ không sao cả, nhưng vào ngày Tam Nương, đây được cho là hành động khiếm nhã, bất kính với bề trên.

Không gõ đũa

Việc gõ đũa vào chén khi ăn cơm được xem là hành động gây mạt vận cho gia chủ. Bởi không chỉ chiêu dụ ma quỷ vào nhà quậy phá, tiếng gõ này còn khiến thổ công ám vận cả nhà.

Không quan hệ nam  nữ

Bạn thường nghe đến việc kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng chắc hẳn cũng biết về điều kiêng kỵ này vào ngày Tam Nương. Tuy nhiên, nếu quan hệ nam nữ vào ngày rằm bạn chỉ bị xui xẻo thì ngày Tam Nương sẽ khiến bạn phạm phải tội dâm ô.

Không khai trương, động thổ, cưới hỏi

Những ngày khai trương, động thổ xây nhà hay cưới hỏi là những ngày vô cùng quan trọng. Thế nên, bạn tuyệt đối đừng vì nghe lời “thầy” mà chọn ngày Tam Nương để làm những việc này, bởi nếu khai trương thì sẽ làm ăn thất bát, xây nhà thì gia đình ly tán, kết hôn thì vợ chồng chia ly.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Cảm thương chú chó trung thành nằm canh mộ chủ suốt 3 năm ở Long An, mạnh thường quân góp tiền xây mái che cho mộ để chú chó có chỗ trú nắng, trú mưa

Cảm thương chú chó trung thành nằm canh mộ chủ suốt 3 năm ở Long An, mạnh thường quân góp tiền xây mái che cho mộ để chú chó có chỗ trú nắng, trú mưa

Sau thời gian được mạng xã hội biết đến rộng rãi, vì cảm thương, nhiều mạnh thường quân đã gom góp tiền dựng mái che cho phần mộ của cháu bà Út để chú chó nằm được thoải mái.

thanhhieu | Theo PhunuNews