Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 1
Đây là 1 bức ảnh về cô bé "lạ" bất ngờ xuất hiện trong đám cháy lớn, vào năm 1995 tại Anh. Theo đó, khoảnh khắc này được một người dân địa phương ghi lại. Sau đám cháy, lính cứu hỏa cố đào bới đống đổ nát để kiếm thi thể cô bé bí ẩn nhưng không hề có 1 manh mối nào. Người dân đồn thổi, cô bé có tên Jane Churm, đã chết vào năm 1677 trong một đám cháy tự gây ra vì đánh rơi ngọn nến. Kể từ đó, "bóng dáng" của bé gái thường xuyên lai vãng trong thị trấn và được người dân bắt gặp.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 2
Hình ảnh người phụ nữ mặc áo bằng vải khâm liệm, phần cơ thể có trong suốt được nhiếp ảnh gia Mari Huff ghi lại tại nghĩa trang Bachelor’s Grove ở Illinois, Mỹ ngày 10/8/1991 gây chấn động thế giới. Nơi này cũng xuất hiện nhiều hiện tượng bí hiểm tương tự. 
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 3
Bà mẹ Andrews ở Úc chụp hình bia mộ con gái qua đời vào 1 năm trước đó. Nhận hình ảnh sau khi rửa ra, Andrews tá hỏa khi thấy một bé gái đang nhìn thẳng vào ống kính. Theo chia sẻ của người mẹ, nghĩa trang khi ấy không hề có trẻ nào. Bẵng thời gian sau, nhà nghiên cứu Tony Healy đã điều tra vụ việc này và tìm thấy ngôi mộ của hai em bé sơ sinh nằm rất gần ngôi mộ của con gái bà Andrews.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 4
Vào năm 1997, Denise Rusell chụp hình bà nội làm kỷ niệm. Tuy nhiên, khi phóng to bức ảnh cô không khỏi giựt mình khi thấy có thêm người đàn ông đứng phía sau bà, không ai khác chính là ông nội quá cô của cô.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 5
Bóng người mờ ảo trong rừng. Tác phẩm được ghi lại bởi Reverend R.S. Blance ở Corroboree Rock, Australia năm 1959, sau đó được lan tỏa khắp thế giới về chưa có một giải thích nào thỏa đáng. Trong ảnh, dường như có một dáng người mặc áo trắng đi lang thang trong rừng... Nhiều người cho rằng, việc làm bức ảnh này không hề khó khi dùng các phầm mềm kỹ thuật số, song ở thời điểm 1959 việc này là không thể.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 6
Đây là hình ảnh ma gây tranh cãi nhất vào năm 1936, do nhiếp ảnh gia của tạp chí Country Living ở London chụp tại lâu đài Rayham ở Norfolk, Anh. Tại thời điểm thực hiện, nhiếp ảnh gia không phát hiện điều gì bí hiểm, song khi được in ra thì bất ngờ bóng dáng của một người phụ nữ đứng ở cầu thang hiện ra. Rất nhiều chuyên gia đã soi xét rất kỹ hình ảnh này nhưng không tìm ra bằng chứng về việc can thiệp chỉnh sửa... Đến nay, nó vẫn được xem là bức ảnh tốt nhất chụp được ma.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 7
Hình ảnh tập thể phi đội Royal Air Force của quân đội Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, đằng sau viên trung sĩ Freddie có “hình bóng” của người đồng đội đã hy sinh trước đó không lâu có tên Jackson. Sau đó, tất cả mọi người có mặt trong ảnh đều xác nhận, người lạ đấy chính là Jackson.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 8
Bạn sẽ sởn da gà bởi một bóng người xuất hiện ngay sau lưng nhà văn Robert A Psychic Ferguson. Khoảnh khắc đáng sợ được chụp bằng máy ảnh Polaroid năm 1968 ở Los Angeles.
Những bức ảnh khiến người chụp phải lạnh xương sống khi nhìn lại - Ảnh 9
Bức ảnh huyền bí này cũng khiến chính tác giả không thể giải thích vì sao bởi khi thực hiện nhà thờ hòa toàn không có người. Một số dân mạng nhận định, dữa vào trang phục đen thì rất có thể đây là "linh hồn" của một vị mục sư đã quá cố của nhà thờ.

Clip: Những bức ảnh bí hiểm gây tranh cãi trên thế giới 

 

Đặt chiếc bánh kem mừng 30 năm ngày cưới bố mẹ, bạn trẻ khóc cạn nước mắt khi đến màn cắt bánh

Đặt chiếc bánh kem mừng 30 năm ngày cưới bố mẹ, bạn trẻ khóc cạn nước mắt khi đến màn cắt bánh

Sự trùng hợp không thể ngẫu nhiên hơn đã tạo nên cái kết "toang thật là toang".

phanvantrai | Theo PhunuNews