Không phải ai cũng biết lọ sơn móng tay nhỏ bé có thể làm được rất nhiều việc như tái sinh những đôi giày cũ, che đi những vết xước trên xe ô tô, xe máy để giúp chúng trông như mới hay giữ khuy áo lâu đứt giúp bạn tránh được những tình huống khó xử,…

Làm mới giày

Ảnh minh họa: Internet

Các loại giày thể thao hoặc giày cao gót sau một thời gian sử dụng sẽ bị trầy xước hay nhạt màu. Bạn có thể dùng những lọ sơn móng tay cũ để che đi những vết xước trên giày hoặc sáng tạo thêm những họa tiết mới để thay đổi phong cách. Khi dùng sơn móng tay phủ lên giày, nhớ dùng băng keo dán lên những chỗ khác để tránh sơn rơi vào các phần không cần thiết. Sau vài phút, bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này khi sơn khô.

Che đi những vết xước trên ô tô hoặc xe máy

Ảnh minh họa: Internet

Những vết xước nhỏ trên xe dù không gây ảnh hưởng nhiều nhưng nó khiến chiếc xe của bạn mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để xử lý các vết xước này một cách nhanh chóng và tiết kiệm, hãy phủ lên chúng một lớp sơn cùng màu và một ít sơn bóng, chiếc xe của bạn sẽ lại đẹp như mới mà không cần phải tốn quá nhiều tiền để sơn lại.

Giữ khuy áo lâu đứt

Ảnh minh họa: Internet

Những chiếc khuy áo thường rất mỏng manh, dễ đứt nên đôi khi nó khiến chúng ta rơi vào những trường hợp khó xử ở nơi công cộng. Để đề phòng những sự việc bất trắc có thể xảy ra, hãy phủ lên chúng một lớp sơn bóng lúc mới mua. Biện pháp này không chỉ giữ khuy áo lâu đứt, mà còn giúp chúng luôn trông như mới.

Che lỗ hỏng trên các bức màn, cửa sổ

Vết rách nhỏ trên những bức màn, cửa sổ tạo điều kiện cho các loại côn trùng có thể bay vào nhà gây hại cho ssc khỏe các thành viên trong gia đình. Để khắc phục, bạn hãy dùng một lọ sơn không màu phủ lên các lỗ hỏng, biện pháp này giúp hạn chế các lỗ hỏng lan rộng ra và ngăn chặn các loài côn trùng bay vào.

Ảnh minh họa: Internet

Mẹo này cũng có thể áp dụng khi quần tất bị rách, chấm một ít sơn bóng không màu lên chỗ hỏng. Chờ trong vài phút để sơn khô rồi nhẹ nhàng kéo lớp vài ra phía trước để tránh dính vào da của bạn.

Giúp các vật dụng kim loại không bị gỉ sét

Các vật dụng kim loại như đinh ốc, chìa khóa, vòi nước,… rất dễ bị gỉ sét, bạn có thể phòng tránh bằng cách phủ lên chúng một lớp sơn bóng không màu. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này với các vết tróc, hoen rỉ trên bàn ghế hoặc các vật dụng khác bằng kim loại khi chúng được đặt ngoài trơi, phải thường xuyên tiếp xúc với bầu không khí ẩm ướt.

 

Xem thêm: nguyên nhân làm tóc gãy rụng, lời chúc năm mới 2017 độc đáo

Không vòng vo quanh co, nữ streamer thẳng thắn thừa nhận cố tình hở hang để hút người xem trên sóng stream

Không vòng vo quanh co, nữ streamer thẳng thắn thừa nhận cố tình hở hang để hút người xem trên sóng stream

Sự thẳng thắn của cô nàng streamer này lại khiến người hâm mộ khen ngợi.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe