Nhận học bổng thạc sĩ nước ngoài khi còn sinh viên

18/09/2015 07:47

Lương Thị Thanh Tuyền, sinh viên năm 4, đã nhận được học bổng thạc sĩ của Trường ĐH École Normale Supérieure De Cachan (Paris, Pháp).

Nhận học bổng thạc sĩ nước ngoài khi còn sinh viên
Lương Thị Thanh Tuyền -  Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Trong thời gian học ở Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai), cô gái người Phú Yên này luôn là một trong những sinh viên giỏi nhất khoa kỹ thuật hóa học và môi trường. Tuyền rất đam mê nghiên cứu và có tình yêu với những ống nghiệm, kính hiển vi...
“Mình thấy có những anh chị khóa trước cũng đạt nhiều thành tích nghiên cứu khoa học quốc gia, được đi du học nước ngoài. Thấy và thích lắm, nên bản thân nỗ lực để làm được điều tương tự. Luôn ấp ủ ước mơ một ngày nào đó được học tập ở những trường nước ngoài, nơi có công nghệ hóa học tiên tiến”, Tuyền kể.
Để biến ước mơ thành sự thật, bên cạnh việc tìm tòi, học hỏi kiến thức trên mạng, cố gắng học kiến thức chuyên ngành thật tốt, thì Tuyền luôn tìm hiểu về các chương trình học bổng ở nước ngoài, đặc biệt là Pháp.
“Một ngày nào đó” đã đến, khi cô được một giảng viên của trường đang học tập tại Pháp giới thiệu với Giáo sư Isabelle Ledoux-Rak, Giám đốc Phòng thí nghiệm quang tử học lượng tử và phân tử thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (cơ quan nghiên cứu thuộc chính phủ lớn nhất tại Pháp và là cơ sở nghiên cứu khoa học cơ bản lớn nhất ở châu Âu).

   

Học bổng mà Tuyền đã vinh dự được nhận là Chương trình thạc sĩ Molecular nano- and bio-photonics for telecommunications and biotechnologies (nano phân tử và sinh học lượng tử ánh sáng cho viễn thông và công nghệ sinh học). Đây là chương trình hợp tác hỗ trợ sinh viên toàn cầu tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, một mặt góp phần phát triển chất lượng và toàn cầu hóa nền giáo dục của châu Âu cũng như thúc đẩy đối thoại giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

  Trải qua nhiều lần trao đổi và phỏng vấn, Tuyền được nhận khóa thực tập tại Pháp. Thời điểm này, Tuyền mới chỉ là sinh viên năm cuối. Trong quá trình thực tập, Tuyền đã nghiên cứu khoa học làm luận văn tốt nghiệp với đề tài “The synthesis and nonlinear optical characterization of metallic nanoparticles” (Tổng hợp và khảo sát tính chất quang phi tuyến của các hạt nano kim loại). Đề tài được xếp loại xuất sắc.

Không chỉ vậy, Tuyền còn được chấp nhận xuất bản một bài báo tại Hội thảo quốc tế lần thứ 5 về công nghệ nano và ứng dụng, do Phòng thí nghiệm công nghệ nano (Trường ĐH Quốc gia TP.HCM) và Tập đoàn Minatec (Pháp) tổ chức. Hội thảo thu hút hơn 300 khách tham dự, trong đó có khoảng 100 khách quốc tế đến từ 20 quốc gia, với gần 250 bài báo cáo khoa học, gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ nano từ nghiên cứu cơ bản đến các nghiên cứu về tổng hợp vật liệu nano, quy trình chế tạo vi linh kiện nano cũng như các ứng dụng của chúng trong khoa học đời sống…
Sau khi hoàn thành khóa thực tập, Tuyền vinh dự nhận được học bổng tiếp tục học thạc sĩ tại Trường ĐH École Normale Supérieure De Cachan trong 2 năm, trị giá 10.500 euro, kèm theo hỗ trợ ăn ở.
Tiến sĩ - nhà giáo nhân dân Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, cho biết: “Sinh viên Lương Thị Thanh Tuyền được đặc cách tốt nghiệp sớm hơn 4 tháng theo dự kiến và hoàn toàn phù hợp với quy chế xét tốt nghiệp của trường. Điểm trung bình xét tốt nghiệp của Lương Thị Thanh Tuyền là gần 8,0”.
Mặc dù đạt được thành tích xuất sắc như vậy nhưng Tuyền khiêm tốn cho rằng: “Là em may mắn. Đây chỉ là bước khởi đầu cho cả quá trình học tập phía trước và em còn phải cố gắng rất nhiều để mong có được kết quả tốt”. Tuyền cũng cho biết trước mắt sẽ hoàn thành tốt chương trình học tại Pháp, sau này nếu có cơ hội sẽ quay về VN, đặc biệt là Trường ĐH Lạc Hồng để làm việc.
Clip cặp đôi làm chuyện ấy trên ghế máy bay thu hút hơn 5,3 triệu view
Cặp vợ chồng làm chuyện ấy trên chuyến bay từ Mỹ đến Mexico của hãng Silver Airways khiến nhiều người sốc nặng.
XEM TIẾP
Định xây nhà mà bị hàng xóm phản đối, cụ bà âm thầm lên kế hoạch trả thù hoàn hảo suốt gần 20 năm, cảnh sát biết chuyện cũng đành "bó tay"
Kế hoạch trả thù âm thầm và hoàn hảo đến mức phải gần 20 năm sau, người hàng xóm mới nhận ra mình là nạn...
XEM TIẾP
Bắt nhóm thanh niên bịt mặt, bắn súng vào nhiều nhà dân
Ngày 19/6 Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm chuyên sử dụng súng bắn vào nhà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM